Đối với những vết thương do va quệt nhẹ bạn có thể dùng băng gạc quấn chặt hoặc rửa dưới vòi nước để cầm máu. Tuy nhiên, bạn cần phải thực hiện cầm máu đúng cách với những vết thường hở để có bước sơ cứu ban đầu hợp lí. Nếu không được cầm máu sớm, có thể bạn đã đặt mình vào sự nguy hiểm cho tính mạng.
 
Dưới đây là 5 cách cầm máu nhanh chóng ngay tại nhà mà bạn nên "bỏ túi" ngay để dùng khi cần thiết.
 
1. Cầm máu với bột cà phê
 
Bột cà phê hiệu quả trong việc cầm máu.

Khi có vết thương hở và máu đang chảy không ngừng, bạn nên đắp trực tiếp bột cà phê lên vết thương. Vì có tính chất làm se nên bột cà phê giúp cầm máu rất nhanh. Đây chính là một trong những thứ bột phổ biến thường có trong mọi nhà mà bạn có thể áp dụng nhanh chóng nhất.

2. Dùng bột nghệ
 
Khi bị vết thương gây chảy máu, hãy nhanh chóng đắp bột nghệ.

Bột nghệ ngoài công dụng chữa đau dạ dày, làm đẹp da, làm gia vị cho món ăn thì còn là nguyên liệu cầm máu nhanh chóng. Khi bị vết thương do sơ hở khiến da bị cắt đứt, hãy đắp ngay 1 muỗng bột nghệ lên chỗ chảy máu. Ngoài cầm máu, bột nghệ còn ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng ra xung quanh các khu vực khác.

3. Dùng túi trà
 
Dùng túi trà ngâm trong nước lạnh đặt vào vết thương và ấn nhẹ trong vòng 2-3 phút. Túi trà sẽ giúp làm đông máu nhanh chóng, giúp chặn đứng tình trạng chảy máu ngay sau đó.
 
4. Kem đánh răng
 
Kem đánh răng là nguyên liệu nhà nào cũng có.

Đối với các vết thương do bất cẩn trong nấu ăn hoặc một số vết thương nhỏ khác, hãy thoa kem đánh răng vào. Kem đánh răng sẽ làm se lại vùng da bị thương và ngăn ngừa chảy máu hiệu quả. Cách này cũng giúp làm lành vết thương khá nhanh chóng.

5. Chườm đá lạnh
 
Khi máu chảy tại các vết thương, bạn hãy nhanh chóng mở tủ lạnh và lấy khối nước đá đè vào vết thường. Đây là cách nhanh chóng làm đông phần máu và thắt chặt miệng vết thương hiệu quả. 
 
Hãy chia sẻ bài viết này cho mọi nhà giống như những kiến thức không thể thiếu giúp chúng ta bảo đảm an toàn tính mạng cho mình và người thân.
Ăn một củ khoai lang tím mỗi ngày, bạn sẽ ngừa được 3 bệnh ung thư, bảo vệ sức khỏe toàn diện mà không cần bất kỳ viên thuốc nào

Ăn một củ khoai lang tím mỗi ngày, bạn sẽ ngừa được 3 bệnh ung thư, bảo vệ sức khỏe toàn diện mà không cần bất kỳ viên thuốc nào

Việc phòng ngừa bệnh lúc nào cũng tốt hơn chữa bệnh, bằng cách ăn mỗi ngày một củ khoai lang tím, bạn không chỉ ngăn ngừa được ung thư mà còn giúp cải thiện sức khỏe tốt hơn vạn lần so với thuốc bổ.

quyenvo | Theo GĐVN