Tết là khoảng thời gian bạn nghỉ ngơi dài, lại ăn uống liên tục những thực phẩm giàu chất béo và đồ ngọt. Bởi thế, nếu không biết ăn Tết điều độ và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, những bệnh tật sau sẽ dễ ghé thăm. Dưới đây là những căn bệnh dễ gặp vào dịp Tết.

1. Bệnh tiểu đường

Việc ăn quá nhiều thực phẩm chứa chất béo có hại và chất ngọt ngày Tết khiến cho đường máu và mỡ máu tăng cao. Với những người bị bệnh tiểu đường sẽ thường phải đối mặt với những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng trong ngày Tết nếu không biết giữ gìn sức khỏe của mình.

Việc ăn quá nhiều thực phẩm chứa chất béo có hại và chất ngọt ngày Tết khiến cho đường máu và mỡ máu tăng cao.

2. Ngộ độc thực phẩm

Để tiết kiệm thời gian, nhiều chị em thường nấu thức ăn một lần rồi dùng cả ngày. Có khi đồ ăn dư thừa bỏ thì tiếc nên hâm đi hâm lại nhiều lần.

Thêm vào đó, ngày Tết là khoảng thời gian các loại thực phẩm kém vệ sinh tung hoành. Đó là những lí do khiến nguy cơ ngộ độc thực phẩm tăng cao.

Thường khi bị ngộ độc, chỉ cần thức ăn bị phân hủy hết là bệnh sẽ khỏi. Tuy nhiên, nếu tình trạng tiêu chảy kéo dài 24h thì cần nghĩ đến ngộ độc thực phẩm và cần đến bệnh viện để điều trị tránh tình trạng xấu có thể xảy ra.

3. Men gan tăng cao

Với các ông, rượu bia là bạn ngày Tết. Lạm dụng thức uống có cồn này khiến cho gan bị ảnh hưởng nghiêm trọng dẫn đến việc men gan ngày càng tăng cao.

Men gan (GOT và GPT) tăng cao là dấu hiệu báo động nhiều biến chứng nghiêm trọng về bệnh gan như viêm gan, ung thư gan, viêm cơ, viêm thận mãn, viêm túi mật, nhồi máu cơ tim, động kinh… Điều đáng nói là khi men gan tăng thường ít có dấu hiệu cảnh báo nên dễ nảy sinh tâm lý chủ quan.

4. Viêm loét dạ dày

Căng thẳng, thức khuya, lo toan chuẩn bị Tết, ăn uống không điều độ, không đúng giờ, ăn uống nhiều chất gây hại cho dạ dày (chua cay, rượu bia).

Để không bị viêm loét dạ dày, bạn nên sinh hoạt và ăn uống điều độ, đúng giờ và thành bữa để dạ dày có lúc nghỉ ngơi. Nên ăn ít các thức ăn xào, rán khó tiêu, nhiều gia vị, dưa, cà, hành muối, các quả chua, chuối tiêu.

Chàng trai suýt mất mũi, lộ thanh silicone vì làm đẹp ở spa

Chàng trai suýt mất mũi, lộ thanh silicone vì làm đẹp ở spa

Sau 3 ngày phẫu thuật thẩm mỹ ở spa, mũi nam bệnh nhân có dấu hiệu sưng đỏ, thủng da, thậm chí lộ thanh silicone ra ngoài.

Theo Người Đưa Tin