Nhiều người thường chọn thời gian tối là lúc thả phanh với những cuộc vui, ăn nhậu cùng bạn bè. Tuy nhiên, buổi tối nếu ăn quá no thì chẳng những gây đầy bụng mà còn là nguyên nhân gây ra hàng loạt vấn đề sức khỏe nguy hại. Dưới đây là một số vấn đề mà bạn có thể gặp phải nếu thường xuyên ăn tối quá no.

Tiểu đường

Sau một ngày dài căng thẳng, buổi tối bạn chỉ nên ăn nhẹ nhàng với một số món lành mạnh chứ không nên ăn quá no. Bởi điều này dễ làm kích thích tuyến tụy bài tiết ra nhiều, từ đó làm tăng cao nguy cơ mắc bệnh tiểu đường về sau.

Buổi tối ăn quá nhiều thứ khiến bạn có nguy cơ gặp phải một trong 6 vấn đề sức khỏe sau - Ảnh 1

Béo phì

Nhiệt lượng dư thừa trong cơ thể có thể tích tụ lại sau một ngày nếu bạn không hoạt động nhiều. Lúc này, các chất béo sẽ tích tụ nhiều hơn và nếu bạn ăn tối thường xuyên với những món chiên rán, dầu mỡ thì nguy cơ mắc bệnh thừa cân, béo phì là rất cao.

Buổi tối ăn quá nhiều thứ khiến bạn có nguy cơ gặp phải một trong 6 vấn đề sức khỏe sau - Ảnh 2

Ung thư đường ruột

Buổi tối mà thu nạp quá nhiều dinh dưỡng thì cơ thể sẽ không tiêu hóa hết được, từ đó gây ứ đọng và sinh ra nhiều chất có hại trong đại tràng. Khi bạn ngủ, nhu động sẽ giảm ít, các chất có hại lưu lại trong đường ruột một thời gian dài sẽ dẫn đến bệnh ung thư đại tràng vô cùng nguy hiểm.

Buổi tối ăn quá nhiều thứ khiến bạn có nguy cơ gặp phải một trong 6 vấn đề sức khỏe sau - Ảnh 3

Bệnh mạch vành

Quá nhiều nhiệt lượng dung nạp vào buổi tối sẽ làm cho lượng cholesterol trong máu tăng cao hơn, từ đó dẫn đến tình trạng xơ cứng động mạch và gây ra bệnh mạch vành.

Viêm tuyến tụy

Buổi tối ăn no lại hay uống rượu bia còn là nguyên nhân gây viêm tuyến tụy cấp tính. Do vậy, bạn nên sửa ngay thói quen này từ bây giờ để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh ở tuyến tụy.

Buổi tối ăn quá nhiều thứ khiến bạn có nguy cơ gặp phải một trong 6 vấn đề sức khỏe sau - Ảnh 4

Cao huyết áp

Bữa tối ăn quá nhiều thịt sẽ làm cho huyết áp tăng cao. Bên cạnh đó, khi ngủ, tốc độ lưu lượng máu giảm chậm sẽ làm mỡ máu tích tụ nhiều, gây xơ cứng động mạch vành. Nhiều cuộc thí nghiệm cũng chỉ ra rằng, mỡ máu của người ăn no vào bữa tối thường cao hơn 2 - 3 lần người ăn vừa đủ. Chính vì vậy, bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý hơn vào buổi tối.

Con gái nên phòng tránh nguy cơ mắc bệnh phụ khoa từ sớm bằng cách tuân thủ một số thói quen lành mạnh sau

Con gái nên phòng tránh nguy cơ mắc bệnh phụ khoa từ sớm bằng cách tuân thủ một số thói quen lành mạnh sau

Chỉ cần thực hiện đều đặn một số thói quen sau cũng giúp bạn giảm bớt được nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa, gây ảnh hưởng tới việc sinh nở về sau.

Theo Gà/Helino