BS chỉ điểm 2 "thủ phạm" khiến phụ nữ giảm ham muốn, khuyên đàn ông nên làm điều này

20/04/2019 12:49

Nếu như tình yêu là thứ để hai người muốn ở cạnh nhau, thì tình dục là thứ để con người có thể gắn bó với nhau. Giảm ham muốn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hạnh phúc gia đình.

Phụ nữ giảm ham muốn do đâu?

Mệt mỏi, stress là tâm lý chung của những chị em khi tới gặp bác sĩ vì giảm ham muốn tình dục. Một số chị em còn cảm thấy tội lỗi khi phải giả vờ lên đỉnh để cố chiều chồng.

Trường hợp chị N.T. C (31 tuổi, tại Hà Nội) chia sẻ khi gần gũi với chồng chị gần như không có hứng thú, chỉ là cố chiều chồng, quan hệ trả bài cho xong.

Tình trạng giảm ham muốn của chị C, xuất hiện từ khi sinh con xong. Quá trình nuôi con nhỏ, làm công việc nhà khiến cho chuyện gần gũi của hai vợ chồng chị bị "bỏ quên". Cộng thêm sự tự ti về ngoại hình khiến cho chị C, lại càng không muốn chồng lại gần.

Cuộc sống phòng the của vợ chồng chị C ngày một lạnh nhạt. Để cứu vãn hạnh phúc gia đình chị C đã tới gặp bác sĩ "cầu cứu".

Giảm ham muốn có thể do vấn đề tâm lý hoặc bệnh lý - Ảnh minh họa.

Chị C tâm sự với bác sĩ, nếu như không thể có lại ham muốn thì hạnh phúc gia đình chị sẽ tan vỡ.

Ths BS Đồng Thu Trang, Bệnh viện phụ sản Hà Nội cho hay sau khi khám cho bệnh nhân C, bác sĩ phát hiện nguyên nhân suy giảm ham muốn của bệnh nhân liên quan tới vấn đề bệnh lý, bệnh nhân bị suy buồng trứng sớm.

Bác sĩ đã tư vấn tâm lý cho bệnh nhân nhờ vậy chị C đã thoải mái. Còn về vấn đề suy buồng trứng của bệnh nhân bác sĩ Trang cũng đã kê đơn thuốc cho bệnh nhân uống và theo dõi.

2 lý do khiến phụ nữ dễ giảm ham muốn

Giảm ham muốn tình dục thường gặp ở độ tuổi trung niên. Nhưng hiện nay có rất nhiều phụ nữ trẻ bị giảm ham muốn tình dục sớm. Theo bác sĩ Trang khi giảm ham muốn tình dục chị em thường sống cam chịu và không muốn chia sẻ cùng ai nhất là chồng.

Nguyên nhân giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ có liên quan rất nhiều tới vấn đề tâm lý.

Đặc biệt, là những phụ nữ sau khi sinh con, nuôi con nhỏ. Sau sinh, chị em có những sự thay đổi nhất định về ngoại hình (béo, xồ xề) nên dễ bị tự ti về ngoại hình. Áp lực công việc trong gia đình, xã hội đổ lên vai người phụ nữ khiến cho chị em "tắt" ham muốn lúc nào không hay biết.

Bác sĩ Trang cho biết thêm: "Nguyên nhân thứ hai, khiến cho chị em giảm ham muốn tình dục còn liên quan tới các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa, u nang buồng trứng, rối loạn chức năng buồng trứng…".

Theo bác sĩ Trang, khi chị em giảm ham muốn tình dục tuyệt đối không tùy tiện mua thuốc uống khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Hầu hết các loại thuốc điều trị tăng cường ham muốn cho phụ nữ đều có chứ nội tiết tố.

Dùng nội tiết tố không theo chỉ định sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt với những người có u nang buồng trứng.

Chị em gặp khó khăn trong việc quan hệ tình dục nên chia sẻ cởi mở với chồng để nhận được sự đồng cảm. Nên đi khám bác sĩ chuyên khoa sớm để tìm cách điều trị hiệu quả.

Giảm ham muốn do tâm lý thì sẽ được hỗ trợ tư vấn tâm lý cho cả vợ và chồng. Nếu do bệnh lý bác sĩ sẽ tư vấn cách điều trị.

Riêng đối với chồng, nếu vợ không có ham muốn không nên ép buộc vợ quan hệ nên tâm sự với vợ. Người chồng cần phải dành sự quan tâm, chăm sóc chị em phụ nữ để giúp chị em thoải mái tâm lý. Nêu cùng vợ đi khám để bác sĩ tư vấn cho cả hai vợ chồng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Những điều tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng lại làm giảm ham muốn "yêu"
Tuy rằng sự đòi hỏi và khả năng chốn “phòng the” của con người tồn tại suốt đời. Nhưng lại có những điều tưởng chừng...
XEM TIẾP
Những món ăn làm giảm ham muốn cần ngưng sử dụng sớm
Có rất nhiều món ăn làm giảm ham muốn “chuyện ấy” mà nếu không biết, nó có thể gây ảnh hưởng không tốt tới hạnh...
XEM TIẾP
Ăn chay có làm giảm ham muốn trong chuyện ấy?
Đa số mọi người đều biết ăn chay mang lại những lợi ích tốt cho sức khỏe nhưng ít ai biết được ăn chay có...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM