Đổ mồ hôi tay chân tuy không phải là một triệu chứng nguy hiểm nhưng lại khiến cho người bệnh tự ti trong cuộc sống. Có một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như căng thẳng, mất cân bằng hormone hoặc do lo lắng. Tuy nhiên, nếu thực hiện một số bài thuốc tại nhà sau đây, bạn có thể khắc phục triệt để tình trạng này.

Bột bắp

Bột bắp có công dụng khá giống bột talc (bột khoáng). Phủ 1 lớp bột lên lòng bàn tay và chân trong vòng 30 phút, sau đó rửa sạch. Bạn sẽ thấy bàn tay và chân của mình khô thoáng hơn hẳn.

Cách chữa trị mồ hôi tay chân khiến bạn không còn khó chịu nữa
Bột bắp chữa chứng đổ mồ hôi tay chân rất hiệu quả. Ảnh: Internet.

Giấm táo

Một bài thuốc tại nhà khác để điều trị chứng đổ mồ hôi tay chân là giấm táo. Giấm táo có công dụng làm se lỗ chân lông, giúp điều hòa lượng mồ hôi được tiết ra. Đồng thời, khi tiêu hóa trong cơ thể, giấm táo còn giúp cân bằng lượng pH.

Cách làm rất đơn giản: Rửa sạch chân tay rồi dùng một miếng bông gòn, xoa giấm táo lên những khu vực thường đổ mồ hôi và để qua đêm. Tắm lại vào sáng hôm sau rồi xoa một lớp phấn em bé lên tay chân.

Nước hoa hồng

Nước hoa hồng có khả năng điều trị đổ mồ hôi tay chân rất hiệu quả. Nó cũng là một nguyên liệu rất dễ tìm ở mọi cửa hàng mỹ phẩm hoặc bạn cũng có thể tự làm nước hoa hồng tại nhà. Bạn chỉ cần đun vài cánh hoa hồng với một cốc nước trong 10-15 phút. Lọc lấy nước và cất trong một bình kín.

Để điều trị chứng đổ mồ hôi tay chân, bạn chỉ cần dùng bông xoa một lớp nước hoa hồng lên lòng bàn tay và chân. Bạn cũng có thể kết hợp nước hoa hồng với giấm táo nếu muốn có hiệu quả tốt hơn.

Cách chữa trị mồ hôi tay chân khiến bạn không còn khó chịu nữa
Bạn có thể tự làm nước hoa hồng tại nhà mồ hôi tay chân. Ảnh: Internet.

Nước cốt chanh

Nước cốt chanh có khả năng làm vùng chân tay khô thoáng hơn nhờ vào đặc tính kháng khuẩn. Đồng thời, mùi thơm đặc trưng của những loại trái cây họ cam quýt cũng giúp khử sạch mùi hôi ở chân tay.

Bạn cần chuẩn bị một trái chanh và vắt lấy nước cốt. Sau đó, cho thêm 1 muỗng baking soda. Trộn đều cho đến khi có được một hỗn hợp đặc. Xoa hỗn hợp này lên lòng bàn tay và chân rồi để nguyên trong 10 phút rồi rửa sạch với nước. Thực hiện mỗi ngày 1 lần để làm giảm chứng ra mồ hôi chân tay.

Nước trà

Không chỉ là một loại nước uống bổ dưỡng, trà còn là một bài thuốc chữa trị chứng đổ mồ hôi tay chân rất hiệu quả. Nước trà có các đặc tính chống mồ hôi và làm se giúp loại bỏ dầu thừa trong cơ thể. Bạn chỉ cần ngâm 4-5 gói trà trong nước nóng rồi ngâm chân, tay trong nước trà trong khoảng 30 phút. Biện pháp này sẽ làm giảm tối đa tình trạng đổ mồ hôi tay chân trong vòng vài ngày.

*Thông tin mang tính tham khảo

(Nguồn: Healthybuilderz)

4 loại thực phẩm ở siêu thị dù có giảm giá sập sàn cũng không nên mua để bảo vệ sức khỏe

4 loại thực phẩm ở siêu thị dù có giảm giá sập sàn cũng không nên mua để bảo vệ sức khỏe

Ở trong siêu thị luôn có đầy đủ những thứ mà bạn muốn mua, đặc biệt cũng có nhiều chương trình khuyến mại. Thế nhưng với thực phẩm, dù có giảm nhiều thế nào cũng không nên mua 4 loại dưới đây