Bí mật chết người từ chiếc thớt nhựa

06/02/2017 13:31

Nhiều người vẫn nghĩ thớt nhựa tiện lợi và sạch sẽ hơn so với thớt gỗ. Tuy nhiên, sự thật lại không phải như vậy.

Theo tạp chí Allrecipes, thớt nhựa chứa nhiều vi khuẩn hơn các loại thớt khác. Thậm chí nếu biết được sự thật về những gì thớt nhựa gây ra, có thể bạn sẽ không muốn sử dụng lại nó lần thứ hai. 

Với đặc tính nhẹ, bề mặt nhẵn nhụi và dễ dàng lau sạch, nhiều người lầm tưởng rằng thớt nhựa vệ sinh hơn thớt gỗ. Nhưng một số nghiên cứu gần đây cho thấy thớt nhựa ẩn chứa nhiều vi khuẩn hơn, là môi trường để vi khuẩn dễ dàng sinh sản. 

Bí mật chết người từ chiếc thớt nhựa ảnh 1
Không nên dùng thớt nhựa trong lúc chế biến thực phẩm ăn tái, sống. Ảnh: Shuttertock/ Venus Angel.

Nghiên cứu của Đại học Wisconsin phát hiện ra rằng nhiều vi khuẩn, bao gồm cả salmonella (thủ phạm gây ra bệnh tiêu chảy) không thể tồn tại trên thớt gỗ khi để qua đêm. Tuy nhiên các vi khuẩn đó phát triển mạnh và nhân rộng trên một chiếc thớt nhựa.

Những chiếc thớt cũ, mòn, bị sứt mẻ hoặc có nhiều đường rãnh có thể là nơi ẩn nấp của mầm bệnh. Vì vậy, nếu chiếc thớt trong bếp đã quá cũ và tồn tại nhiều vết dao trên bề mặt thì bạn nên thay thế bằng chiếc thớt mới. 

Thớt nhựa chỉ nên dùng trong lúc thái thịt hoặc thực phẩm sẽ được làm chín trong nhiệt độ cao. Bạn không nên dùng thớt nhựa để thái thực phẩm ăn tái, sống hoặc các loại rau củ, hoa quả ăn ngay.

Tuy nhiên, dù là thớt nhựa hay thớt gỗ, bạn cũng nên vệ sinh chúng sạch sẽ bằng nước nóng và xà phòng trước khi sử dụng. Bạn nên làm khô chúng bằng khăn ngay sau khi rửa, không nên sử dụng thớt khi đang ướt để tránh vi khuẩn sinh sôi. 

Dấu hiệu cảnh báo những triệu chứng ban đầu lây nhiễm HIV sau 1 tuần không cần xét nghiệm
Với những biểu hiện dưới đây, nếu sau 1 tuần thực hiện hành vi nguy cơ, hoàn toàn có thể nghi ngờ là những triệu...
XEM TIẾP
Cố thức đêm để làm việc ai ngờ mang đến bao hiểm họa sức khỏe khiến chúng ta mau gặp thần chết
Hãy cùng điểm xem những hậu quả của thức khuya vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe của cơ thể.
XEM TIẾP
Giảm đau nửa đầu cực hiệu quả nhờ áp dụng những biện pháp đơn giản này tại nhà
Những cơn đau nửa đầu dai dẳng khiến bạn mệt mỏi, khó chịu và ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống thường ngày. Đừng lo...
XEM TIẾP
Ngày: 16/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  20.000  TP.HCM
 Cà tím (kg) 15.000   TP.HCM
 Bầu (kg)  18.000 TP.HCM 
 Cá kèo (kg)  200.000 TP.HCM 
Lê đường (kg) 100.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg) 180.000TP.HCM
Dưa lưới (kg) 70.000TP.HCM
Cá trứng (kg)55.900TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 79.900TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 82.000TP.HCM

Cải thảo (kg) 

13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)7.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 7.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000TP.HCM
Rau quế (kg)16.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)37.000 TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM

Đậu côve trắng (kg)

70.000TP.HCM
 Cà chua (kg)  18.000TP.HCM