Bạn sẽ ra sao nếu chỉ ngủ 6h/đêm?

27/02/2016 06:37

Bạn có phải một cú đêm chính hiệu? Bạn có thường xuyên ngủ 6h/đêm hoặc ít hơn? Nếu thường xuyên thức đêm, bạn hãy đọc bài báo này để biết mình sẽ ra sao nếu chỉ ngủ lượng thời gian ngắn như vậy.

Hay quên, khả năng diễn đạt kém

Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người chỉ ngủ 6h/đêm hoặc ít hơn có khả năng nhận thức giống hệt những người ngủ suốt 48h nhưng khi nói chuyện thường vòng vo hoặc khó diễn đạt những điều muốn nói hơn.

Điều này không chỉ ảnh hưởng tới trí nhớ ngắn hạn (trí nhớ làm việc) khiến bạn hay quên mà còn giảm khả năng tập trung trong công việc và học tập của bạn.

Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng trên 60% người thiếu ngủ thường có những phản ứng cảm xúc thái quá. Họ thường không đủ khả năng xử lý và kiểm soát cảm xúc của bản thân, dễ bốc đồng và nổi nóng với người khác.

Chỉ ngủ 6h/đêm khiến bạn hay quên, không tập trung vào công việc và học tập.

Hay đói

Nhiều nghiên cứu còn phát hiện những người thiếu ngủ luôn có cảm giác thèm ăn do hoóc môn gây no giảm xuống còn hoóc môn gây đói tăng lên đồng thời, từ đó biến bạn thành một cái hố không đáy.

Do dự, thiếu quyết đoán

Thiếu ngủ khiến lượng máu đến vùng vỏ não trước trán (vùng não chịu trách nhiệm tư duy phê phán) ít đi khiến bạn trở nên khó khăn khi đưa ra một quyết định và ban trở thành người thiếu quyết đoán.

Làm đẹp khi ngủ cũng rất cần thiết với mỗi người đặc biệt là phụ nữ. Bên cạnh những tác động trước mắt và rõ ràng do một đêm thiếu ngủ là mắt có quầng thâm và da xỉn màu, thiếu ngủ kinh niên sẽ khiến tuổi của làn da già đi nhanh chóng.

Khi ngủ không đủ giấc, cơ thể bạn sẽ giải phóng nhiều hoóc môn cortisol (hoóc môn bắt buộc) gây dư thừa, phá vỡ collagen – protein giúp da săn chắc, mịn màng.

Bạn thường xuyên tỉnh giấc giữa đêm do chỉ ngủ 6h/đêm hoặc

Dễ cảm lạnh, hay tỉnh dậy giữa đêm

Một nghiên cứu mới đây nhất cho biết những người thiếu ngủ dễ bị cảm lạnh hơn gấp 4 lần so với người ngủ đủ 8h – 9h/đêm, họ cũng có xu hướng thức giấc giữa đêm nhiều hơn và khó ngủ lại khi tỉnh giấc hơn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bé gái sinh thường với dây rốn quấn cổ 5 vòng
Người mẹ 29 tuổi sinh bé gái nặng 3,1 kg tại Bệnh viện Từ Dũ, TP HCM, chiều 20/4.
XEM TIẾP
Tử vong sau mổ nội soi u nang buồng trứng ở BV Phụ sản Hải Phòng
Đang trong quá trình mổ nội soi u nang buồng trứng, bệnh nhân có biểu hiện hôn mê sâu. Lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản...
XEM TIẾP
Xoay cổ cho đỡ mỏi, cô gái 23 tuổi đột quỵ, liệt nửa người
Cô gái cảm thấy mỏi người nên đã xoay các khớp cổ để thư giãn và bỗng nhiên nghe thấy một tiếng "khục" lớn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM