Ăn uống khi dùng thuốc chữa bệnh

26/02/2016 06:30

Nếu đang phải uống thuốc kháng sinh để chữa bệnh, bạn cần tạm tránh ăn một số thực phẩm.

Tạm ngưng dùng thực phẩm có tính a xít khi uống thuốc - Ảnh: Shutterstock​

Nói “không” với thực phẩm có tính a xít, theo trang healthmeup.com dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ. Cam, quýt, bưởi, cà chua chứa nhiều a xít có thể cản trở khả năng hấp thụ thuốc của cơ thể.

Cho dù uống bất cứ loại thuốc nào, bạn cũng không được uống rượu. Rượu chứa nhiều thành phần sẽ ảnh hưởng lên cơ thể, từ đó làm vô hiệu hóa tác dụng của thuốc.

Tạm ngưng dùng các chế phẩm từ sữa, ngoại trừ sữa chua. Do các sản phẩm từ sữa giàu can xi, làm cản trở quá trình hấp thụ thuốc kháng sinh. Còn sữa chua không làm vô hiệu hóa thuốc nhờ chứa vi sinh probiotic.

Các loại thức uống chứa nhiều caffeine đều can thiệp sâu vào quá trình hấp thu thuốc của cơ thể.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Ra mồ hôi tay nhiều, vì sao?
Cháu năm nay 19 tuổi. Mùa hè và cả mùa đông cháu ra mồ hôi tay chân rất nhiều, lau khô chỉ được một lúc...
XEM TIẾP
Cô gái sắp cưới bị bỏng axit do tự lột da mặt tại nhà
Sau ít giờ bôi sản phẩm lột da, gương mặt cô gái 20 tuổi ở Hà Nội bị loang lổ vết bỏng, phù nề và...
XEM TIẾP
Tia cực tím Sài Gòn ở mức 'nguy hiểm cực độ' cho da
Dự báo của trang thời tiết Anh Weatheronline, từ ngày 18 đến 23/4 do nắng nóng, chỉ số tia UV tại TP HCM lên đến...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM