Trang chủ Sống khỏe

Ăn trứng ngỗng như thế nào để thai nhi thông minh?

01/01/2017 07:08

Dinh dưỡng trong giai đoạn mang thai có ảnh hưởng đến mẹ và bé. Theo quan niệm dân gian, phụ nữ ăn trứng ngỗng trong giai đoạn thai kì sẽ rất tốt. Vậy bạn có biết tại sao phụ nữ mang thai nên ăn trứng ngỗng?

Tác dụng của trứng ngỗng với phụ nữ có thai

Bạn có biết tại sao phụ nữ mang thai nên ăn trứng ngỗng? Trứng ngỗng có trọng lượng lớn hơn trứng gà từ 3 đến 4 lần được xem như loại trứng tốt nhất cho phụ nữ mang thai. Vậy trong trứng ngỗng có những thành phần dinh dưỡng gì? Tại sao phụ nữ mang thai nên ăn trứng ngỗng?

Theo quan niệm dân gian, phụ nữ mang thai ăn trứng ngỗng sẽ giúp trẻ thông minh và khỏe mạnh hơn, vì vậy nên dù nhiều người cảm thấy trứng ngỗng rất ngán và khó ăn nhưng vẫn cố găng để ăn. Tuy nhiên hiện nay chưa có công trình nghiên cứu nào đưa ra mối liên hệ giữa hai vấn đề này.

Ăn trứng ngỗng như thế nào để thai nhi thông minh? ảnh 1
Theo quan niệm dân gian phụ nữ mang thai ăn trứng ngỗng sẽ giúp con khỏe mạnh và thông minh.

Giá trị dinh dưỡng trong 100 g trứng ngỗng gồm: 13 g protein; 14,2 g lipid; 360 mcg vitamin A; 71 mg canxi; 210 mg phosphor; 3,2 mg sắt; 0,15 mg vitamin B1; 0,3 mg vitamin B2; 0,1 mg vitamin PP… Hàm lượng protein trong trứng ngỗng cao hơn trứng gà đến 13,5% nên đây được xem như một nguồn cung cấp protein dồi dào cho mẹ và bé. Như vậy tại sao phụ nữ mang thai nên ăn trứng ngỗng bạn đã có đáp án cho mình rồi phải không?

Tuy nhiên trong quá trình mang thai để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho sự phát triển của thai nhi mẹ nên ăn đầy đủ và đa dạng các loại thức ăn, nhất là các thực phẩm giàu vitamin A, DHA, cholin, axit folic, axit béo…

 Ăn trứng ngỗng như thế nào để tốt cho mẹ và bé?

Thay vì ăn quá nhiều trứng ngỗng, mẹ hãy chú ý bổ sung thêm nhiều rau và củ quả để tốt cho sự phát triển của thai nhi. 

Trứng ngỗng tốt, điều này không ai phủ nhận, tuy nhiên nếu cứ ăn vô tội vạ thì sẽ khiến cả mẹ và bé gặp phải những vấn đề về sức khỏe.

Điển hình nhất là trong trứng ngỗng có hàm lượng cholesterol cao hơn trứng gà khá nhiều, đây là một trong những nguyên nhân gây nên các bệnh xơ vữa động mạch. Vì vậy nếu phụ nữ mang thai ăn quá nhiều trứng ngỗng sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn.

Theo quan niệm dân gian, phụ nữ nên ăn trứng ngỗng khi mang bầu từ 3 tháng trở đi. Nếu là con trai ăn 7 quả, con gái thì 9, điều này chỉ mang yếu tố tinh thần chứ chưa được kiểm chứng.

Tuy nhiên vì hàm lượng chất dinh dưỡng trong 1 quả trứng ngỗng khá lớn nên bạn chỉ nên ăn 1 quả/1 tuần tương đương với từ 3 – 4 quả trứng gà. Thay vào đó hãy bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả và các loại thịt, cá để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho mẹ và bé.

Trên đây là những chia sẻ về thắc mắc: “Tại sao phụ nữ mang thai nên ăn trứng ngỗng?” Hi vọng qua đây sẽ giúp các mẹ có cho mình chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất. Bên cạnh đó, khi trong quá trình mang thai bạn cần chú ý với những điều cấm kị đối với bà bầu trong quá trình mang thai của chúng tôi thực hiện trước đó. 

Những dấu hiệu cảnh báo gan đang gặp vấn đề, đừng chủ quan bỏ qua kẻo ‘hối không kịp’
Gan là cơ quan nội tạng có chức năng vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Nếu gan gặp vấn đề sẽ ảnh hưởng...
XEM TIẾP
Một loạt thói quen tưởng vô hại trong cuộc sống nhưng lại ngầm gây ra nhiều vấn đề sức khỏe mà bạn chẳng ngờ tới
Cắn móng tay, dụi mắt, nằm gục xuống bàn, sờ tay lên mụn... cứ tưởng là những thói quen vô hại nhưng ít ai biết...
XEM TIẾP
Ăn tỏi có thực sự giúp bạn giảm cân? Dưới đây là những điều bạn cần phải nắm rõ!
Dù có giảm cân thực sự hay không thì chuyên gia vẫn khuyên mọi người nên ăn tỏi để bồi bổ, tăng cường sức khỏe.
XEM TIẾP
Thẻ:

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM