Trang chủ Sống khỏe

Ăn nhiều thịt nguội dễ ung thư trực tràng

02/10/2016 23:49

Thịt xông khói, giăm bông, pate đều là những món ăn mang nhiều hiểm họa ung thư nhất cho người dùng.

Ăn nhiều thịt nguội dễ ung thư trực tràng ảnh 1
Thịt nguội chứa nitric hay nitrat sẽ khiến người dùng có nguy cơ bị ung thư ruột, trực tràng 

Cách bảo quản thịt chế biến, ví dụ bằng cách xông khói như giăm bông và pate đều được bảo quản bằng muối hoặc thêm vài hóa chất phụ gia như nitric hay nitrat. Đây là những chất dễ gây ung thư, đặc biệt ung thư đại trực tràng hoặc ung thư ruột.

22 chuyên gia từ 10 quốc gia thuộc Trung tâm Nghiên cứu Ung thư của WHO (International Agency for Research on Cancer - IARC), đã ra kết luận như trên sau khi thống kê hơn 800 nghiên cứu.

Các chuyên gia kêu gọi dân chúng hạn chế sử dụng thịt đã chế biến khi có thể và có thể dùng một món salad đậu nguyên hạt để ăn trưa thay vì một món hamburger.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng thấy thông tin “thịt đỏ có thể gây ung thư cho con người" chủ yếu liên quan đến bệnh ung thư đại trực tràng nhưng cũng có nhiều nghiên cứu cũng cho thấy mối liên kết giữa thịt đỏ và ung thư tuyến tụy và tuyến tiền liệt.

Trong danh sách 116 nguyên nhân có thể gây ung thư mà IARC đã công bố, ngoài thịt chế biến sẵn và thịt đỏ cùng một vài thủ phạm rất rõ ràng và phổ biến như khói thuốc lá, rượu bia, asenic còn có một số nguyên nhân khó tránh xuất phát từ môi trường chúng ta phải tiếp xúc hằng ngày, bao gồm cả không khí. Danh sách cũng liệt kê một số bệnh nhiễm mạn tính như viêm gan siêu vi B và C, cũng như HIV.

Tóc rụng ngày càng nhiều, dễ hư tổn vì thường xuyên làm những điều này ngay sau khi gội đầu
Sau khi gội đầu, tóc còn ướt thường rất yếu và dễ bị tổn thương. Chính vì vậy, nếu bạn mắc phải những thói quen...
XEM TIẾP
Đi du lịch vào mùa này nhớ cẩn thận với 6 căn bệnh cực dễ mắc sau
Đang là thời điểm chuyển giao giữa mùa hè và mùa thu, tuy nhiên, bạn vẫn nên đề phòng nguy cơ mắc phải một số...
XEM TIẾP
Không phải tiêu thụ nhiều phốt pho sẽ tốt, dưới đây là những điều bạn cần nắm rõ về loại dưỡng chất này
Thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện về phốt pho, một dưỡng chất thiết...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 14/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000  TP.HCM
 Giò heo (kg)  85.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM 
 Thanh long ruột đỏ (kg)  40.000 TP.HCM 
Bòn bon (kg) 100.000TP.HCM
Cá hồi phi-lê (kg)450.000TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000TP.HCM
Đậu Hà lan gói 500g (gói) 36.900TP.HCM
Xúc xích dăm bông gói 200g (gói)36.900TP.HCM
Chả giò thịt gói 500g (gói)33.900TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg) 197.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM

Trứng gà (vỉ) 

23.500TP.HCM
Phi-lê gà (kg) 68.900TP.HCM
Cốt-lết heo (kg) 91.900TP.HCM
Hành đỏ (kg) 35.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 15.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 12.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Bưởi 5 roi (kg)20.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg)23.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 55.000TP.HCM
Dưa hấu dài (kg)10.000TP.HCM
Đu đủ (kg)8.000TP.HCM

Chuối sứ (kg)

8.000TP.HCM