Trang chủ Sống khỏe

Ăn chay giảm 50% nguy cơ ung thư

23/08/2016 16:08

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tế bào máu của những người ăn chay có thể ngăn ngừa sự tăng trưởng của tế bào ung thư hiệu quả hơn 8 lần so với tế bào máu của những người ăn uống bình thường.

Có nhiều yếu tố làm gia tăng nguy cơ phát triển tế bào ung thư, trong số đó lối sống được coi là yếu tố quan trọng nhất. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng có tới 95% các ca mắc ung thư là do các nguyên nhân như hút thuốc, uống rượu và điều kiện sống, đặc biệt là chế độ ăn uống. Thế nên cách phòng chống ung thư đơn giản và hiệu quả nhất, đó là hãy thay đổi chế độ ăn uống của bạn.

Ăn chay giảm 50% nguy cơ ung thư ảnh 1
Nghiên cứu cho biết ăn chay có thể giảm 50% nguy cơ ung thư.

Nghiên cứu tại Đại học Loma Linda phát hiện ra rằng phụ nữ ăn chay có tỉ lệ mắc ung thư chỉ bằng 34% so với những phụ nữ ăn thịt.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tế bào máu của những người ăn chay có thể ngăn ngừa sự tăng trưởng của tế bào ung thư hiệu quả hơn 8 lần so với tế bào máu của những người ăn uống bình thường. Trong nghiên cứu, người tham gia được yêu cầu ăn chay trong 1 năm liền. Thời gian thử nghiệm này khá dài tuy nhiên các nhà nghiên cứu cho biết tác dụng phòng ngừa ung thư có ngay sau 14 ngày. Một số nguồn tin cho biết chế độ ăn chay có thể giảm nguy cơ ung thư tới 50%.

IGF-1 là một hormone thúc đẩy phát triển tế bào ung thư. Nghiên cứu cho biết việc tiêu thụ protein động vật làm tăng đáng kể lượng IGF-1 trong máu của một người. Trong khi đó ở chế độ ăn chay trường, lượng hormone này giảm đáng kể.

Ăn chay giảm 50% nguy cơ ung thư ảnh 2
Hãy cân nhắc đến việc ăn chay ít nhất một ngày mỗi tuần để giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư.

Ngoài ra, tiến sĩ Dean Ornish và nhà khoa học đoạt giải Nobel Elizabeth Blackburn đã phát hiện ra rằng chế độ ăn chay có thể gây ra sự thay đổi có lợi ở 500 gen trong vòng 3 tháng. Chế độ ăn chay giúp tiêu diệt các tế bào gây bệnh và cải thiện sức mạnh của các tế bào chống lại bệnh tật.

Chế độ ăn chay giúp chống lại ung thư bằng cách tạo ra môi trường kiềm trong cơ thể. Trong khi đó bệnh ung thư cần môi trường có tính axit để phát triển mạnh. Và thịt thuộc nhóm những loại thức ăn có tính axit cao.

Không thể phủ nhận rằng hầu hết mọi người đều thích ăn thịt, bởi nó giàu protein. Nhưng bạn hãy cân nhắc đến việc ăn chay ít nhất một ngày mỗi tuần để giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư.

Không muốn mỡ thừa tồn đọng trong cơ thể thì bạn nên biết cách ăn phù hợp với từng vóc dáng
Có 4 dáng người phổ biến là dáng người hình chữ nhật, dáng người quả táo, dáng người quả lê và dáng người đồng hồ...
XEM TIẾP
Cảm lạnh mùa hè - Bệnh nhẹ nhưng chớ chủ quan
Nếu thu-đông là mùa của cảm cúm và cảm lạnh, vậy tại sao mọi người vẫn bị cảm lạnh mùa hè? Thực chất, những cơn...
XEM TIẾP
Đây chính là những thói quen buổi sáng gây hại sức khỏe rất nhiều người đang mắc phải nhưng không hề hay biết
Bên cạnh những thói quen tốt cần được duy trì mỗi ngày thì vẫn có những thói quen gây hại bạn cần từ bỏ ngay...
XEM TIẾP
Ngày: 20/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá rô (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá lóc đồng (kg)  140.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000 TP.HCM 
 Gan heo (kg)  50.000 TP.HCM 
Bao tử heo (kg) 125.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)60.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 50.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 8.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 32.300TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg)43.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)9.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 17.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 13.000TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)32.000TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
 Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM