Ăn chay giảm 50% nguy cơ ung thư

23/08/2016 16:08

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tế bào máu của những người ăn chay có thể ngăn ngừa sự tăng trưởng của tế bào ung thư hiệu quả hơn 8 lần so với tế bào máu của những người ăn uống bình thường.

Có nhiều yếu tố làm gia tăng nguy cơ phát triển tế bào ung thư, trong số đó lối sống được coi là yếu tố quan trọng nhất. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng có tới 95% các ca mắc ung thư là do các nguyên nhân như hút thuốc, uống rượu và điều kiện sống, đặc biệt là chế độ ăn uống. Thế nên cách phòng chống ung thư đơn giản và hiệu quả nhất, đó là hãy thay đổi chế độ ăn uống của bạn.

Ăn chay giảm 50% nguy cơ ung thư - Ảnh 1
Nghiên cứu cho biết ăn chay có thể giảm 50% nguy cơ ung thư.

Nghiên cứu tại Đại học Loma Linda phát hiện ra rằng phụ nữ ăn chay có tỉ lệ mắc ung thư chỉ bằng 34% so với những phụ nữ ăn thịt.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tế bào máu của những người ăn chay có thể ngăn ngừa sự tăng trưởng của tế bào ung thư hiệu quả hơn 8 lần so với tế bào máu của những người ăn uống bình thường. Trong nghiên cứu, người tham gia được yêu cầu ăn chay trong 1 năm liền. Thời gian thử nghiệm này khá dài tuy nhiên các nhà nghiên cứu cho biết tác dụng phòng ngừa ung thư có ngay sau 14 ngày. Một số nguồn tin cho biết chế độ ăn chay có thể giảm nguy cơ ung thư tới 50%.

IGF-1 là một hormone thúc đẩy phát triển tế bào ung thư. Nghiên cứu cho biết việc tiêu thụ protein động vật làm tăng đáng kể lượng IGF-1 trong máu của một người. Trong khi đó ở chế độ ăn chay trường, lượng hormone này giảm đáng kể.

Ăn chay giảm 50% nguy cơ ung thư - Ảnh 2
Hãy cân nhắc đến việc ăn chay ít nhất một ngày mỗi tuần để giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư.

Ngoài ra, tiến sĩ Dean Ornish và nhà khoa học đoạt giải Nobel Elizabeth Blackburn đã phát hiện ra rằng chế độ ăn chay có thể gây ra sự thay đổi có lợi ở 500 gen trong vòng 3 tháng. Chế độ ăn chay giúp tiêu diệt các tế bào gây bệnh và cải thiện sức mạnh của các tế bào chống lại bệnh tật.

Chế độ ăn chay giúp chống lại ung thư bằng cách tạo ra môi trường kiềm trong cơ thể. Trong khi đó bệnh ung thư cần môi trường có tính axit để phát triển mạnh. Và thịt thuộc nhóm những loại thức ăn có tính axit cao.

Không thể phủ nhận rằng hầu hết mọi người đều thích ăn thịt, bởi nó giàu protein. Nhưng bạn hãy cân nhắc đến việc ăn chay ít nhất một ngày mỗi tuần để giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Những đồ ăn 'cấm kỵ' với người bệnh gan
Với người mắc bệnh gan, chế độ sinh hoạt, chế độ ăn và thức ăn có ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng bệnh, thậm...
XEM TIẾP
Thời tiết giao mùa dễ ốm, nên ăn những thực phẩm nào để tăng cường hệ miễn dịch giúp phòng bệnh
Những ngày nắng mưa thất thường sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức...
XEM TIẾP
Ngồi máy tính cả ngày khiến cơ thể đối mặt với nhiều vấn đề lão hóa và đây là cách phòng tránh
Việc ngồi máy tính liên tục trong nhiều giờ liền là nguyên nhân đẩy nhanh quá trình lão hóa sớm.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM