Ai cũng biết thuốc tránh thai được dùng để ngừa thai, nhưng chưa chắc bạn đã biết rằng những viên thuốc nhỏ này còn có thể được dùng để trị một số bệnh khác.

Thuốc tránh thai dạng viên là một trong những phương pháp ngừa thai tốt nhất hiện nay, với hiệu quả đạt tới 99%. Các hormone nhân tạo như ostrogen và progesterone trong chúng có tác dụng khiến cơ thể phụ nữ không rụng trứng, do đó ngăn khả năng mang thai.

Tuy nhiên, ngoài tác dụng này, chúng còn có thể trị được một số bệnh khác rất hiệu quả.

Trị viêm màng trong dạ con

Thuốc tránh thai có khả năng giảm đau bụng kinh ở những phụ nữ đang bị viêm màng trong dạ con - tình trạng mô tử cung phát triển ra ngoài tử cung.

Giảm chảy máu trong kỳ đèn đỏ

Nếu bạn bị chảy máu kinh nhiều hơn bình thường (hơn 80ml), việc uống thuốc tránh thai có thể giảm bớt tình trạng bất thường này.

Ngừa ung thư

Một nghiên cứu cho biết những phụ nữ uống thuốc tránh thai trong thời gian dài (hơn 10 năm) vì nhiều lý do khác nhau, đã giảm nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung tới 50%.

Ngừa bệnh viêm vùng chậu

Bệnh viêm vùng chậu là căn bệnh lây qua đường tình dục có thể ảnh hưởng tới phụ nữ, và gây vô sinh nếu không chữa trị kịp thời. Thuốc tránh thai có thể ngừa bệnh này bằng cách phòng ngừa viêm nhiễm.

Trị PCOS

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là 1 chứng rối loạn hormone, trong đó các nang trong buồng trứng dẫn tới kinh nguyệt bất thường cùng những triệu chứng khác. Thuốc tránh thai có thể được dùng để điều trị các triệu chứng này.

Trị trứng cá nang

Thuốc tránh thai có thể được kê cho những phụ nữ bị trứng cá nang do mất cân bằng hormone trong cơ thể.

Ngừa cúm

Theo 1 nghiên cứu, những phụ nữ dùng thuốc tránh thai có sức đề kháng với virus gây bệnh cúm cao hơn bình thường.

* Thông tin mang tính tham khảo, nếu muốn dùng để điều trị các bệnh trên, cần hỏi ý kiến bác sĩ. 

 

 

Xem thêm: mặt nạ dưỡng ẩm mùa đông, môi căng mịn và hồng hào chỉ sau 7 ngày

5 bộ phận trên cơ thể bạn thường vệ sinh sai cách

5 bộ phận trên cơ thể bạn thường vệ sinh sai cách

Trên rốn chúng ta chứa khoảng 2.368 loại vi khuẩn hoặc thậm chí nhiều hơn, nhưng chúng ta thường bỏ qua việc vệ sinh bộ phận này. Dưới đây là 5 bộ phận trên cơ thể thường bị vệ sinh sai cách.

hoangcongmy | Theo Phụ nữ sức khỏe