9 công an phường tiếp xúc gián tiếp với hai du khách Hàn Quốc hiện sức khỏe như thế nào?

Sống khỏe 28/02/2020 13:48

Qua khám sức khỏe, đo thân nhiệt, đến trưa 28/2, sức khỏe của 2 khách Hàn Quốc và 13 người (trong đó có 9 công an) đều ổn định, chưa có biểu hiện bất thường nào.

Sáng 28/2, lãnh đạo UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) thông tin, qua công tác nắm tình hình, vào lúc 10 giờ ngày 27/2, lực lượng Công an phường Nại Hiên Đông tiến hành kiểm tra cơ sở Ocean Zen Spa (đường Lê Chân, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) do bà Ng.T.T.H. (SN l983, quê huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) làm chủ.

Qua làm việc, bà H. khai báo, cơ sở thường có 2 người khách mang quốc tịch Hàn Quốc là Yeo Sang Uk (SN 1970, quê quán TP.Daegu, Hàn Quốc; lưu trú tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) và bà Yang Yong (SN 1967, quê quán Seoul, Hàn Quốc; lưu trú tại đường Nại Nam, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) đến để bàn hợp tác kinh doanh làm dịch vụ Spa, trong đó 1 người đã đến 3 lần, 1 người còn lại thì đến hàng ngày.

9 công an phường tiếp xúc gián tiếp với hai du khách Hàn Quốc hiện sức khỏe như thế nào? - Ảnh 1

Lãnh đạo UBND phường Nại Hiên Đông thông tin vụ việc.

Ngoài bà H. thì tại cơ sở Ocean Zen Spa còn có 3 người tiếp xúc trực tiếp với 2 người Hàn Quốc gồm 2 nhân viên: D.T.M.Ph. (SN 1992, trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà); H.T.A.Ng. (SN 1996, trú phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) và cháu bé N.N.M.A. (SN 2011, trú phường Nại Hiên Đông).

Lực lượng Công an phường Nại Hiên Đông tiếp xúc, làm việc với chủ, các nhân viên cơ sở Ocean Zen Spa sau đó trở về cơ quan ăn cơm trưa tại bếp ăn tập thể.

Như vậy, đến chiều 27/2, có 13 người tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp, liên quan đến 2 người khách Hàn Quốc.

Ngay sau khi làm việc và nắm bắt tình hình, UBND phường, Công an phường Nại Hiên Đông đã rà soát, phối hợp với chính quyền, công an các phường An Hải Bắc, Hòa Cường Bắc làm rõ thông tin, danh tính; báo cáo sự việc ban đầu đến cấp trên, đến UBND Q.Sơn Trà, Công an Q.Sơn Trà và ngành y tế.

Chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện các thủ tục cần thiết trong công tác phòng chống dịch Covid-19: đưa bà Yang Yong đến Trạm Y tế phường Hòa Cường Bắc, đưa Yeo Sang Uk đến Trạm Y tế phường An Hải Bắc để tiến hành kiểm tra, theo dõi, cách ly theo quy định; ban hành quyết định cách ly tại cơ sở đối với chủ, nhân viên và cháu bé tại cơ sở Ocean Zen Spa và tại nhà.

9 công an phường tiếp xúc gián tiếp với hai du khách Hàn Quốc hiện sức khỏe như thế nào? - Ảnh 2

Trụ sở Công an phường Nại Hiên Đông vào đầu giờ sáng 28/2 đóng cửa.

Tính đến sáng 28/2, toàn bộ 2 người khách Hàn Quốc và 13 người (có 9 cán bộ chiến sĩ Công an phường Nại Hiên Đông) có tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với 2 người Hàn Quốc được chính quyền địa phương, ngành y tế tại Đà Nẵng đưa đến theo dõi, cách ly tại các cơ sở y tế theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Qua khám sức khỏe, đo thân nhiệt, đến trưa 28/2, sức khỏe của 2 khách Hàn Quốc và 13 người đều ổn định, chưa có biểu hiện bất thường nào. Chính quyền địa phương, ngành y tế của TP.Đà Nẵng đã thực hiện cách ly, theo dõi đối với 15 người theo đúng quy định. 

Diễn biến dịch Covid-19 ngày 28/2: Hà Nội tính tới phương án cách ly cả khu phố

Tại buổi làm việc với Sở Y tế Hà Nội về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bí thư Hà Nội yêu cầu cần tính tới phương án cách ly cả khu phố nếu dịch xảy ra.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE