8 vật dụng trong nhà bạn nên làm sạch hàng ngày

16/02/2017 06:14

Chìa khóa, điều khiển tivi, túi xách là những vật dụng chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của con người nhưng ít khi được lau rửa sạch sẽ.

Khăn lau bếp: Theo Huffington Post, nhiều người sử dụng khăn để lau khô tay, bát đĩa sau khi rửa. Nếu có thói quen này, bạn nên thường xuyên giặt khăn với nước nóng và chất tẩy rửa rồi phơi khô để tránh vi khuẩn sinh sôi và phát triển trên khăn.  

Chìa khóa: Chìa khóa ẩn chứa nhiều vi khuẩn hơn cả các nút bấm trong thang máy. Tuy vậy, ít người có thói quen cọ rửa chìa khóa và lúc nào cũng sử dụng tay bẩn để chạm vào chúng. Ngoài ra, nhiều người cũng giữ chìa khóa trong những chiếc túi bẩn, để xuống sàn nhà, mặt đất. Kết quả là vật dụng này chứa một lượng vi khuẩn lớn đáng kinh ngạc vào nhà mà bạn không ngờ tới.  

Miếng bọt biển: Vật dụng dùng để rửa bát có thể chứa rất nhiều loại vi khuẩn và vi trùng khó chịu bao gồm cả các loại nấm men, nấm mốc, đặc biệt dễ lây lan sang các đồ vật khác. Cách khử trùng miếng xốp là giặt sạch sẽ, sau đó cho vào lò vi sóng quay khoảng 1-2 phút ở mức thấp. Ngoài ra, bạn cũng có thể đun sôi miếng bọt biển trong 5 phút.  

Túi xách, ví: Hai đồ vật này đi theo bạn cả ngày, từ nhà hàng, phòng tắm công cộng hay thậm chí cả nhà bếp. Bởi vậy, chúng sẽ thu hút hàng triệu vi khuẩn gây hại. Bạn nên dọn sạch túi xách, ví, lau cả đáy túi để loại bỏ vi khuẩn vào mỗi buổi tối.  

8 vật dụng trong nhà bạn nên làm sạch hàng ngày ảnh 1

Bát đĩa bẩn: Để bát đĩa bẩn đến tận hôm sau là thói quen xấu gây hại, đồng thời khiến việc rửa khó khăn hơn. Vì vậy, tốt nhất để tránh vi khuẩn xâm nhập vào bát đĩa, bạn nên rửa chúng ngay sau khi ăn xong để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.  

Thớt: Các loại thớt đều cần phải làm sạch và khử trùng ngay sau mỗi lần sử dụng. Nếu bạn dùng thớt gỗ, hãy ngâm nó khoảng vài phút trong dung dịch giấm pha loãng với nước (tỷ lệ 1:1). Với những loại thớt khác, bạn hòa một thìa baking soda vào 1/2 lít nước nóng. Ngâm thớt trong hỗn hợp này khoảng 5-10 phút, sau đó rửa sạch dưới vòi nước.   

Cọ trang điểm: Nếu bạn dùng cọ trang điểm trong thời gian dài, nó sẽ tích tụ vô số vi khuẩn dễ lây lan sang da mặt. Do đó, bạn nên làm sạch cọ bằng cách nhúng vào nước xà phòng ấm sau mỗi lần dùng sử dụng.  

Hai cha con bị ung thư, bác sĩ chỉ ra nguyên nhân chính là do thời gian dài họ ăn thực phẩm này
Chỉ vì ăn món canh này đều đặn trong vài năm, cả hai cha con đều bị ung thư dạ dày. Thói quen ăn uống...
XEM TIẾP
Vòng 1 tăng lên vài size nếu chăm ăn những loại trái cây này thường xuyên
Nếu còn tự ti vì vòng 1 không được căng đầy, hấp dẫn thì nên kết thân ngay với những loại trái cây sau để...
XEM TIẾP
Hà Nội lại mưa dài ngày, cẩn thận quần áo ngấm mưa có thể gây ra 4 vấn đề sức khỏe tai hại sau
Trong những ngày Hà Nội mưa rả rích như thế này, hãy chú ý tới sức khỏe nhiều hơn để phòng tránh nguy cơ mắc...
XEM TIẾP
Ngày: 15/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ba rọi heo cắt lát (kg)  112.900  TP.HCM
 Nạc dăm heo (kg)  105.900  TP.HCM 
 Bít tết bò (kg)  229.900 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  78.900 TP.HCM 
Gà dai quay nguyên con (kg) 75.000 TP.HCM
Trứng gà hộp 10 trứng (vỉ) 23.500 TP.HCM
Gạo lứt (kg)22.000 TP.HCM
Gạo tài nguyên (kg) 17.000 TP.HCM
Gạo bụi nở (kg) 11.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 60.000 TP.HCM
Khoai mỡ (kg)30.000 TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000 TP.HCM
Đuôi heo (kg) 100.000 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg) 7.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)7.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg)12.000 TP.HCM
Su su (kg)9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM