6 dấu hiệu ‘tố’ dạ dày của bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng

01/03/2017 20:43

Đầy hơi, chướng bụng, luôn có cảm giác bị khó chịu, đầy bụng cũng là một dấu hiệu bạn không nên bỏ qua. Vì dạ dày của bạn lúc này chắc chắn đã gặp vấn đề.

Khó nuốt, nuốt vướng như có u trong cổ họng

Khi bạn ăn cơm hay uống nước, bạn luôn có cảm giác vướng ở trong cổ họng và cảm giác này càng ngày càng nặng hơn theo thời gian thì phải đi khám bác sĩ ngay lập tức. Đây có thể là do bị trào ngược dạ dày gây ra.

Biểu hiện này nếu kèm theo ho, khan tiếng, hoặc cảm thấy nhanh no sau khi chỉ ăn vài miếng thì rất có thể, bạn đã bị bệnh nghiêm trọng liên quan tới thực quản, thậm chí là ung thư thực quản.

Đầy hơi, chướng bụng, luôn có cảm giác bị khó chịu, đầy bụng cũng là một dấu hiệu bạn không nên bỏ qua.

Đầy hơi

Đầy hơi, chướng bụng, luôn có cảm giác bị khó chịu, đầy bụng cũng là một dấu hiệu bạn không nên bỏ qua. Vì dạ dày của bạn lúc này chắc chắn đã gặp vấn đề. Nếu có kèm theo các dấu hiệu như đau bụng, thay đổi thói quen đại tiện, giảm cân không rõ nguyên nhân thì ngay lập tức, bạn cần đi khám bác sĩ tiêu hóa. Có nhiều người ‘xì hơi’ có mùi nặng, đây càng là dấu hiệu căn bản mà nhất định bạn không được bỏ qua.

Quần đột nhiên quá chật

Nếu như tự nhiên bạn cảm thấy khó chịu khi mặc quần, có thể là do bạn bị đầy hơi. Nếu kèm theo đó là các triệu chứng đau bụng hoặc có máu trong phân thì đây là dấu hiệu về đại tràng, dạ dày, hoặc là hội chứng sỏi mật, ruột kích thích và nhất định không nên bỏ qua.

Giảm cân không rõ nguyên nhân

Đây có thể là một triệu chứng của nhiều vấn đề liên quan tới sức khỏe nhưng chắc chắn có liên quan tới hệ tiêu hóa của bạn. Mệt mỏi, giảm cân nhanh có thể là dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm liên quan tới tuyến tụy, đại tràng, dạ dày, đặc biệt là bệnh dạ dày vì nó sẽ khiến quá trình hấp thụ dinh dưỡng của bạn kém hơn.

Đại tiện phân đen, ra máu

Nếu bạn đi ngoài ra máu, đây là dấu hiệu báo động liên quan tới đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, việc đi ngoài phân đen cũng liên quan tới vấn đề này. Chảy máu tươi là dấu hiệu của bệnh trĩ, đại tràng nhưng hiện tượng này xảy ra thường xuyên và nhiều hơn thì tình trạng của bạn đang rơi vào nguy hiểm. Hãy đi khám ngay lập tức, vì đây là dấu hiệu quan trọng của bệnh đại tràng, polyp đại tràng.

Thiếu máu trầm trọng

Thiếu máu sẽ khiến bạn luôn có cảm giác mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, vàng da, móng tay giòn, rụng tóc. Bạn hãy đi kiểm tra với những xét nghiệm đơn giản xem mình có bị thiếu máu hay không. Cũng cần đi khám chuyên khoa tiêu hóa. Mất máu có thể là nguyên nhân của hiện tượng ung thư ruột kết, ung thư dạ dày, viêm loét dạ dày, viêm ruột, cực kì nguy hiểm.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Từ 84kg xuống 54kg, cô gái Hàn Quốc này đã làm được điều mà nhiều người tưởng là không thể
Có tới hàng ngàn cách giảm cân trên khắp các trang mạng xã hội và cô gái này đã tìm được phương pháp phù hợp...
XEM TIẾP
Cảnh báo: Thuờng xuyên bứt tóc, nhổ lông mi coi chừng là dấu hiệu bệnh tâm thần
Bệnh Trichotillomania với dấu hiệu là thường xuyên bứt tóc, nhổ lông mi, là một chứng bệnh tâm thần nghiêm trọng xuất hiện ở mọi...
XEM TIẾP
Có hơn 90% người trên thế giới đang hít thở không đúng cách, còn bạn thì sao?
Có thể rất nhiều người sẽ mỉm cười cho rằng ai mà chẳng biết thở, tuy nhiên, theo các chuyên gia thì có đến hơn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM