3 lý do mọi gia đình nên ăn tối trước 19h hàng ngày

20/11/2016 23:26

Nhiều gia đình bận rộn thường ăn tối khá muộn. Tuy nhiên, bạn nên ăn tối trước 19h tối để nhận được những lợi ích sức khỏe.

Theo nhiều nghiên cứu trước đó, thời gian ăn tối tốt nhất của mọi nhà nên ăn vào khoảng 18h-19h hàng ngày. Tuyệt đối không nên ăn tối sau 21h.

Trong bữa tối, bạn không nên ăn những đồ ăn khó tiêu. Đặc biệt, nên ăn ít vào buổi tối sẽ ngủ ngon hơn. Tốt nhất vào bữa tối không nên ăn quá no, tự mình cảm thấy không còn đói nữa là đủ.

Ngoài ra trong khoảng 4 -5 tiếng sau khi ăn tối không nên đi ngủ, vì như vậy bạn mới đủ thời gian để tiêu hoá hết thức ăn.

Hầu hết chúng ta đều phấn đấu đi ngủ sớm trước 23h hàng ngày. Bởi vì thiếu ngủ, ngủ muộn hay quá khuya sẽ khiến bạn bị mệt mỏi và làm tăng nhiều nguy cơ gây bệnh tim mạch, trầm cảm, cao huyết áp.

Do đó, bạn nên quan tâm đến chuyện ăn tối sớm nhằm hưởng được những lợi ích về sức khỏe. Sau đây là 3 lý do khiến bạn nên quyết định cố gắng ăn tối sớm ngay từ bây giờ.

1. Cho cơ thể thanh mảnh hơn

Khi ăn tối sớm, cơ thể sẽ có thời gian để xử lý thức ăn hiệu quả hơn. Ngay cả khi bạn thực hiện ăn một chế độ ăn giàu chất béo thì việc ăn tối sớm cũng giúp bạn ít tăng cân hơn so với những người ăn tối muộn.

Ngoài ra, khi ăn tối sớm, bạn cũng có cơ hội được nói lời tạm biệt với những bữa ăn khuya và đồ ăn nhẹ. Chúng không những giúp vóc dáng bạn mảnh mai hơn mà còn tránh được nguy cơ sâu răng, hơi thở có mùi.

2. Cho giấc ngủ sâu

Theo Viện Y tế quốc gia Mỹ, các bữa ăn khuya có thể gây ra chứng cản trở giấc ngủ. Nhất là khi trong bữa ăn bạn sử dụng thêm rượu bia hoặc các chất kích thích.

Khi ăn tối sớm, cơ thể bạn sẽ có thời gian thư giãn trước khi ngủ. Và khi đi ngủ mà không sử dụng các đồ uống có cồn chúng cũng giúp bạn có giấc ngủ sâu. Bạn sẽ không phải thường xuyên thức dậy giữa đêm để đi tiểu cũng như mất ngủ.

3. Tốt hơn cho sức khỏe

Theo Tiến sĩ Louis J. Aronne, Bệnh viện Presbyterian Weill Cornell Medical College-New York, những người ăn muộn vào ban đêm có xu hướng ăn nhiều hơn.

Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy rằng những bữa ăn muộn đêm khuya sẽ làm tăng nồng độ triglyceride, một loại chất béo được tìm thấy trong máu của bạn. Điều này khiến cơ thể của bạn bị tích mỡ, làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
8 dấu hiệu cho thấy tuyến giáp của bạn đang có vấn đề
Tuyến giáp là cơ quan đặc biệt quan trọng trong cơ thể, chính vì vậy bạn cần đặc biệt thận trọng với những dấu hiệu...
XEM TIẾP
30 vấn đề sức khỏe mà phụ nữ tuổi 40 nên cảnh giác
Phụ nữ ngày nay không còn sợ tuổi trung niên và cảm thấy khỏe mạnh hơn bao giờ hết, nhờ những xu hướng tập thể...
XEM TIẾP
90% người Việt có thói quen tai hại hơn hút thuốc, gây thiệt mạng nhiều hơn HIV
Vì công việc nên nhiều người phải ngồi gần như cả một ngày. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu cho rằng việc ngồi có...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM