3 cách đơn giản nhận biết nồi nước lẩu làm từ hóa chất

Sống khỏe 29/02/2020 05:53

Để tăng lợi nhuận từ thực khách, nhiều nhà hàng lẩu không dùng xương để nấu nước lẩu. Thay vào đó họ sử dụng các loại hóa chất, phụ gia để chế biến. Hãy để ý những đặc điểm để nhận biết nồi nước lẩu làm từ hóa chất dưới đây.

Cách nhận biết nồi nước lẩu làm từ hóa chất

1. Ngửi mùi nước lẩu

Nồi nước lẩu vừa mang ra đã có vị thơm ngào ngạt chắc chắn đã được pha thêm hóa chất tạo mùi. Thông thường, nước lẩu được ninh từ thịt và xương sẽ có mùi thơm thanh nhẹ mà chỉ khi ninh thật lâu hoặc trong khi thưởng thức mới có thể cảm nhận được hương vị này.

2. Nhìn màu sắc nước lẩu

Dù cho bao nhiêu ớt hay cà chua thì màu sắc nồi nước lẩu truyền thống cũng không thể bắt mắt như các nồi nước dùng như ở nhà hàng mà vẫn trong như nước hầm xương và có các váng mỡ màu nổi lên trên bề mặt. Chính vì vậy, nếu khi sử dụng lẩu tại các cửa hàng mà nước có màu đỏ hồng hay hơi vàng cam thì chắc chắn rằng bạn đã được dùng loại nước pha từ hóa chất và phụ gia.

3. Nếm thử nước lẩu

Nếu bạn vẫn chưa thể xác định được màu sắc và mùi vị của nước lẩu hóa chất, bạn nên nếm thử một chút nước dùng.

Nước lẩu thông thường sẽ có vị thơm, ngọt thanh đạm của nước hầm xương và rau củ. Nếu cay cũng là vị cay dễ chịu chứ không kích thích như các loại sa tế hóa học.

Nếu nước lẩu màu hồng nhạt, cay xè kích thích và có vị ngọt đậm thì chắc chắn đó là sản phẩm của công nghệ gia vị tạo ngọt tạo cay và màu hóa học.

Chú ý rằng trước khi thử nước lẩu, bạn không nên uống rượu hay ăn các món khai vị, nó có thể làm vị giác của bạn bị ảnh hưởng.

Để bảo vệ tốt cho sức khỏe, những gia vị tự nhiên như ớt hay rau củ tươi, nước ninh xương là sự lựa chọn tuyệt vời để có được nồi lẩu thơm ngon an toàn cho sức khỏe.

Mùa đông ăn lẩu thì hết ý nhưng những người này TUYỆT ĐỐI không nên ăn

Trong những ngày đông lạnh giá, lẩu là món ăn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, bạn không nên ăn lẩu nếu thuộc một trong những nhóm đối tượng này.

TIN MỚI NHẤT