10 triệu chứng của bệnh ung thư không thể xem thường

22/09/2017 14:33

Cách bảo vệ sức khỏe tốt nhất không phải là trị bệnh mà là phòng bệnh. Ung thư là căn bệnh đang gieo rắc sợ hãi cho toàn nhân loại và người ta chỉ có thể kéo dài sự sống nếu sớm phát hiện bệnh.

Ung thư có thể tấn công mọi ngóc ngách trong cơ thể, vì vậy bạn rất cần chú ý đến những thay đổi của cơ thể. Dưới đây là 10 dấu hiệu của bệnh tiền ung thư:

1. Ho thường xuyên có thể đơn giản chỉ là dấu hiệu của dị ứng, nhưng nếu bạn ho trong thời gian dài và uống thuốc trị ho vẫn không hết, bạn nên tham vấn bác sĩ. Thậm chí những người không hút thuốc cũng có nguy cơ bị ung thư cổ họng, thanh quản và phổi. 

2. Sút cân dù không hề ăn kiêng: Thân hình thon thả là ước mơ của mọi phụ nữ nhưng nếu bạn bỗng nhiên bị sút cân thì đó chắc hẳn là dấu hiệu của bệnh tật. Tăng cân bất thường cũng rất đáng lưu ý. 

3. Đau nhức cơ thể thường xuyên: Đau nhức khớp là một trong những triệu chứng của ung thư xương, dù thường xuyên hay không. Đau đầu không có nghĩa là bạn bị ung thư não, nhưng cẩn thận kiểm tra vẫn hơn. Nhiều người đã phát hiện ra ung thư buồng trứng thông qua những cơn đau dạ dày hành hạ. Ung thư phổi có thể phát hiện sớm nhờ triệu chứng đau ngực.

Đau nhức chân tay có thể là dấu hiệu của ung thư xương

4. Mệt mỏi mà không rõ lý do: Mệt mỏi, đuối sức mà không rõ lý do có thể là dấu hiệu của ung thư máu.

5. Bị vàng da: Da vàng thường chỉ xuất hiện ở trẻ sơ sinh. Nếu nó xuất hiện trên người trưởng thành, đó có thể là dấu hiệu của ung thư gan.

6. Nốt ruồi, tàn nhang thay đổi màu sắc và kích thước: Đó là dấu hiệu của ung thư da. Vì vậy bạn nên đi khám bác sĩ nếu phát hiện nốt ruồi hay tàn nhanh thay đổi bất thường.

7. Đau mắt kéo dài: Đau ở mắt là dấu hiệu của ung thư mắt, có thể dễ bị nhầm lẫn thành triệu chứng của sự mệt mỏi. Nếu cơn đau vẫn kéo dài, bạn hãy thăm khám bác sĩ chuyên khoa ngay lập tức.

Đau mắt kéo dài có thể là dấu hiệu của ung thư mắt

8. Khí hư có máu hoặc không có máu: Bạn nên lưu ý nếu khí hư có màu hoặc mùi khó chịu. Chảy máu âm đạo ngoài chu kỳ kinh nguyệt có thể dấu hiệu của ung thư cổ tử cung. Bạn hãy kiểm tra với bác sĩ phụ khoa ít nhất mỗi năm một lần.

9. Khàn giọng: Khàn giọng có thể do dây thanh đới bị sưng, nhưng cũng có thể là triệu chứng của tiền ung thư.

10. Tiêu chảy và chảy máu kéo dài: Ruột mang mầm móng ung thư sẽ khiến hệ bài tiết gặp trục trặc.

Đừng hốt hoảng nếu bạn mắc các triệu chứng trên vì rất nhiều trong số đó là dấu hiệu của các bệnh phổ thông. Tuy nhiên, nếu các triệu chứng này kéo dài hơn mức bình thường, bạn cần đi khám ở bệnh viện chuyên khoa. Một chút cẩn thận có thể cứu sống một mạng người.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Người đột quỵ chớ xem thường: Nguy cơ mắc bệnh ung thư cao gấp 2 lần sau đột quỵ
Những người sống sót sau cơn đột quỵ có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao, các khối tụ máu đã chết kích thích sự...
XEM TIẾP
Những người từng trải tiết lộ 8 dấu hiệu của bệnh ung thư buồng trứng
Con gái cần đọc ngay để biết những dấu hiệu từ căn bệnh nguy hiểm này!
XEM TIẾP
Bác sĩ chỉ đích danh dấu hiệu bệnh ung thư khiến ai cũng bất ngờ
Bác sĩ chỉ đích danh dấu hiệu bệnh ung thư khiến ai cũng bất ngờ - tìm hiểu ngay đừng để hối chẳng kịp.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM