10 lý do khuyên bạn nên ngừng ăn thịt đỏ ngay từ hôm nay

27/01/2017 06:17

Không ít người trong chúng ta là “fan” hâm mộ của các loại thịt đỏ (như thịt bò, thịt lợn,..) nhưng những món ăn khoái khẩu đó lại tiềm tàng nhiều nguy cơ về sức khỏe

Theo các nhà nghiên cứu, mặc dù thịt đỏ có những lợi ích dinh dưỡng cao nhưng xét về tổng thể, ăn nhiều thịt đỏ hại nhiều hơn lợi. Vì thế, nếu bạn thường xuyên ăn nhiều thịt đỏ thì có lẽ 10 tác hại dưới đây sẽ khiến bạn phải ăn chúng một cách dè chừng hơn.

1. Thịt đỏ chứa nhiều chất béo bão hòa

Chất béo bão hòa (còn gọi là axít bão hòa) được tìm thấy trong mỡ động vật, bơ, sữa, phô mai và các loại dầu thực vật. Thịt đỏ thường chứa nhiều chất béo bão hòa và do vậy làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

10 lý do khuyên bạn nên ngừng ăn thịt đỏ ngay từ hôm nay ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

2. Làm tăng hàm lượng cholesterol

Hàm lượng cholesterol trong máu cao dễ khiến con người mắc các bệnh như xơ vữa động mạch, đau tim, đau thắt ngực, đột quỵ, bệnh động mạch ngoại biên và huyết áp cao.

3. Gây nguy cơ ung thư đại tràng

Thịt đỏ giàu hàm lượng protein hơn các loại thực phẩm khác nên cần nhiều thời gian hơn để tiêu hóa, từ đó dẫn tới việc các hợp chất gây ung thư sẽ tích tụ lại trong cơ thể, gây tổn thương thành ruột và dẫn tới ung thư đại tràng.

4. Gây béo phì

Thịt đỏ chứa nhiều chất béo, calo và các chất béo bão hòa, nó dẫn tới tăng cân và béo bụng.

5. Gây bệnh tiểu đường

Các chất béo trong thịt đỏ khiến cho lượng kháng isulin trong cơ thể tăng cao và khiến cho việc điều hòa lượng đường trong máu bị cản trở và vì thế gây nên bệnh tiểu đường.

6. Gây hại cho hệ tiêu hóa

Mất nhiều thời gian hơn để có thể tiêu hóa được đống “thịt đỏ” bạn ăn hàng ngày, điều này dẫn tới sự sản sinh các độc tố gây hại và các amin tiêu diệt các vi khuẩn lành mạnh trong đường ruột. Nó dẫn tới những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như viêm ruột, táo bón và nhiều bệnh khác.

7. Ảnh hưởng tới cân bằng hoóc-môn

Ăn nhiều thịt đỏ có thể gây ra hiện tượng dậy thì sớm ở trẻ.

8. Dẫn tới bệnh Alzheimer

Thịt đỏ chứa nhiều sắt và có liên quan tới bệnh Parkinson và Alzheimer. Dư thừa sắt có thể còn thúc đẩy phản ứng của gốc tự do gây hại và stress oxy hóa.

9. Ảnh hưởng tới hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể chống lại tất cả các bệnh do virus gây nên. Việc ăn nhiều thịt đỏ có thể khiến hệ thống này trở nên trì trệ và dần mất đi khả năng miễn dịch, từ đó các loại virus dễ dàng xâm nhập và gây hại cho cơ thể.

10. Gây viêm khớp

Thịt đỏ chứa purine, dẫn tới hàm lượng cao axit uric trong cơ thể, tăng nguy cơ bệnh gút và viêm khớp.

Mắt sưng húp vì mất ngủ cả đêm, hãy áp dụng ngay những biện pháp này
Đôi mắt sưng húp vì mất ngủ cả đêm khiến gương mặt của bạn thiếu sức sống và mệt mỏi. Hãy áp dụng ngay những...
XEM TIẾP
Sau 25 tuổi, con gái nên tuân thủ 7 nguyên tắc này để làn da luôn tươi trẻ, rạng rỡ
Khi đã bước sang tuổi 25 thì con gái sẽ dần phải đối mặt với nguy cơ lão hóa da, tuy nhiên, nếu thực hiện...
XEM TIẾP
Những nguyên nhân cần lưu ý khi xuất hiện tình trạng chảy máu nướu khi đánh răng
Dưới đây là những nguyên nhân chảy máu răng mà bạn nên lưu ý để có biện pháp chữa trị kịp thời.
XEM TIẾP
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM