Trước khi qua đời, bố NS Hoài Linh từng trăn trở chuyện tiền quyên góp từ thiện của con trai và luôn nhắc nhở 1 điều

Sao Việt 07/10/2021 10:59

Bố NSƯT Hoài Linh qua đời đúng trong thời điểm nam danh hài vẫn đang chìm trong ồn ào từ thiện. Có thể nhiều người không biết, vài tháng trước bố Hoài Linh từng căn dặn con về vấn đề từ thiện.

Tối muộn ngày 6/10, bố nghệ sĩ Hoài Linh qua đời, hưởng thọ 85 tuổi khiến nhiều bạn bè, đồng nghiệp và khán giả không khỏi xót xa. Khi biết thông tin, nhiều nghệ sĩ thân thiết như Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Nam Thư, Khả Như, Xuân Lan, Hồ Ngọc Hà, Vũ Hà, Nguyễn Hồng Nhung... sau đó đã gửi lời chia buồn đến gia đình Hoài Linh và Dương Triệu Vũ.

Cũng trong lúc này, trên mạng xã hội nhiều khán giả bất ngờ chia sẻ lại vụ việc trước khi mất, bố ruột Hoài Linh từng nhắc một điều về tiền từ thiện của nam nghệ sĩ. Cụ thể, cuối tháng 5 vừa qua, trong một lần livestream của ca sĩ Quách Tuấn Du tiết lộ anh đã đến nhà Hoài Linh và nói chuyện với một người hàng xóm. Tại đây, anh biết được một số chuyện về gia đình đàn anh.

hoai linh 1
Hoài Linh và em trai Dương Triệu Vũ chụp hình với bố mẹ - Ảnh: Internet

Quách Tuấn Du thuật lại lời của người hàng xóm nhà nghệ sĩ Hoài Linh rằng: "Ông bố của chú Hoài Linh, sáng sáng mở cửa có một lần nói với tôi số tiền từ thiện vừa rồi, bác có kêu thằng Bốn đi làm từ thiện đi bởi số tiền này của bá tánh để lâu không tốt”.

Không chỉ vậy, họ còn khẳng định chắc nịch rằng ông Võ Tòa đã nhắc nhở Hoài Linh về việc này trước khi nam danh hài bị phát hiện "ngâm" 14 tỷ đồng trong nửa năm. Qua cuộc trò chuyện với hàng xóm, Quách Tuấn Du chia sẻ:

“Du nghe đến đây, Du cảm thấy rất nhẹ nhõm và mong kể ra đây để mọi người có cái nhìn khác về anh Linh. Đây là bố đã yêu cầu anh Linh mang đi, ông bố cũng nói một câu rằng hết bệnh anh Linh sẽ mang đi”.

Hiện đoạn livestream kể trên đang được dân tình chia sẻ lại, nhất lời lời căn dặn của bố ruột đến NS Hoài Linh. Suốt nhiều tháng qua, nam danh hài vẫn chọn “ở ẩn” để tránh dị nghị của dư luận. Người hâm mộ đang rất lo lắng cho tinh thần của Hoài Linh lúc này. Liên tiếp trong chưa đầy 1 năm qua ông đã phải chứng kiến sự ra đi của nhiều người thân thiết.

Lộ hình ảnh NS Hoài Linh âm thầm bày biện mâm cúng Tổ nghề sân khấu, 'soi' 1 chi tiết biết rõ quy mô?

Nghệ sĩ Hoài Linh mặc dù không xuất hiện trong tấm hình, nhưng qua tấm hình nhiều nettizen đồn đoán nam danh hài vẫn bí mật tổ chức cúng Tổ như mọi năm nhưng với quy mô nhỏ hơn.

TIN MỚI NHẤT