BTS dính liên hoàn "phốt" đạo nhạc, ca khúc tỷ view của US - UK cũng góp mặt

Sao quốc tế 22/07/2021 07:00

Những bản hit của nhóm nhạc Kpop BTS liên tục bị tố đạo nhạc. Hầu hết các ca khúc đình đám khoấy đảo thị trường âm nhạc thế giới đều bị các netizen chỉ ra những chi tiết giống với những bản gốc bị đạo.

Trước khi BTS comeback với ca khúc "Permission To Dance" thì ca khúc làm khán giả đứng ngồi không yên chính là "Butter" thiết lập kỉ lục trên mọi mặt trận từ nền tảng Youtube đến bảng xếp hạng Billboard. Ca khúc liên tục đứng vị trí No.1 trên Billboard Hot 100. Nhưng sau hai tháng công chiếu và phát hành thì bất ngờ bị tố đạo nhạc của một tựa game phát hành từ năm 2014.

BTS dính liên hoàn 'phốt' đạo nhạc, ca khúc tỷ view của US - UK cũng góp mặt - Ảnh 1
Nhóm nhạc Kpop BTS. Ảnh: Internet

Một đoạn nhạc thuộc tựa game "Monster in my Pocket" giống với ca khúc Butter, lập tức cư dân mạng liên tục chia sẻ thông tin này rộng rãi khiến các ARMY hoang mang. Vào những giây đầu tiên khi ca khúc được phát thì có quá nhiều sự trùng hợp về tiết tấu, giai điệu. Cách phát triển về giai điện của bài hát hoàn toàn giống với "Monster in my Pocket". Ngay lập tức các Knet chia thành hai phe rõ ràng: Một bên là công nhận là bài Butter là bị đạo nhạc, bên còn lại vẫn đang chờ công ty giải thích.

BTS dính liên hoàn 'phốt' đạo nhạc, ca khúc tỷ view của US - UK cũng góp mặt - Ảnh 2
Ca khúc Butter được cho là đạo một đoạn nhạc có tự game tên "Monster in my Pocket". Ảnh: Internet

Ở một diễn biến khác, ca khúc vừa phát hành ngày 9/7 "Permission To Dance" cũng bị tố là tương đồng với một ca khúc khác trong Kpop. Nhưng điều đáng ngạc nhiên ở đây chính là "Danger" cũng là ca khúc được phát hành 2014 của BTS. Phần điệp khúc của hai ca khúc hoàn toàn có sự giống nhau, ca khúc "Danger" còn được nhạc sĩ Thanh Bùi tham gia sáng tác. Làm cho các fan Kpop Việt vô cùng thích thú khi có sự góp mặt của một nghệ sĩ Việt. 

BTS dính liên hoàn 'phốt' đạo nhạc, ca khúc tỷ view của US - UK cũng góp mặt - Ảnh 3
Ca khúc Danger phát hành năm 2014. Ảnh: Internet

Nếu như, sự trùng hợp của hai ca khúc không quá nhiều tranh cãi, thì phần mở đầu của "Permission To Dance" lại giống với ca khúc tỷ view của nhóm nhạc đình đám một thời của US - UK chính là ca khúc"What Makes You Beautiful" của One Direction. Để lý giải cho sự trùng hợp này fan đã chỉ ra là cả hai ca khúc đều do Ed Sheeran tham gia sáng tác. Nên mang âm hưởng của US - UK là chuyện bình thường. 

BTS dính liên hoàn 'phốt' đạo nhạc, ca khúc tỷ view của US - UK cũng góp mặt - Ảnh 4
Tạo hình nhân vật trong ca khúc "Permission To Dance". Ảnh: Internet

Liên tục bị dính các phốt về đạo nhạc nhưng phía công ty Big Hit hiện tại vẫn chưa có lời giải thích về các sự việc này.

BTS và Teayeon (SNSD) ai sẽ giữ vị trí top 1 trên bảng xếp hạng âm nhạc trong mùa hè này?

Mùa hè này sự trở lại của các ca sỹ, nhóm nhạc Hàn Quốc so tài với nhau trên đường đua âm nhạc ở các bảng xếp hạng Kpop đã nóng hơn bao giờ hết. Ca sỹ, nhóm nhạc nào sẽ được gọi tên “quán quân” trong lần “comeback” này.

TIN MỚI NHẤT