Vào chiều nay 13/7, GFriend đã chính thức tung mini album “Song of the Sirens” với bài hát chủ đề “Apple”. Đây là mini album thứ 9 của nhóm và được phát hành khoảng năm tháng sau khi phát hành album trở lại đầu tiên vào năm 2020 “Labyrinth” - album đầu tiên trong seri “回” của nhóm.

GFRIEND (여자친구) 'Apple' Official M/V.

“Apple” thể hiện sự đột phá trong phong cách của GFriend, không còn thể hiện hình ảnh những cô bạn gái trong trẻo tươi sáng như trước đây, MV mới này các thành viên đã “làm mới” mình bằng cách hóa thân thành những nàng phù thủy ma mị, quyến rũ.

Bản nhạc “Apple” là một bản nhạc pop-retro cực “trendy”, 2 thành viên Yuju và Eunha đã tham gia sáng tác bài hát, có giai điệu và lời bài hát gây nghiện kể về một cô gái dao động trước cám dỗ, nhưng cũng trung thực và tự tin về những khao khát của mình. Phù hợp với tên bài hát chủ đề, điểm nhấn của MV chính là vũ đạo “cây táo”.

'Phù thủy' GFriend comeback với 'Apple': Người khen quá đỉnh, kẻ khẳng định vũ đạo na ná... Girl's Day? - Ảnh 1

GFriend xuất hiện như từ thế giới thần tiên huyền ảo.

'Phù thủy' GFriend comeback với 'Apple': Người khen quá đỉnh, kẻ khẳng định vũ đạo na ná... Girl's Day? - Ảnh 2

Màu sắc đỏ và hình ảnh quả táo không khó để thấy trong MV.

'Phù thủy' GFriend comeback với 'Apple': Người khen quá đỉnh, kẻ khẳng định vũ đạo na ná... Girl's Day? - Ảnh 3

Và cả hình tượng "ác quỷ" cũng xuất hiện ngay trong MV.

Qua MV “Apple” lần này các fan hâm mộ có thể thấy sự đầu tư không hề nhỏ của Big Hit Entertainment dành cho “gà mới” GFriend. Các cảnh quay đưa người xem từ trong trẻo, tươi sáng như lạc vào “Wonderland” cho tới ma mị, mê hoặc của “thế giới phù thủy” cùng với “visual” đỉnh cao của các thành viên, hiện bài hát đang là chủ đề bàn tán cực “hot” trên các trang mạng xã hội.

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng có nhiều điểm tương đồng trong vũ đạo cũng như trang phục giữa “Apple” và “Something”- bản “hit” của tiền bối Girl’s Day. Không chỉ về trang phục trong MV lần này bị cho rằng giống Girl's Day mà ngay đến kiểu tóc cũng bị nhiều người cho rằng “xào nấu" lại từ các cô gái nhà Dream Tea Entertainment.

Cư dân mạng để lại nhiều lời khen có cánh dành cho MV như:

- “Quả thật là nữ thần SinB”.

- “Bài hát này lại là một huyền thoại đây”.

- “Vũ đạo đỉnh quá”.

- "Ơ có ai thấy giống Something của Girl's Day giống tôi không".

- "Vũ đạo nhìn giống bài Something của Girl's Day nhỉ".

Biết rõ sức hút quốc tế của Lisa, fancam toàn view khủng nên nhà đài "ưu ái" cho chiếm trọn ảnh bìa video các sân khấu của BLACKPINK?

Biết rõ sức hút quốc tế của Lisa, fancam toàn view khủng nên nhà đài "ưu ái" cho chiếm trọn ảnh bìa video các sân khấu của BLACKPINK?

So với các thành viên trong nhóm, Lisa tỏ rõ vị thế áp đảo hoàn toàn trên "mặt trận" Youtube, được cả khán giả lẫn nhà đài "cưng" thế này đây.

Theo Thanh Hương/Tổ Quốc