Có người từng nói, trên đời này hai loại người dễ gây chú ý đến người khác nhất là người giỏi nhất và người dốt nhất. Điều này đã được đạo diễn phim Hoa Ngữ áp dụng cho nữ chính của các bộ phim thanh xuân vườn trường. Muốn được gặp nam thần như nữ chính thì bạn phải học thật giỏi hoặc chấp nhận là kẻ ngốc có thành tích thảm bại.

Nhất định phải có thành tích thuộc top đầu của lớp

Bộ phim điện ảnh Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Từng Theo Đuổi (You Are The Apple Of My Eyes) của đạo diễn Cửu Bả Đảo từng làm mưa làm gió một thời. Cho đến bây giờ, nữ chính Thẩm Giai Nghi vẫn là nữ thần học đường của rất nhiều người. Nữ diễn viên hóa thân thành Thẩm Giai Nghi là Trần Nghiên Hy vẫn là nàng thơ trong lòng nhiều khán giả.

Nữ chính phim thanh xuân Hoa Ngữ chỉ tồn tại hai loại người: Một là học giỏi xuất chúng, hai là 'trùm' đội sổ! - Ảnh 1

Nữ thần của tất cả nam sinh trong lớp - Thẩm Giai Nghi.

Thẩm Giai Nghi là cô bạn xinh đẹp và ưu tú nhất lớp. Tất cả các bạn nam trong lớp đều yêu mến cô. Tuy nhiên cô lại rung động trước anh chàng nghịch ngợm Kha Cảnh Đằng (Kha Chấn Đông). Nếu Kha Cảnh Đằng có thành tích lẹt đẹt thì Thẩm Giai Nghi lại là học sinh xuất sắc. Cô luôn có thành tích nằm trong top đầu của lớp và được thầy yêu bạn quý. Vì học giỏi nên Thẩm Giai Nghi được thầy giao nhiệm vụ kèm cặp Kha Cảnh Đẳng. Từ lúc đó, tình cảm của hai người dần dần nảy mầm.

Nữ chính phim thanh xuân Hoa Ngữ chỉ tồn tại hai loại người: Một là học giỏi xuất chúng, hai là 'trùm' đội sổ! - Ảnh 2

Học giỏi không kém Giai Nghi là nữ sinh thuần khiết Dư Châu Châu (Lý Lan Địch) trong bộ phim Xin Chào, Ngày Xưa Đó (My Huckleberry Friends). Có lẽ đây là bộ phim có chuyện tình khác hẳn so với các phim học đường khác. Nữ chính Dư Châu Châu và nam chính Lâm Dương (Trương Tân Thành) đều là học bá của trường.

Nữ chính phim thanh xuân Hoa Ngữ chỉ tồn tại hai loại người: Một là học giỏi xuất chúng, hai là 'trùm' đội sổ! - Ảnh 3

Dư Châu Châu chính là nữ học bá của trường Chấn Hoa.

Dư Châu Châu có họ hàng với Dư Hoài (nam chính trong phim Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta) nên chuyện học giỏi là điều đương nhiên. Cả cô và bạn trai Lâm Dương đều nằm trong top học sinh xuất sắc của khối. Vì là học sinh ưu tú nên Châu Châu và Lâm Dương đã được Ban giám hiệu chọn để chụp ảnh quảng cáo cho trường Chấn Hoa.

Nữ chính phim thanh xuân Hoa Ngữ chỉ tồn tại hai loại người: Một là học giỏi xuất chúng, hai là 'trùm' đội sổ! - Ảnh 4

Hơn nữa, cả Dư Châu Châu và Thẩm Giai Nghi đều không cắt đầu nấm. Hai cô gái trung thành với mái tóc dài và buộc đuôi ngựa. Mỗi khi cười, họ đều tỏa ra khí chất thanh thuần, trong sáng của nữ sinh.

Nếu không học giỏi thì phải có thành tích lẹt đẹt

Đại diện tiêu biểu nhất cho thể loại thành tích đứng từ cuối lớp đứng lên là Dương Tịch (Vạn Bằng) của Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân (When Were We Young). Tất cả mọi người đều tò mò không biết não của Dương Tịch chứa những thứ gì. Cả ngày cô chỉ quanh quẩn với tiểu thuyết của Kim Dung, Quỳnh Dao mà không hề chú ý đến bài vở. Học bá Hoa Bưu (Hầu Minh Hạo) phải mất một khoảng thời gian dài mới khiến thành tích của cô khá hơn.

Nữ chính phim thanh xuân Hoa Ngữ chỉ tồn tại hai loại người: Một là học giỏi xuất chúng, hai là 'trùm' đội sổ! - Ảnh 5

Dương Tịch, cô gái chỉ quan tâm đến tiểu thuyết của Kim Dung và chuyện tình của Quỳnh Dao.

Đương nhiên chúng ta cũng không thể quên hai cái tên không thể quen thuộc hơn là: Tiểu Hy của Gửi Thời Thanh Xuân Đơn Thuần Đẹp Đẽ Của Chúng Ta (A Love So Beautiful) và Cảnh Cảnh của Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta (With You).

Tiểu Hy và Cảnh Cảnh học lực không phải quá dốt nhưng chỉ ở mức trung trung. Cả hai đều không chú tâm vào học hành mà chỉ lo nghĩ đến những sở thích riêng. Hơn nữa, vì chơi với những người bạn tài giỏi như Dư Hoài hay Giang Thần nên thành tích của hai cô gái cũng sẽ bị lu mờ.

Nữ chính phim thanh xuân Hoa Ngữ chỉ tồn tại hai loại người: Một là học giỏi xuất chúng, hai là 'trùm' đội sổ! - Ảnh 6

Cảnh Cảnh trong Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta.

Nữ chính phim thanh xuân Hoa Ngữ chỉ tồn tại hai loại người: Một là học giỏi xuất chúng, hai là 'trùm' đội sổ! - Ảnh 7

Tiểu Hy của Gửi Thời Thanh Xuân Đơn Thuần Đẹp Đẽ Của Chúng Ta.

Cả Dương Tịch, Tiểu Hy và Cảnh Cảnh đều quen những anh chàng xuất sắc của trường. Vì thế họ có quyền học không giỏi, cũng không cần phải thông minh xuất chúng. Việc của họ là làm nữ chính trong cuộc đời của các nam thần. Thế là đủ. Nhưng còn việc của hội con gái là cảm thấy tiếc nuối, ganh tỵ vì thanh xuân nợ mình một bạn nam tài giỏi như các nam thần trong phim.

Có thể bạn chưa biết: 7 yêu quái thánh thiện nhất trong phim Tây Du Ký, số 1 sẽ không ai đoán ra

Có thể bạn chưa biết: 7 yêu quái thánh thiện nhất trong phim Tây Du Ký, số 1 sẽ không ai đoán ra

Duy chỉ có những yêu quái dưới đây là không muốn ăn thịt Đường Tăng. Thậm chí còn muốn nên duyên vợ chồng với vị hòa thượng tuấn tú này.

Theo Jasmine/Helino