Người ta hay phải đặt câu hỏi, vì sao đàn ông ngoại tình, ngay cả khi biết gia đình sẽ đổ vỡ, con cái khổ đau? Thậm chí, đàn ông còn không màng danh dự nhân phẩm, ruồng bỏ vợ con để được bên nhân tình, là vì sao? Thật ra, khi vợ không thể cho chồng đủ 2 điều này, đàn ông nào cũng sẽ ngoại tình thôi, chỉ là sớm hay muộn!

Đủ nhu cầu tình dục

Tình dục trong hôn nhân không đơn giản chỉ là tiếp xúc thân mật thể xác. Nhiều khi vợ chỉ nghĩ nếu chồng muốn, mình cứ “cho”, vậy là đã đủ với đàn ông. Nhưng sai rồi, với đàn ông tình dục không chỉ có vậy là đủ. Họ muốn vợ cũng có sự mong muốn, đòi hỏi trong chăn gối như họ. Chính là cả hai đều phải thấu hiểu và có sự hòa hợp trong chuyện gần gũi, đều phải có sự thăng hoa, thỏa mãn khi bên nhau.

Đây có thể là điều quan trọng nhất đàn ông luôn muốn ở vợ mình, nhưng không phải phụ nữ nào cũng nhận ra.

Vợ không thể cho 2 thứ này, sớm muộn chồng cũng ngoại tình! - Ảnh 1
Người ta hay phải đặt câu hỏi, vì sao đàn ông ngoại tình, ngay cả khi biết gia đình sẽ đổ vỡ, con cái khổ đau? - Ảnh minh họa: Internet

Với đàn ông, sự phối hợp trong tình dục của vợ như sự hòa hợp 2 tâm hồn, hơn là chỉ thỏa mãn thể xác như một nhiệm vụ. Chính sự khác biệt trong suy nghĩ này dễ khiến vợ chồng không đồng điệu trong tâm tưởng, dẫn đến xa cách trong chuyện gần gũi.

Và một khi tình dục với đàn ông chỉ là những va chạm thể xác quá máy móc, họ sẽ cảm thấy không được thỏa mãn. Và không sớm thì muộn, họ cũng muốn tìm một đối tác khác, có thể hiểu và hợp với họ hơn.

Phụ nữ làm vợ nên xem đây là chuyện quan trọng để giữ chồng. Khi tình dục không đạt mức thăng hoa đồng điệu, vợ chồng dần không còn giữ đủ tình cảm dành cho nhau. Vì vậy, đừng xem thường chuyện chăn gối, chị em nhé!

Vợ không thể cho 2 thứ này, sớm muộn chồng cũng ngoại tình! - Ảnh 2
Với đàn ông, sự phối hợp trong tình dục của vợ như sự hòa hợp 2 tâm hồn, hơn là chỉ thỏa mãn thể xác như một nhiệm vụ - Ảnh minh họa: Internet

Đủ nhu cầu nam tính của đàn ông

Đây cũng là lý do khiến phần nhiều đàn ông ngoại tình mà vợ lại không nhận ra.

Phụ nữ hãy nhớ lại xem, khi yêu, dù chồng làm điều nhỏ thôi khiến bạn hạnh phúc, vui vẻ, bạn cũng đã nói lời cảm ơn và thể hiện sự hứng thú. Không những vậy, bạn còn sẵn sàng chuẩn bị những điều bất ngờ để dành cho chồng. Và với đàn ông, được ghi nhận luôn là điều khiến họ thấy giá trị và thỏa mãn hơn hết. Đó là nhu cầu nam tính ở đàn ông.

Vợ không thể cho 2 thứ này, sớm muộn chồng cũng ngoại tình! - Ảnh 3
Với đàn ông, được ghi nhận luôn là điều khiến họ thấy giá trị và thỏa mãn hơn hết - Ảnh minh họa: Internet

Nhưng khi đã về chung nhà, phụ nữ dần quên đi những lời cảm ơn, ghi nhận những gì chồng làm cho mình. Với phụ nữ, những gì chồng làm là trách nhiệm, là đương nhiên. Hơn nữa, vòng xoay cơm áo gạo tiền dần khiến vợ chồng dễ mất đi cảm giác gần gũi và lãng mạn ban đầu.

Với đàn ông, làm vợ vui, khiến vợ tự hào cũng là một nhu cầu phải có. Và một khi không được thỏa mãn, họ sẽ có khi cảm thấy tổn thương và thiếu thốn. Từ đó, anh ấy sẽ tìm kiếm những thú vui bên ngoài, thậm chí là thật lòng yêu một người phụ nữ có thể cho họ cảm giác được là đàn ông chân chính.

Vợ không thể cho 2 thứ này, sớm muộn chồng cũng ngoại tình! - Ảnh 4
Với đàn ông, làm vợ vui, khiến vợ tự hào cũng là một nhu cầu phải có - Ảnh minh họa: Internet

Vì vậy, một khi chồng ngoại tình, phụ nữ nên nhìn lại liệu mình chưa cho chồng đủ điều gì? Hãy nhìn lại cuộc hôn nhân của cả hai thiếu điều gì để bền lâu?

Chồng ngoại tình, không bao giờ là đúng. Nhưng hôn nhân lại là chuyện của hai người, mọi vết nứt nào cũng phải từ hai người mà có…

 

Kệ đi, chồng ngoại tình rồi thì sao?

Kệ đi, chồng ngoại tình rồi thì sao?

Nếu là tôi của 15 năm trước khi mới vừa lấy chồng, chắc sẽ đứng không vững, khóc hết nước, điên cuồng như một con hổ bị thương khi biết chồng ngoại tình. Nhưng tôi của hôm nay, sau một lần chồng say nắng, đã có thể nói một câu: “Kệ đi, chồng ngoại tình rồi thì sao?”.

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe