Dưới đây là những chiêu phụ nữ nên nắm thật chắc để dù có cãi vã lớn đến mấy, vợ chồng cũng không dễ bỏ nhau.

Không bơi móc quá khứ của chồng

Đây là điều mà phụ nữ khôn ngoan nhất định phải làm được. Khi cãi nhau, dù tức giận đến mấy, phụ nữ cũng tuyệt đối đừng bơi móc quá khứ của chồng. Đàn ông kỵ nhất là việc phụ nữ cứ nhắc đến những sai lầm trước đây.

Vợ khôn làm điều này khi cãi nhau, không cần tốn nước mắt, chồng sẽ chủ động làm hòa ngay - Ảnh 1
Khi cãi nhau, đừng mang chuyện quá khứ ra để nói - Ảnh minh họa: Internet

Khi cãi vã, người ta thường có thói quen mạt sát nhau vì những điều nhỏ nhặt. Có câu điều tốt thì không ai nhớ, chỉ cần mắc một lỗi thì nhớ mãi không quên. Đa số các bà vợ có thói quen nhắc lại những điều không hay của chồng khiến hôn nhân dần đổ vỡ.

Không nói lời cay nghiệt

Nếu liên tục dùng những từ ngữ không hay công kích chồng, đến khi bình tĩnh bạn sẽ cảm thấy vô cùng hối hận. Thậm chí điều này khiến bạn dần đánh mất đi hình ảnh đẹp của bản thân trong mắt chồng.

Vợ khôn làm điều này khi cãi nhau, không cần tốn nước mắt, chồng sẽ chủ động làm hòa ngay - Ảnh 2
Phụ nữ nên giữ bình tĩnh đừng buông lời đay nghiến - Ảnh minh họa: Internet

Vì vậy dù có cãi nhau dữ dội đến mấy, phụ nữ cũng hãy lựa lời mà nói. Đừng chửi thề, đừng nói những lời không hay về gia đình chồng. Đừng nói những lời đay nghiến khiến đối phương cảm thấy khó chịu. Bởi khi mọi việc lắng xuống, bạn sẽ cảm thấy khá xấu hổ khi đối diện với người chồng. Đồng thời chồng cũng cảm thấy sợ hãi và khinh bỉ người vợ của mình ra mặt.

Vợ khôn làm điều này khi cãi nhau, không cần tốn nước mắt, chồng sẽ chủ động làm hòa ngay - Ảnh 3
Khi vợ chồng cãi nhau, hãy bình tĩnh lựa lời mà nói - Ảnh minh họa: Internet

Không đề cập đến vấn đề ly hôn

Đây là điều cấm kỵ nhất trong hôn nhân, nếu lỡ miệng nói ra bạn sẽ hối hận. Khi vợ chồng cãi nhau, đừng lôi chuyện ly hôn ra hù dọa. Lỡ đâu chồng đồng ý thật thì người tổn thương chỉ có thể là bạn. Hơn nữa, những điều không hay mà nói quá nhiều lần sớm muộn gì cũng sẽ trở thành sự thật.

Vợ khôn làm điều này khi cãi nhau, không cần tốn nước mắt, chồng sẽ chủ động làm hòa ngay - Ảnh 4
Đừng mang chuyện ly hôn ra hù dọa nhau khi cãi vã - Ảnh minh họa: Internet

Một người phụ nữ khôn ngoan sẽ không mang chuyện ly hôn ra để dọa dẫm đối phương. Lần đầu, đàn ông có thể cảm thấy lo lắng, nhưng vài lần sau, nghe hoài anh ấy sẽ cảm thấy chán. Vì vậy, phụ nữ đừng bao giờ mang những điều cấm kỵ này ra để gây áp lực với đàn ông. 

Nói lời xin lỗi khi cần

Khi cảm thấy mình sai, phụ nữ hãy lên tiếng nhận và xin lỗi. Không có gì phải xấu hổ cả, bởi ai cũng có những lúc phạm sai lầm. Quan trọng là bạn có đủ dũng cảm để đứng ra gánh vác trách nhiệm hay không.

Vợ khôn làm điều này khi cãi nhau, không cần tốn nước mắt, chồng sẽ chủ động làm hòa ngay - Ảnh 5
Nếu có lỗi, phụ nữ hãy nhận và sửa sai - Ảnh minh họa: Internet

Nhất là trong trường hợp vợ chồng cãi nhau, phụ nữ phải đủ sáng suốt để nhận ra lỗi sai đúng lúc. Làm được điều đó, bạn sẽ được chồng tôn trọng hơn rất nhiều. "Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại", người chồng sẽ không bao giờ giận dỗi hay quát mắng người vợ đã biết lỗi của mình.

Trước khi ngoại tình, đàn ông đã từng thề thốt với vợ rất nhiều nhưng...

Trước khi ngoại tình, đàn ông đã từng thề thốt với vợ rất nhiều nhưng...

Khi nắm tay người phụ nữ bước vào lễ đường, trao nhẫn cưới và chính thức trở thành vợ chồng, đàn ông từng thề thốt cả cuộc đời này “anh chỉ có mình em”. Nhưng rồi năm tháng đi qua, lời hứa chỉ mãi đọng lại ở vành môi, còn trái tim đã vội lỗi nhịp.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe