Vợ có 4 tính này đừng trách vì sao chồng ngoại tình không đắn đo

15/06/2018 14:43

Dưới đây là những sai lầm phụ nữ chớ dại phạm phải kẻo bị chồng khinh thường, ngoại tình không cần đắn đo, suy nghĩ.

Muốn hôn nhân viên mãn, hạnh phúc, sống với nhau tới “răng long đầu bạc” vẫn mặn nồng như thuở đầu chị em chớ dại phạm phải những sai lầm sau.

Vợ có 4 tính này đừng trách vì sao chồng ngoại tình không đắn đo - Ảnh 1
Trước khi chồng bạn bị cướp đi bởi đàn bà khác thì anh ấy đã bị sự đa nghi, thiếu quan tâm của bạn đẩy ra khỏi nhà rồi - Ảnh minh họa: Internet

Quá đa nghi

Rất nhiều phụ nữ sau khi kết hôn luôn muốn biến chồng mình trở nên xuống sắc, kém hấp dẫn để “gái lạ” không mảy may để ý đến anh ấy. Họ không là quần áo, càng không mua sắm quần áo mới hay chăm chút vẻ ngoài cho chồng. Nếu ngày trước các mẹ, các chị thường bảo nhau rằng chồng có bảnh bao, sạch sẽ mình cũng mát mặt thì ngày nay phụ nữ thà mất mặt mà giữ được chồng còn hơn.

Các chị cứ nghĩ chỉ cần vẻ ngoài tuềnh toàng, xuống cấp đàn ông sẽ không có cơ hội có bồ, sẽ chẳng nhân tình nào chấp nhận anh ấy. Thế nhưng phụ nữ ơi, bạn đã quên mất rằng trước khi chồng bạn bị cướp đi bởi đàn bà khác thì anh ấy đã bị sự đa nghi, thiếu quan tâm của bạn đẩy ra khỏi nhà rồi.

Vợ có 4 tính này đừng trách vì sao chồng ngoại tình không đắn đo - Ảnh 2
Thay vì săm soi hay chỉ trích nhưng khiếm khuyết của đối phương bạn nên học cách tôn trọng những khác biệt và chung sống hòa bình với  chúng - Ảnh minh họa: Internet

Chăm chăm lên án khuyết điểm của nhau

Dù yêu nhau đến mấy, có hòa hợp đến mấy thì giữa các cặp đôi vẫn có sự khác biệt nhất định về tính cách, sở thích, quan điểm sống. Thay vì bắt đối phương phải thay đổi chính họ để thuận theo ý mình, thay vì săm soi hay chỉ trích nhưng khiếm khuyết của đối phương bạn nên học cách tôn trọng những khác biệt và chung sống hòa bình với chúng.

Đừng cố gắng thay đổi đối phương, cũng đừng quá áp lực bản thân phải thật hoàn hảo để xứng với một nửa của mình. Hãy cứ sống chân thành, yêu sâu đậm và lắng nghe nguyện vọng của bạn đời rồi bạn sẽ tìm thấy công thức để có cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Vợ có 4 tính này đừng trách vì sao chồng ngoại tình không đắn đo - Ảnh 3
Nếu mang bạn đời ra so sánh hơn thua với người khác thì bạn đang khiến mối quan hệ của cả hai trở nên căng thẳng - Ảnh minh họa: Internet

Mang bạn đời ra so sánh với người khác

Trước khi mang vợ hay chồng ra so sánh với người khác bạn hãy nhớ ngày bé mình đã tủi thân thế nào khi bị mang ra so sánh với con nhà hàng xóm, với anh chị em, hay với “con nhà người ta”. Cũng vậy, nếu mang chồng ra so sánh hơn thua với chồng người khác thì bạn đang khiến mối quan hệ của cả hai trở nên căng thẳng, áp lực và mệt mỏi hơn. Thay vào đó, hãy luôn khích lệ, động viên đối phương để cuộc sống của cả hai dễ chịu, ấm êm.

Vợ có 4 tính này đừng trách vì sao chồng ngoại tình không đắn đo - Ảnh 4
Một khi phụ thuộc kinh tế, không làm ra tiền thì dù trước đó có được chồng yêu thương nhiều đến mấy thì anh ta cũng phát chán - Ảnh minh họa: Internet

Sống lệ thuộc

Phụ nữ hãy dẹp ngay suy nghĩ ở nhà chồng nuôi, càng không nên ước ao ngồi mát ăn bát vàng. Chị em nên nhớ, một khi phụ thuộc kinh tế, không làm ra tiền thì dù trước đó có được chồng yêu thương nhiều đến mấy thì anh ta cũng phát chán với người vợ chỉ biết hưởng thụ, chỉ ru rú nơi xó bếp.

Chưa kể, việc nhốt mình trong 4 bức tường để làm vợ hiền dâu thảo toàn thời gian sẽ cướp đi của bạn cuộc sống cá nhân, các mối quan hệ xã hội và sự tự lập.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà lấy chồng khổ mấy cũng chịu được,  riêng 1 trong 2 trường hợp này phải dứt tình đoạn nghĩa ngay
Đàn bà có thế hi sinh tất cả vì chồng vì con, thế nhưng khi đã rơi vào 1 trong 2 trường hợp này thì...
XEM TIẾP
Đàn bà lấy chồng, hãy chọn người đàn ông thế này để cả đời hạnh phúc
Không phải lắm của nhiều tiền, đây mới là mẫu đàn ông khiến vợ hạnh phúc cả đời.
XEM TIẾP
Cũng là kiếp đàn bà, hãy nỗ lực để làm đàn bà khôn, đừng an phận làm đàn bà dại!
Cũng là phận đàn bà thế nhưng nếu đàn bà dại yếu đuối, quỵ lụy đến đáng thương thì đàn bà khôn lại có thừa...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM