Vợ chồng dù cãi nhau ‘long trời lở đất’ cũng chớ dại làm điều này nếu không muốn đưa nhau… ra tòa

12/09/2017 16:14

Dù mới kết hôn hay đã kết hôn lâu năm, các cặp đôi chớ dại phạm phải những sai lầm ‘chết người’ này khi cãi nhau nếu không muốn tự bóp chết cuộc hôn nhân của chính mình.

Sau những xung đột vợ chồng sẽ hiểu nhau hơn, thế nhưng nếu trót dại làm những điều sau khi cãi nhau bạn đang đẩy hôn nhân đến vực thẳm.

Rất nhiều cặp đôi vì phạm phạm phải sai lầm sau khi vợ chồng tranh cãi mà dẫn đến vợ chồng ly hôn, đánh mất hạnh phúc mà đáng ra họ xứng đáng được đón nhận.

Thay vì lớn tiếng chửi bới nhau, các cặp đôi hãy thành tâm hàn gắn và nhận ra sai lầm của chính mình - Ảnh: Internet

Lớn tiếng chửi bới

Dù mâu thuẫn giữa hai vợ chồng nghiêm trọng đến đâu hai bạn cũng phải cố gắng giữ bình tĩnh và tôn trọng nhau. Đừng vì muốn giành phần thắng về mình mà lớn tiếng cãi vả, cũng đừng vì giân quá mất khôn mà ‘thượng cẳng tay hạ cẳng chân’. Chẳng ai thíc người khác chỉ tay vào mặt mình và la hét, càng không ai đủ bình tĩnh để trò chuyện với một người hàm hồ.

Thay vì chửi rủa nhau, các cặp vợ chồng hãy dành thời gian nói chuyện với nhau một cách ôn hòa, chậm rãi để cho nhau cơ hội hiểu thấu đối phương.

Nhắc lại lỗi lầm trong quá khứ

Thay vì tập trung giải quyết vấn đề hiện tại, bạn lại ‘chuyện nọ xọ chuyện kia’, nhai đi nhai lại chuyện quá khứ hỏi sao bạn đời không chán ngán. Chưa kể, việc nhắc lại chuyện cũ sẽ khiến đối phương tự ái, đánh gái thấp thiện chí hàn gắn của bạn.

Hãy để quá khứ ngủ yên nếu không muốn đẩy bạn đời xa khỏi đời mình - Ảnh: Internet

Thay vì chăm chăm vào lỗi lầm của đối phương để chỉ trích, bạn hãy giúp họ nhận ra sai lầm của chính mình để sửa đổi. Đừng đẩy bất đồng lên đến đỉnh điểm, sớm muộn gì gia đình của bạn cũng nát tan.

Giả vờ nhận lỗi cho qua chuyện

Đây là lỗi lầm rất nhiều cặp đôi gặp phải, thay vì nhìn thẳng vào sai lầm của mình để tự hoàn thiện bản thân họ lại nhận lỗi qua loa để nhanh chóng kết thúc cuộc cãi vã. Dù có thể giúp đối phương nhanh chóng nguôi giận nhưng đây lại là nguy cơ ẩn chứa những cơn sóng ngầm khiến tình cảm vợ chồng dậy sóng.

Chính thái độ lấp liếm đã khiến bạn mất đi cơ hội hiểu đối phương, hiểu chính mình và hàn gắn mối quan hệ rạn nứt.

Mỗi khi cãi nhau đều dọa ly hôn

Đừng mang chuyện ly hôn ra làm trò đùa nếu không muốn nó xảy đến - Ảnh: Internet

Đây là vấn đề thường gặp ở các cặp vợ chồng trẻ, họ mang chuyện ly hôn ra để dọa dẫm, tạo sức ép khiến đối phương phải nhận thua. Tuy nhiên, nếu mỗi lần cãi nhau bạn đề mang chuyện ly hôn ra để kết thúc câu chuyện thì sẽ có ngày đối phương không ngần ngại ký vào đơn ly hôn.

Đừng mang hôn nhân ra bỡn cợt, hãy tôn trọng người bạn đời, tôn trọng sự lựa chọn của chính mình.

Chiến tranh lạnh

Dù giận nhau đến mấy vợ chồng cũng phải thắng thắn trò chuyện để giải quyết vấn đề, đừng im lặng. Chiến tranh lạnh đáng sợ đến mức khiến lửa lòng đang nóng hổi cũng tắt ngúm, khiến hôn nhân rạn nứt lúc nào không hay.

Dù mới kết hôn hay đã kết hôn lâu năm, các cặp đôi chớ dại phạm phải những sai lầm ‘chết người’ này khi cãi nhau nếu không muốn hôn nhân đi đến bờ vực.

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Là vợ, đừng hỏi vì sao ‘hôn nhân bất hạnh’ nếu phạm phải sai lầm này
Nếu đang phạm phải những sai lầm này, đàn bà đừng hỏi vì sao hôn nhân bất hạnh, chồng chán chông chê.
XEM TIẾP
Hỡi các cặp vợ chồng: Đừng để hôn nhân đi đến ngõ cụt chỉ vì những lý do ‘ngớ ngẩn’ này
Ít ai ngờ rằng những nguyên nhân dẫn đến ly hôn sau sẽ khiến họ phải ân hận cả đời.
XEM TIẾP
Không phải ngoại tình, đây mới là 3  lý do khiến hôn nhân đổ vỡ, cả vợ lẫn chồng hãy khắc cốt ghi tâm
Vợ chồng hãy thuộc lòng những thời điểm hôn nhân dễ gãy đổ sau để vợ chồng không rơi vào cảnh ly tan.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM