Trang chủ Phụ nữ yêu

Vợ chồng cãi nhau có nên ngủ riêng?

30/07/2018 08:53

Vợ chồng đầu ấp tay gối nhưng không tránh khỏi những lúc bất đồng cãi vã. Khi cơn giận đã bốc lên, thật khó mà không cảm thấy khó chịu với sự xuất hiện của đối phương ở cạnh bên. Nhưng vợ chồng cãi nhau có nên ngủ riêng hay không?

Lấy chồng đã 5 năm, đến nay đã là mẹ của 2 đứa trẻ, nhưng chị Linh vẫn chưa bỏ được cái tật cứ có chuyện gì hục hặc với ông xã là chị bỏ ra phòng khách ngủ một mình. Đem chuyện vợ chồng cãi nhau có nên ngủ riêng hay không để hỏi người thân, chị đều nhận được câu trả lời là không.

Thế nhưng chị Linh thì cho rằng nếu không làm thế thì chồng sẽ tưởng chị dễ dãi với anh, anh sẽ không biết là mình sai. Hơn nữa, vợ chồng ngủ chung mà 2 người quay 2 hướng thì còn ức chế hơn là phòng ai nấy ở. Vì thế, cứ mỗi bận nghe chị than hôm qua nằm ghế cứng đau lưng khó ngủ, là mấy cô bạn cùng phòng đều biết là hôm qua vợ chồng chị Linh lại "cơm không lành, canh không ngọt".

Vợ chồng cãi nhau có nên ngủ riêng? ảnh 1
Vợ chồng cãi nhau có nên ngủ riêng? - Ảnh minh họa: Internet

Cùng tâm sự với chị Linh, nhiều người cho rằng vợ chồng giận nhau ngủ riêng là chuyện bình thường. Ngay cả cánh đàn ông, khi đã giận dỗi sẽ vác gối ra phòng khách ngủ chứ chẳng riêng gì chị em.

Như câu chuyện của anh Minh - một thầy giáo đang dạy trường cấp 2. Anh Minh tính tình rất hiền lành, bình thường anh cái gì cũng theo ý vợ, tùy chị quyết định. Có lắm khi, chị làm gì không phải ý anh, anh cũng chẳng nói. Nhưng thấy thái độ anh cứ lầm lầm lì lì, cúi gằm vào điện thoại, vợ gọi cũng chả thèm ừ hử gì là chị biết anh đang bất bình chuyện gì đó.

Chị tức nhất là anh giận rất dai. Mà mỗi lần giận thì buổi tối nhất định không ngủ chung với chị. Trước khi giận nhau thì tối nào hai anh chị cũng nằm hàn huyên. Giận nhau rồi mỗi người một cõi. Nằm trên chiếc giường rộng mênh mông mà lạnh lẽo, vợ anh Minh tủi thân lắm lắm. Chị trách anh có chuyện gì chẳng nói thẳng ra mà cứ lầm lì như vậy. Còn anh thì cũng chẳng thích thú gì tình cảnh này. Nhưng anh cho rằng tính mình vốn như vậy rồi, hết giận lại thôi, còn khá hơn nhiều người có chuyện gì là lao vào cãi tay đôi cho ra ngô ra khoai mới thôi.

Vợ chồng cãi nhau có nên ngủ riêng? ảnh 2
Nằm trên chiếc giường đơn chiếc, vợ anh Minh tủi thân vì người chồng "giận dai" - Ảnh minh họa: Internet

Vợ chồng cãi nhau có nên ngủ riêng, câu trả lời là...

Chị Linh, anh Minh hay những ai có tật ngủ riêng khi vợ chồng đang "cơm quá lửa" nhìn chung đều có tâm lý muốn trừng phạt đối phương về mặt tinh thần. Họ nghĩ rằng sẽ khiến đối phương đau khổ và phải nghĩ lại về những điều đã làm cho vợ/chồng họ không hài lòng. Họ cho rằng đó là một cách làm văn minh và vô hại, nhưng thực tế hậu quả của việc vợ chồng ngủ riêng có thể lớn hơn so với tưởng tượng của họ.

Để trả lời cho câu hỏi vợ chồng giận nhau có nên ngủ riêng, câu trả lời là không.

Thứ nhất, điều này khiến cho cả 2 người đều cảm thấy không thoải mái, cho dù là người giận hay người bị giận. Thay đổi thói quen ngủ, ngủ lạ chỗ và nhất là ức chế về mặt tinh thần... là những điều cả 2 người đều phải chịu đựng chỉ không riêng người nào. Cho dù là người giận hay người bị giận đều chỉ "thiệt hại" mà thôi.

Thứ hai, đây không phải cách giải quyết triệt để vấn đề mà vợ chồng mắc phải. Nếu có khúc mắc gì, hãy cùng nhau bàn bạc, thảo luận để tìm tiếng nói chung mới là cách giải quyết tốt nhất. Mỗi người đều có cái tôi của riêng mình, nhưng đánh đổi hạnh phúc cả đời vì cái tôi đó thì thật chẳng đáng chút nào.

Ngủ riêng vài bữa thấy không sao rồi lại ngủ riêng vài tuần, vài tuần kéo sang vài tháng. Vấn đề vẫn ở đó chưa giải quyết được, chỉ có tình cảm vợ chồng ngày càng nhạt phai như bát nước đổ đi chẳng thể hốt đầy.

Vợ chồng cãi nhau có nên ngủ riêng? ảnh 3
Để trả lời cho câu hỏi vợ chồng giận nhau có nên ngủ riêng, câu trả lời là không - Ảnh minh họa: Internet

Đi tìm câu trả lời cho việc vợ chồng cãi nhau có nên ngủ riêng, hãy bắt đầu bằng câu hỏi dành cho bản thân mình trước: Thật sự, chuyện ngủ riêng có giúp mình duy trì hạnh phúc đôi lứa dài lâu, hay chỉ để thỏa mãn một phút nóng giận của bản thân mình?

Vợ chồng dù cãi nhau thế nào tuyệt đối không được ngủ riêng, lý do là vì...
Hai người  từ quen biết, yêu nhau đến kết hôn và ngủ cùng trên 1 chiếc giường là cả duyên phận rất lớn. Một chiếc...
XEM TIẾP
Lấy chồng 7 năm, nhưng cứ mỗi lần muốn có con là vợ phải ngủ với tình cũ...
"Anh không thể....nhưng em hoàn toàn có thể. Xin em hãy ra ngoài ngủ với người khác, khi em mang thai anh sẽ thương đứa...
XEM TIẾP
Ngủ cạnh chồng sau 1 năm sinh con, vợ tắt hết đèn vì sợ anh chê xập xệ nhưng đêm đó chồng chỉ làm việc này khiến vợ hạnh phúc
"Nhưng mà để đèn thì em sợ anh chê. Trước đây chưa sinh vóc dáng em còn nuột nà...chứ giờ thì...nhìn cái em sợ anh...
XEM TIẾP
Ngày: 20/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM
 Mỡ heo (kg)  50.000 TP.HCM
 Thanh long ruột trắng (kg)  30.000TP.HCM 
Cá rô đồng (kg) 150.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê (kg) 240.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 30.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 25.000TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg)197.900TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.900TP.HCM
Cá hồi (kg) 469.000TP.HCM
Rau muống (kg) 16.900TP.HCM
Xà lách Đà Lạt (kg) 29.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con(kg)78.900TP.HCM
Chả cá viên hấp gói 500g (gói)28.900TP.HCM
Cá thu (kg) 190.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 110.000TP.HCM
Cá đổng (kg) 60.000TP.HCM
Cá nục (kg) 50.000TP.HCM
Bạc má (kg) 67.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 210.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg)80.000TP.HCM
 Mãng cầu xiêm (kg)  25.000TP.HCM