Vì sao người phụ nữ lại tìm những nẻo đoạn trường mà đi?

05/11/2018 12:54

Nếu phụ nữ thường cảnh giác với việc chồng ngoại tình thì đa số đàn ông không tin là vợ mình có chuyện lăng nhăng. Chính người đàn bà trước khi ngã vào vòng tay kẻ thứ ba, họ vẫn tin rằng không bao giờ mình làm thế. Vì sao có những phụ nữ "cứ tìm những nẻo đoạn trường mà đi"?

Đến một lúc nào đó người vợ bỗng nhiên cảm thấy họ bị hẫng hụt trong hôn nhân. Mặc dầu đã đạt được dường như tất cả những mục tiêu cơ bản của cuộc đời, một tấm bằng đại học, một công việc ổn định, một người chồng tử tế, một chỗ ở khang trang, những đứa con khỏe mạnh nhưng họ vẫn cảm thấy còn thiếu một cái gì đó và họ nghĩ rằng cần phải được hạnh phúc hơn.

Dấu hiệu đầu tiên là họ bắt đầu suy giảm hứng thú chăn gối với chồng. Có người tránh gần chồng, vì ngại dẫn đến "chuyện ấy". Họ hay nhăn nhó kêu bệnh nọ, bệnh kia để từ chối và thường tránh đi ngủ cùng một lúc với chồng. Bất đắc dĩ, họ coi chuyện ấy như là nghĩa vụ, thà ngồi buôn chuyện với bạn bè hay rủ nhau đi shopping còn thú vị hơn. Đa số họ biết mình chưa tròn bổn phận làm vợ nhưng rất khó thay đổi.

Vì sao người phụ nữ lại tìm những nẻo đoạn trường mà đi? - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Họ không thích trò chuyện với chồng nhưng lại thích giao lưu với đàn ông khác. Lúc này hình ảnh một người tình cụ thể còn chưa xác định nhưng những cuộc gặp gỡ với một người đàn ông mà mình có cảm tình trở nên có nhiều ý nghĩa trong đời sống tinh thần của họ. Họ đầu tư không tiếc thời gian vào những mối quan hệ đó. Đôi khi họ giật mình cảm thấy hơi quá đà nhưng rất khó dừng lại. 

Không ít người quan niệm rằng trên đời chỉ tồn tại hai loại phụ nữ: tốt hoặc xấu. Và họ tin mình là người tốt. Họ bắt đầu cảm thấy bất hạnh khi một số nhu cầu trong hôn nhân không thoả mãn. Họ hay nói những câu chán đời như thể muốn biện minh cho tư tưởng “hướng ngoại” của mình. Người có chồng kiếm tiền giỏi nhưng đi suốt ngày, thì cảm thấy cô đơn trống trải. Người có chồng chỉ quanh quẩn ở nhà lại kêu nhàm chán. Tóm lại là khi họ đã muốn chán thì thế nào họ cũng chán được. 

Vì sao người phụ nữ lại tìm những nẻo đoạn trường mà đi? - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Đến giai đoạn này, có thể họ đã tìm thấy một người nào đó có vẻ phù hợp với mình và phân vân tự hỏi dừng lại hay đi tiếp? Phải chăng đây mới là tình yêu?

Một cuộc đấu tranh diễn ra trong tâm trí, trong sự so sánh giữa chồng với người tình. Tội nghiệp những ông chồng hằng ngày gánh vác bao nhiêu lo toan vất vả, làm sao so được với những gã sành điệu ngoài sàn nhảy hay trong quán cà phê?

Có lúc họ tự nhủ phải chấm dứt tình trạng này nhưng rồi lại không cưỡng được sức hấp dẫn của cái mới lạ và bước chân vô định cứ đi. Họ tin là "người ấy" mới là người có thể đem lại cho mình những gì hằng khao khát bấy lâu. 

Có người cứ sống trong tình trạng “chân trong chân ngoài” như vậy đến mấy năm. Níu giữ hôn nhân hay ly dị?

Lúc này, đa số ông chồng không biết gì, trái lại còn hài lòng khi thấy vợ ăn mặc, trang điểm đẹp hơn, hấp dẫn hơn và nhất là không từ chối mỗi khi chồng đòi hỏi.

Vì sao người phụ nữ lại tìm những nẻo đoạn trường mà đi? - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Mặc dầu vậy người vợ vẫn không thể dành nhiều thời gian với chồng. Họ khao khát đi tìm lại chính mình, họ thuyết phục chồng rằng hôn nhân lý tưởng là biết tôn trọng tự do của nhau. Thực ra họ muốn dành nhiều thời gian hơn với người tình. Ý nghĩ quay trở lại con đường chung thủy với chồng cứ dần yếu đi.  

Hầu hết các cuộc ngoại tình trung bình chỉ kéo dài độ một năm ruỡi bởi vì đặc điểm của nó là càng kéo dài càng dễ lộ, niềm vui sướng ít đi và nỗi lo sợ tăng lên. Cái lạ dần trở thành quen, đàn ông cứ nhạt dần. Những cuộc hò hẹn thưa thớt dần đi, chuyện trò cũng giảm dần, thậm chí ngồi với nhau chẳng biết nói gì. Lúc này anh ta đứng trước hai ngả đường, quay về với vợ hay đi tìm của lạ khác và đây là lúc người đàn bà rơi vào hoàn cảnh bi đát nhất. Họ trút tất cả giận dữ và thất vọng vào chồng.

Vì sao người phụ nữ lại tìm những nẻo đoạn trường mà đi? - Ảnh 4
Ảnh minh họa: Internet

Bị người tình bỏ rơi họ lao vào tìm kiếm mối quan hệ mới. Lúc này nhiều cuộc hôn nhân rơi vào cãi cọ triền miên, càng thôi thúc họ đi tìm người tình lý tưởng. Tiếc rằng cuộc tình sau và đôi khi cả cuộc hôn nhân sau cũng không dừng lại và họ lại tiếp tục cuộc truy lùng hạnh phúc mới. Cho đến một hôm họ soi gương nhận thấy những nếp nhăn báo hiệu tuổi xuân đã qua, sức hấp dẫn đã phai tàn, những ngày cô đơn ập đến. 

Chính vì đa số người vợ ngoại tình biết chồng không tha thứ hoặc miệng nói tha nhưng lòng không tha, nên “trót đâm lao phải theo lao” và càng dấn sâu hơn vào con đường mờ mịt. Tiếc thay hậu quả không phải chỉ mình họ gánh chịu mà còn kéo theo nỗi bất hạnh của những đứa con và cả những người thân của họ.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Muốn biết một người phụ nữ có vận mệnh tốt hay không, hãy nhìn vào điều này
Muốn biết một người phụ nữ có vận mệnh tốt hay không, hãy nhìn lời nói và cách ăn mặc của họ.
XEM TIẾP
8 điều đàn ông chỉ làm với người phụ nữ họ yêu
Không phải cứ đám cưới là đủ thể hiện tình yêu, nếu đối phương bỏ qua 8 điều này khi bên bạn thì rất tiếc...
XEM TIẾP
Phụ nữ khôn ngoan sẽ không ảo tưởng về vị trí của mình trong lòng đàn ông
"Đàn ông khi chưa tìm được mối tốt hơn để thay thế, cái đó gọi là chung thủy". Ngày hôm nay, người đàn ông nói...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM