Theo chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh, sở dĩ phụ nữ không nên xem chồng là tất cả là bởi những lý do sau:

Thứ nhất, cho dù trước đây không có chồng bên cạnh, chẳng phải bạn vẫn sống rất tốt hay sao. Vì vậy hãy luôn chuẩn bị tinh thần rằng ngay cả khi không có anh ấy, bạn vẫn mạnh mẽ kiên cường. Một người phụ nữ kiên cường luôn thu hút đàn ông.

Thứ hai, một khi bạn đã quá yêu người ấy và dành tất cả cho anh ta, anh ấy sẽ cảm thấy nhàm chán. Hoặc một trường hợp khác là anh ấy biết rõ bạn không thể rời bỏ anh ấy, cho dù anh ấy mắc phải một sai lầm quan trọng, như ngoại tình chẳng hạn. Vì vậy đôi lúc thể hiện một chút sự bất cần, anh ấy sẽ yêu bạn hơn vì sợ đánh mất người vợ thân yêu của mình.

Thứ ba, hãy nhớ xung quanh cuộc sống gia đình nhỏ của bạn còn cả một đại gia đình phía sau, là bố mẹ bạn và bố mẹ chồng. Bạn cũng cần xem trọng họ và dành tình cảm chân thật dành cho bố mẹ chồng. Bạn dành nhiều tình cảm với gia đình nhà chồng, liệu anh ấy có thể không cảm kích mà yêu thương bạn hơn không?

Chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh cho rằng, người phụ nữ bản lĩnh thật ra không cần làm điều gì quá to lớn, chỉ cần giữ được trái tim chồng đã là một thành công rồi.

Vì sao không nên xem chồng là tất cả? - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Mặc dù xem chồng không phải là tất cả nhưng để giữ được trái tim của họ, chị em cần phải biết tới những bí quyết sau:

1. Chăm sóc chính bản thân mình

Phụ nữ khi lấy chồng rồi thường sống vì gia đình mà quên mất việc bản thân mình cũng cần được chăm sóc. Nhất là với phụ nữ Việt Nam, luôn cho rằng chồng và con là quan trọng nhất, không chỉ chăm chút cho họ đời sống tinh thần, giáo dục đầy đủ mà còn cả chăm lo cho ngoại hình đẹp mắt sáng sủa. Còn bản thân mình, đã xuất giá rồi thì như thế nào cũng được. Điều này vô hình chung góp phần không nhỏ khiến các chàng có động cơ ngoại tình. Vì sao ư?

Bởi vì bản tính đàn ông vốn dĩ yêu cái đẹp, cho dù là người vợ đầu ấp tay ôm, chàng cũng muốn vợ mình luôn xinh đẹp. Bạn xinh đẹp không những đem lại cảm hứng cho chồng, mà còn là bộ mặt của anh ấy lúc giao tiếp với xã hội. Nếu bạn trông quá nhếch nhác, xuề xòa, chàng sẽ không vui, lâu ngày đâm chán và đi tìm “phở”.

Vì sao không nên xem chồng là tất cả? - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

2. Dịu dàng, khéo léo khi nói chuyện với chồng

Đàn ông ai cũng thích phụ nữ mềm mỏng, dịu dàng. Chẳng thế mà các cô nàng “tiểu tam” luôn nũng nịu, nhẹ nhàng với cánh đàn ông. Bạn là vợ, càng cần phải yêu thương và ngọt ngào với anh ấy hơn. Sở hữu một cô vợ khôn khéo, ăn ngon nói ngọt, đàn ông còn cần gì người phụ nữ bên ngoài?

Vẫn biết rằng cuộc sống vợ chồng sẽ có lúc xung đột, giận dỗi, nhưng đừng như những cô vợ nóng nảy, chỉ biết la hét và khóc lóc. Hãy là một người khôn ngoan và hiểu thấu đáo vấn đề. Nhẹ nhàng, bình tĩnh giải quyết mâu thuẫn. Các chàng đánh giá rất cao các cô nàng hiểu chuyện như thế này.

3. Thường xuyên khen anh ấy

Tuy điều này hơi trẻ con, nhưng lại hiệu quả dường như đối với mọi anh chồng. Có những lúc họ như một đứa trẻ, rất muốn được khen khi làm một điều gì đấy. Và để chồng vui, các nàng đừng tiết kiệm lời khen dành cho chồng mình nhé.

Vì sao không nên xem chồng là tất cả? - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Thật ra đối với đàn ông mà nói, lời khen không chỉ mang ý nghĩa khen ngợi, mà còn là sự công nhận, sự tự hào của vợ dành cho anh ấy. Hãy dành cho anh ấy những lời khen ngợi từ những công việc nhỏ nhặt như sửa ống nước, giặt áo quần, hay dắt xe... Với những công việc đôi chút nặng nhọc mà anh ấy có thể giúp bạn, hãy tạo “sân chơi” cho chồng bạn thể hiện. Chàng sẽ cảm thấy bản thân mình thật có giá trị trong gia đình nhỏ này, tại sao lại phải tìm người thay thế ở bên ngoài?

Đôi khi chính vì bạn không thường xuyên khen ngợi anh ấy khiến anh ấy buồn tủi, cảm thấy gia đình không hạnh phúc và tìm đến hạnh phúc bên ngoài, nơi có rất nhiều cô gái sẵn sàng tán dương anh ta.

4. Tôn trọng những nguyên tắc chung của cả hai

Vì sao không nên xem chồng là tất cả? - Ảnh 4
Ảnh minh họa: Internet

Hãy nhớ xem trước khi lấy nhau hai bạn đã đặt ra những nguyên tắc, hứa hẹn gì về cuộc sống chung? Đấy chính là cơ sở cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc mà hai người mơ ước. Vì vậy khi hai người đã về với nhau trong một mái nhà, bạn cần nhắc anh ấy cùng mình thực hiện những nguyên tắc đó.

Có những nguyên tắc tưởng chừng như rất “vớ vẩn” nhưng nó lại giúp cho hôn nhân của bạn trở nên bền vững tốt đẹp hơn như: thời gian trở về nhà khi đi chơi khuya, phân công dọn dẹp nhà cửa, chén bát, nguyên tắc chia sẻ,…Những nguyên tắc nho nhỏ này là cầu nối giúp cho hai vợ chồng gần nhau hơn. Thực hiện đúng nguyên tắc và tôn trọng những nguyên tắc này là cách bạn thể hiện trách nhiệm và sự quan tâm của bạn vào cuộc hôn nhân này.

Từ vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng Trung Nguyên: Khi 2 cái tôi quá lớn, hôn nhân đã tàn và lòng người đã khác...

Từ vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng Trung Nguyên: Khi 2 cái tôi quá lớn, hôn nhân đã tàn và lòng người đã khác...

Cái lạ đời của người đàn ông là họ luôn ảo tưởng vào độ 'tử tế' của bản thân mình mà quên đi giọt nước mắt trong bóng tối của những người phụ nữ - người mà họ gọi là vợ.

Theo Xuân Vi/Gia đình & Xã hội