Đàn ông ngoại tình vì dễ dãi với ham muốn, đàn bà ngoại tình lại do nuông chiều cảm xúc. Đàn bà ngoại tình thường là vì cảm xúc, do đó mà cứ si mê không dứt. Đàn bà một khi đã ngoại tình rồi còn đáng sợ hơn đàn ông gấp trăm lần. Vì đàn bà đã lầm đường rồi sẽ khó mà quay lại. Vậy đâu là lý do khiến đàn bà ngoại tình?

Không hợp nhau chuyện giường chiếu

Bất cứ ai khi là vợ đều muốn được chồng quan tâm sẻ chia và yêu thương đủ đầy. Chuyện chăn gối không là yếu tố quyết định tất cả nhưng lại là nhân tố cực quan trọng để khiến gia đình thêm bền vững. Cũng đừng nghĩ chỉ có đàn ông mới ngoại tình vì thể xác. Nếu chồng không thể khiến vợ thỏa mãn nhu cầu trong vấn đề này thì vợ vẫn có xu hướng đi tìm đối tượng ở ngoài. Nếu đàn ông ngoại tình vì cảm giác thích cái mới mẻ từ thể xác thì phụ nữ ngoại tình lại vì người chồng.

Bất cứ ai khi là vợ đều muốn được chồng quan tâm sẻ chia và yêu thương đủ đầy - Ảnh minh họa: Internet

Chồng không chia sẻ, tâm sự

Phụ nữ luôn muốn được chia sẽ và tâm sự với người đàn ông của mình. Không những thế, họ còn muốn được nghe những lời ngọt ngào từ chồng. Đàn ông luôn có thể dành những lời hay, lãng mạn khi yêu nhau nhưng sẽ dần quên đi điều này khi đã lấy vợ. Hôn nhân lại bộn bề bận rộn, khiến đàn ông càng dành ít thời gian cho vợ, dần trở thành một thói quen không tốt. Nếu chồng không biết cách trò chuyện với vợ, để cô ấy cô đơn quá lâu thì cô ấy sẽ tìm một người khác làm chỗ dựa cho mình.

Căng thẳng trong cuộc sống

Phụ nữ đã có gia đình thì có cả trăm công việc không tên. Hết lo công việc ở cơ quan, về nhà là lại bắt đầu chăm lo cho gia đình và con cái. Với guồng quay mỗi ngày đều căng thẳng như thế thì người vợ nào cũng dễ căng thẳng và mỏi mệt. Nếu chồng cứ vô tâm, cứ mải ăn chơi với bạn bè thì vợ có nhẫn nhịn thế nào cũng trở nên chán nản. Và nếu vợ có thể tìm được người có thể thấu hiểu và sẻ chia cùng, cô ấy sẽ dễ bị quyến rũ và dễ dàng ra đi. Đàn ông có thể ngoại tình ngay cả khi gia đình đang êm ấm. Nhưng phụ nữ ngoại tình lại do thiếu thốn yêu thương và sẻ chia từ chồng

Đàn ông có thể ngoại tình ngay cả khi gia đình đang êm ấm. Nhưng phụ nữ ngoại tình lại do thiếu thốn yêu thương và sẻ chia từ chồng - Ảnh minh họa: Internet

Tình yêu với đồng nghiệp

Tình yêu công sở đang dần phổ biến hiện nay. Gia đình có thể có lúc không vui, chồng sẽ có khi nổi nóng, thiếu quan tâm. Nhưng chỉ cần đến chỗ làm thì sẽ luôn có đồng nghiệp kề bên, sẵn sàng nghe vợ sẻ chia, thậm chí là đánh giá cao cô ấy hơn cả chồng. Rồi đến những cơ hội làm việc chung, đi chơi cùng nhau cũng sẽ dần thu hẹp khoảng cách giữa hai người, tình cảm càng dễ phát triển hơn. Chính sự giúp sức, sẻ chia và có phần gần gũi này sẽ càng khiến phụ nữ dễ bị thu hút, lung lay trong tình cảm.

Trả thù chồng

Không ít phụ nữ tìm đến con đường ngoại tình, chỉ để trả thù chồng. Vì quá đau lòng mà muốn ngoại tình để chồng thấy rằng chẳng có lý gì vợ phải chung thủy khi chồng phản bội. Để trả thù sự bội bạc của chồng, những người phụ nữ không ngại cặp kè với người đàn ông khác.

Thật ra, sẽ không có người phụ nữ nào có chồng yêu thương đủ đầy mà lại đi ngoại tình cả. Nếu vợ chồng luôn thấu hiểu, sẻ chia cho nhau thì vợ luôn tận tụy và hy sinh hết mình. Đã là chồng thì đừng vô tâm với vợ. Để đến khi vợ mỏi mệt mà ngoại tình thì đã muộn rồi, đàn ông ơi!

Dù đang đau khổ hay hạnh phúc, đã có gia đình hay chưa cũng hãy đọc những điều này ít nhất một lần trong đời!

Dù đang đau khổ hay hạnh phúc, đã có gia đình hay chưa cũng hãy đọc những điều này ít nhất một lần trong đời!

Hôm nay bất hạnh thì hạnh phúc đang đợi chờ. Ngày mai hạnh phúc, nghĩa là đã phải trả giá cho bất hạnh của hiện tại. Sống thế nào để ta luôn trong tâm thế thanh thản nhất là được…

uyenngoc | Theo Phụ nữ sức khỏe