Những cô nàng thông minh thường chuẩn bị trước cho mình những cách từ chối lời mời hẹn hò sao cho khéo léo, không làm mất lòng đối phương để phòng trừ trường hợp bất ngờ nhận được những lời mời mình không mong muốn. Từ chối một cuộc hẹn là cả một nghệ thuật mà con gái cần phải học hỏi và trau dồi. Bởi lẽ, làm sao để từ chối một cuộc hẹn dứt khoát mà vẫn để lại ấn tượng tốt cho người kia là điều không phải cô gái nào cũng làm được.

Đừng phó mặc ăn tối với một người đàn ông mình không thích chỉ vì không biết cách từ chối lời mời hẹn hò của người ta. Từ chối khéo là cách giúp bản thân thấy thoải mái hơn và cũng là tôn trọng tình cảm của đối phương.

Từ chối lời mời hẹn hò của chàng sao cho khéo léo là cả một nghệ thuật

Từ chối lời mời hẹn hò của chàng sao cho khéo léo là cả một nghệ thuật

Đưa ra một lý do cụ thể để từ chối

Trước lời mời một cuộc hẹn, để tỏ thái độ tôn trọng đối phương dù có từ chối lời mời từ họ, hãy cho họ biết một lý do cụ thể để họ cảm thấy lời từ chối này là hoàn toàn chính đáng. Những lời từ chối với lý do chung chung như “em bận” hoặc “em có nhiều việc chưa hoàn thành” thực sự không hề thuyết phục và càng khiến đối phương nghi ngờ rằng đang bị lừa dối, đang không được tôn trọng.

Cách hợp lý nhất là nàng nên tìm một lý do cụ thể khiến cuộc hẹn không thể diễn ra như “em đang chuẩn bị về quê”, “nhà em tối nay có khách tới dùng bữa” hoặc “em đã có hẹn trước với cô bạn thân rồi”,... Tuy nhiên, những lý do chính đáng như vậy thường chỉ có thể trì hoãn buổi hẹn hò trong 1 lần.

Đừng bao giờ đưa ra lý do từ chối chung chung mà nên cụ thể đó là việc gì để chàng thấy được tôn trọng

Đừng bao giờ đưa ra lý do từ chối chung chung mà nên cụ thể đó là việc gì để chàng thấy được tôn trọng

Nói rất tiếc vì không thể đến cuộc hẹn

Vẫn là cách đưa ra lý do bận rộn để không đến cuộc hẹn nhưng nàng nên thêm từ “rất tiếc” để tỏ thái độ rằng bản thân cũng thấy cuộc hẹn với chàng có vẻ sẽ rất thú vị. Tuy nhiên, đừng dại dột hứa hẹn lần tới sẽ hẹn hò cùng chàng, chỉ cần thông báo rằng “em hi vọng lần tới khi có thời gian chúng mình sẽ có một cuộc hẹn thật thú vị khác chăng”.

Lấy lý do đang tìm hiểu người khác

Lý do này có thể từ chối chàng thành công 100% mà không cần phải tốn công từ chối nhiều lần sau đó. Nếu không thể nói trực tiếp, có thể nhắn tin cho chàng rằng “em thấy anh rất tốt, nhưng em đang hẹn hò với người khác và em cũng mong chờ không biết chuyện tình cảm này sẽ tới đâu”. Trước lời từ chối khéo léo như vậy, chắc hẳn đa phần cánh mày râu sẽ trả lời rằng nàng có thể liên lạc lại với họ nếu câu chuyện với người đàn ông kia không đi đến đâu.

Khi phụ nữ đang ở trong mối quan hệ với người đàn ông khác, chắc hẳn sẽ rất ít người muốn chen ngang

Khi phụ nữ đang ở trong mối quan hệ với người đàn ông khác, chắc hẳn sẽ rất ít người muốn chen ngang

Tập thói quen kéo dài thời gian chờ tin nhắn

Nếu lời mời hẹn hò không phải trực tiếp mà cách liên lạc giữa hai người chủ yếu là qua tin nhắn thì cách thức này vô cùng hữu hiệu. Khi phụ nữ không thích một người mà không biết từ chối ra sao cho khéo léo, hãy tập cách kéo dài thời gian chờ đợi giữa mỗi lần nhắn tin. Học cách trả lời tin nhắn thưa dần rồi “bặt vô âm tín” mà đừng bao giờ tự giải thích rằng lý do tại sao mình lâu trả lời tin nhắn đến vậy nếu như chàng không hỏi.

Giả vờ bận rộn với công việc

Phụ nữ quá bận rộn với công việc đôi khi sẽ không còn hấp dẫn với đàn ông

Phụ nữ quá bận rộn với công việc đôi khi sẽ không còn hấp dẫn với đàn ông

Một cô nàng quá bận rộn đến mức không có thời gian hẹn hò đôi khi có thể làm mất lòng chàng. Tuy nhiên, cách từ chối này cũng khá chính đáng. Hoặc nếu ngại, nàng có thể sắp xếp một cuộc hẹn đi cà phê khoảng 15-20 phút với chàng, qua một vài lần như vậy chàng sẽ sớm nản và từ bỏ ý định muốn hẹn hò.

Với những cách kể trên, nàng có thể tự tin từ chối lời mời hẹn hò của chàng mà không khiến chàng mất lòng. Những cách này cũng không làm xấu đi hình ảnh của nàng trong mắt người khác. Tuy nhiên, nếu chàng là người kiên quyết theo đuổi đến cùng, có lẽ cần phải kiên trì từ chối bằng cách kết hợp nhiều lý do trên để chàng nhanh nản chí.

Cách từ chối chuyện ấy với bạn trai khôn khéo nhất không làm ảnh hưởng tới tình yêu

Cách từ chối chuyện ấy với bạn trai khôn khéo nhất không làm ảnh hưởng tới tình yêu

Đứng trước những lời đòi hỏi thể xác chính đáng sau thời gian dài hẹn hò, nếu bản thân vẫn chưa sẵn sàng 'cho đi', con gái phải biết cách từ chối khéo chuyện ấy với bạn trai để khỏi làm mất lòng anh ấy.

Thùy Dương | Theo Phụ nữ sức khỏe