Tha thứ để hàn gắn hay tìm người xứng đáng hơn?

29/08/2017 13:50

Tôi không nhu nhược khi chọn cách quay lại, cũng không thương hại ai cả. Tôi chỉ nghĩ, thẳm sâu tâm hồn vốn chịu nhiều uất ức kia vẫn là tình cảm sắt son dành cho người chồng của mình.

Có thể nói, ngày nay những cặp đôi yêu nhau và tiến đến hôn nhân khi tuổi đời còn trẻ. Ở thời điểm đó, công việc của cả hai còn có nhiều trắc trở, chưa có công danh sự nghiệp riêng. Tâm hồn vẫn còn non trẻ, thiếu sự từng trải, họ chưa có được vẻ cuốn hút của sự chín chắn, điềm đạm. Vì vậy, sự xốc nổi là điều khó có thể tránh khỏi.

Bản thân nữ giới cũng vậy, họ thường câu nệ chuyện thắng thua trong những cuộc cãi vã, họ luôn tràn đầy năng lượng để kiếm tìm giá trị chân lý đúng sai. Để rồi mãi về sau, họ mới chịu hiểu rằng, điều đó thật ra so với việc sống bên nhau là chẳng hề quan trọng.

“Thương nhau củ ấu cũng tròn”, câu thành ngữ ông bà xưa từng dạy đến thời này cũng cấm có sai. Khi tình yêu đã đơm hoa kết trái thì việc chấp nhận những thói hư, tật xấu của đối phương là điều nên làm.

Bạn đừng bao giờ có lối suy nghĩ thiển cận là: “Liệu mình có sai lầm khi chọn anh ấy, cô ấy không? Anh ấy, cô ấy có là người chồng tốt, người vợ tốt không?”. Bạn chính là người lựa chọn và nếu thật sự muốn chọn lại, bạn vẫn có thể tìm lại một con đường.

Tôi thường nghĩ, nếu một ngày tôi rơi vào hoàn cảnh cãi vã, mâu thuẫn với chồng đến đỉnh điểm, tôi sẽ chọn cách quay đầu lại. Tôi không nhu nhược đâu, nhưng cũng không thương hại ai cả. Tôi chỉ nghĩ, thẳm sâu tâm hồn vốn chịu nhiều uất ức kia vẫn là tình cảm sắt son dành cho người chồng của mình.

Nào có ai hiểu mình hơn anh ấy và cũng nào có ai hiểu anh ấy hơn mình. Sự chia ly, nỗi đau cũng là để con người thấu hiểu nhau hơn, để có thể cùng chia sẻ đoạn đường đời dài phía trước.

Tôi sẽ chọn cách quay lại và giữ chặt hạnh phúc để bước tiếp con đường phía trước (Ảnh minh họa)

Tôi cũng đã từng nói với chồng mình, tìm kiếm chân tình đã khó, giữ được chân tình còn khó hơn gấp bội lần. Khi mới yêu, chuyện tình cảm chỉ xoay quanh có 2 người. Vì thế, mọi thứ thật dễ dàng, cũng vì vậy mới khiến người ta lầm tưởng như vậy mới gọi là yêu thật sự.

Đến khi kết hôn rồi, cặp đôi vợ chồng phải chịu tác động của biết bao nhiêu yếu tố: Gia đình đôi bên, nếp sinh hoạt, tiền bạc, sự nghiệp, con cái. Đừng nói là còn “vỡ lẽ thói hư tật xấu”. Chẳng qua tất cả là do bạn chưa thật sự hiểu người ta sau khi lấy nhau về mà thôi.

Người ta thường chia ra 5 cấp độ của tình yêu: Lúc mới thích nhau, lúc nhận lời yêu nhau đầy mãnh liệt say mê, lúc cãi vã, hờn giận, thậm chí là chia tay, lúc hàn gắn và cuối cùng là lúc cùng nhau chống lại cả thế gian.

Có những người, để trải qua 5 bước này, phải mất cả đời. Đến khi đầu bạc răng long mới nói được câu xin lỗi dành cho nửa kia. Nhưng cũng có những cặp chỉ đi với nhau được đến bước 3 là dừng lại. Để rồi, cuối cùng gặp nhau, ngập ngừng muôn vàn điều muốn nói nhưng không thể cất nên lời. Thật đáng tiếc đấy, phải không?

Tôi bỗng nhớ lại một câu chuyện rất ấn tượng như thế này: Có một cặp vợ chồng già sống với nhau, tuy có nhiều cãi vã nhưng họ rồi cũng hạnh phúc. Thế là có một anh chàng trẻ tuổi kia, hỏi ông lão bí quyết để có được cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Ông lão chỉ nói rằng: “Ở thời chúng tôi, đối với một món đồ hư hỏng, thay vì vứt bỏ, chúng tôi luôn cố gắng tìm cách sửa chữa nó, cậu ạ. Trong tình yêu, chúng tôi cũng làm thế thôi.”

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Sang nhà thằng bạn, thấy hành động lạ này mới hiểu lý do vì sao vợ bạn 2 con mà vẫn như gái son
Tôi không ngờ thằng bạn tôi bình thường trên công ty oai phong là thế mà về nhà lại trở thành người đàn ông thế...
XEM TIẾP
Muốn chàng yêu bạn hơn, nhất định phải thuộc lòng 6 bí mật này!
Có những mong ước thầm kín mà các chàng không bao giờ dám nói ra nhưng luôn thầm mong các chị em có thể thấu...
XEM TIẾP
Chỉ một lần duy nhất bị sếp lừa vào nhà nghỉ mà tôi dính bầu, giờ tôi phải làm sao khi đã có chồng?
Tôi thực không biết đó là cái thai của chồng hay của sếp tôi nữa. Tôi hoang mang quá.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM