Phụ nữ nên nhớ kỹ: 3 loại cơm không nên ăn, 3 loại tình không động và 3 loại người không nên qua lại

07/12/2017 06:30

Thay vì cứ suốt ngày biện minh về những sai lầm của mình, trước khi làm gì bạn hãy bình tĩnh suy nghĩ thật kỹ càng tránh gây ra những chuyện đáng tiếc.

Khi đã đủ tuổi đương đầu với mọi sóng gió của cuộc đời, có thể bạn sẽ mắc những sai lầm nhưng phải biết cách khắc phục, đừng cho phép bản thân lặp đi lặp lại một lỗi. Bởi không ai đủ kiên nhẫn và bao dung để tha thứ cho bạn hết lần này đến lần khác. Nếu không muốn bị thụt lùi và đi chậm hơn so với người khác, bạn phải nhớ kỹ 3 loại cơm không nên ăn, 3 loại tình không động vào và 3 loại người không nên qua lại này.

3 loại cơm không nên ăn

1. Ăn cơm tiếp khách, tạo mối quan hệ

Thời nay, những vấn đề quan trọng đều được đặt trên bàn tiệc. Phụ nữ khôn ngoan phải biết cách từ chối những bữa ăn miễn phí như thế này. Bạn nên nhớ không có bữa ăn nào miễn phí cả trừ những bữa cơm của cha mẹ. Cho bạn điều gì, người ta chắc chắn sẽ muốn thu lại lợi ích tương xứng. Đôi khi người ta mượn việc nâng ly, dùng cơm để bôi trơn những mối quan hệ của bản thân. Nếu bạn đủ khả năng và bản lĩnh để đi bằng đôi chân của mình, không dựa dẫm bất kỳ ai thì nên từ chối những buổi gặp mặt “thảo mai” như thế này.

2. Ăn quá no

Việc ăn quá no sẽ dẫn đến những tác hại khôn lường cho bản thân, dẫn đến những bệnh liên quan đến tiêu hóa, thậm chí bệnh nguy hiểm hơn. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến người khác đánh giá bạn. Bởi vậy, việc ăn chậm, nhai kỹ là vô cùng quan trọng. 

3. Ăn thức ăn nhiều mỡ

Ăn nhiều đồ dầu mỡ sẽ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh béo phì và bệnh tim mạch rất cao. Nếu lượng mỡ tích tụ lâu ngày sẽ gây ra những bệnh như máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ… Bên cạnh đó, phụ nữ cần phải giữ dáng người cân đối, đừng chiều chuộng bản thân bởi những món như vậy. Bạn hãy thay đổi thói quen ăn uống của mình để có một cơ thể khỏe mạnh hơn.

3 loại tình không nên động vào

1. Ngoại tình

Đa số ai cũng phê phán và lên án việc ngoại tình. Người ngoại tình không khác nào “kẻ giết người”, họ sẽ bị xã hội lên án, dư luận chì chiết, nhấn chìm xuống vũng lầy của tội lỗi mãi cũng không thể nào rửa sạch. Ngoại tình chính là thứ mà bạn ngầm phá hủy mối quan hệ của bản thân. Là phụ nữ thông mình đừng dấn thân vào con đường này.

Phụ nữ nên nhớ kỹ: 3 loại cơm không nên ăn, 3 loại tình không động và 3 loại người không nên qua lại - Ảnh 1
Phụ nữ phải nhớ kỹ những điều này mới mong được hạnh phúc - Ảnh minh họa: Internet

2. Làm quân sư tình yêu

Đừng trở thành quân sư tình yêu của bất kỳ ai nếu không muốn rước những muộn phiền vào người. Bởi khi mọi việc suôn sẻ, bạn sẽ được nể phục, nhưng chẳng may sự việc đi theo chiều hướng xấu, bạn là người bị mang ra bêu riếu, đổ thừa. Dù là người thân, bạn bè hay đồng nghiệp, bạn cũng đừng dại mà làm kẻ trung gian trong cuộc tình của họ. Bạn nên nhớ một điều, những việc họ hỏi bạn ắt hẳn họ đã có câu trả lời cho bản thân mình rồi. Việc hỏi người khác chỉ là để khẳng định thêm và để họ yên tâm hơn mà thôi.

3. Yêu người lớn tuổi

Ai cũng nghĩ cưới người lớn tuổi hơn sẽ có cuộc sống sung sướng hơn. Bởi họ đủ trưởng thành để lo cho bạn cuộc sống đủ đầy. Nhưng điều đó chưa hẳn đã đúng, bởi sự chênh lệch tuổi tác sẽ dẫn đến những lối suy nghĩ, tư tưởng bị ảnh hưởng. Khoảng cách thế hệ cũng khiến cho mối quan hệ của bạn càng trở nên nhạt nhẽo hơn. Khi có xung đột cũng chẳng thể nói ra những điều mà bản thân nghĩ hoặc đối phương không thể tiếp thu những điều mà bạn nói.

3 loại người không nên qua lại

1. Người có tính khí thất thường

Người có tính khí “Sáng nắng chiều mưa, giữa buổi lại lâm râm” là người không có ý chí kiên định. Họ thường là người khá ích kỷ và có tính bảo thủ. Họ không có thói quen giúp đỡ người khác, không có ý muốn chia sẻ bất cứ thứ gì. Tốt nhất là bạn đừng nên giao du với những người như thế này kẻo lại rước họa vào thân.

2. Người không đứng đắn

Những người không quan niệm về chuẩn mực tình cảm, cũng như không nghiêm túc trong các mối quan hệ sẽ không thể mang lại hạnh phúc cho ai. Bạn đừng qua lại với những người này, họ sẽ mang tình cảm của bạn ra đùa giỡn, không bao giờ có ý định tiến tới một mối quan hệ lâu dài. Thậm chí họ sẽ khiến bạn bị tổn thương và rước nhiều buồn phiền vào người.

3. Người có lối sống sa đọa

Kiểu người này không định hướng được tương lai của mình mà luôn lao vào ăn chơi, sa đọa. Họ luôn bị những cám dỗ của xã hội lôi kéo, thậm chí còn đánh mất đi sự lương thiện cũng như bản chất vốn có của mình. Đây là kiểu người bạn không nên tiếp xúc.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bí quyết phụ nữ phải nắm chắc trong tay để đàn ông say mê cả đời không buông
Phụ nữ cần thuộc nằm lòng những bí quyết sau đây để đàn ông say đắm cả đời, có cho tiền cũng không bao giờ...
XEM TIẾP
Thay vì mù quáng chạy theo những cuộc tình với đàn ông, phụ nữ hãy theo đuổi những mục tiêu này trong cuộc đời
Phụ nữ đã đến lúc “vứt bỏ” những cuộc rượt đuổi với đàn ông rồi, hãy vạch ra cho mình những mục tiêu này để...
XEM TIẾP
Phụ nữ đừng cưới người mình cần mà hãy chọn ở bên người mình không thể sống thiếu
Phụ nữ phải biết làm chủ số phận, biết điều gì là tốt và mang lại niềm vui cho mình. Đừng kết hôn vì nghĩa...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM