Phụ nữ - làm sao để bớt khổ?

23/08/2017 09:02

Không ai đảm bảo cho bạn một cuộc đời hạnh phúc viên mãn - kể cả ba mẹ, chưa nói đến người yêu, chồng hay con. Vì thế, điều cốt lõi là bạn phải tự biết- tự- sướng.

Thời gian gần đây, tôi đọc không ít những lời than thân trách phận của một số chị em phụ nữ Tôi nghĩ, thay vì ngồi than phiền thì các bạn hãy tìm cách để cho mình bớt khổ.

Bản thân tôi luôn có một quan điểm khá rõ ràng, phụ nữ dù có ra ngoài đi làm hay ở nhà nội trợ thì trước hết phải đẹp, đẹp trong mọi hoàn cảnh. Đừng nói lương thấp, điều kiện khó khăn, công việc quá bận rộn không thể làm đẹp được.

Bất kể là đẹp khi ra đường, hay khi tự nhìn mình trong gương thì thần thái hãy cứ đẹp, tươi trẻ, hân hoan. Tự mình thấy mình đẹp là vui rồi! Không phải nhằm mục đích để cho thêm một người đàn ông nào nhìn ngắm cả.

Nếu như hàng ngày, bạn tô điểm thêm cho mình một chút son, mái tóc sạch, chiếc áo lụa, quần sọc, bạn sẽ tự biến mình thành ưa nhìn. Khi ấy, lòng sẽ vui vẻ phấn chấn mà bước ra đường. Dù ngoài kia trăm ngàn vạn người phụ nữ khác trông sang chảnh túi ví hàng hiệu, mặt trát đầy son phấn, thì bạn vẫn thấy mình đẹp. Đẹp cho mình!

Hãy tự làm cho mình đẹp mỗi ngày và nhận lấy nụ cười phụ nữ nhé (Ảnh minh họa)

Sau đó bạn phải biết cho và nhận đúng cách. Nhưng lời đàm tiếu, dị nghị, lời nói tiêu cực mà mình không ưa thì bạn tuyệt đối không nhận. Gom lại thành chữ kệ.

Còn nhận có nghĩa là khi bước ra ngoài bạn nhận hết những niềm vui, những tinh hoa văn hóa, nơi nào đẹp, món nào ngon. Những thứ đó hãy xem là phần thưởng cuộc sống nhưng cũng đừng nhận bừa, chỉ nhận những cái mình thích, làm mình vui...

Vẫn biết, cuộc sống này không phải nói là làm được, nên vẫn có nhiều phụ nữ kêu khổ. Nhưng nhìn đi, biết bao nhiêu người phụ nữ khác còn sướng hơn bạn dù địa vị, hoàn cảnh, nhan sắc, tính cách, trái tim... chưa chắc đã được như bạn. Thế nên, không ai đảm bảo cho bạn một cuộc đời hạnh phúc viên mãn - kể cả ba mẹ, chưa nói đến người yêu, chồng hay con. Vì thế, điều cốt lõi là bạn phải tự biết- tự- sướng.

Tôi thực sự không muốn nghe phụ nữ than rằng mình khổ nữa. Đừng ngồi than thở, hãy làm điều gì ngay cho bản thân mình, để niềm vui được nhân lên.

Vui nhiều hơn buồn, rồi từ từ bớt buồn, chỉ còn lại niềm vui. Đó là điều tôi thực tâm muốn chị em phải làm mỗi ngày...

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Phụ nữ hãy làm chồng mê mệt bằng sự "lẳng lơ" của mình
Sự “lẳng lơ” là cách làm chồng yêu mình mê mệt không thể rời xa và giúp duy trì một mái ấm gia đình mãi...
XEM TIẾP
Lòng dạ đàn bà - Phần 1: "Đàn ông có tiền phụ nữ nào chẳng thích!"
Sau này chứng kiến không ít phụ nữ sẵn sàng làm phòng nhì hay người tình trong bóng tối cho hắn, đổi lại bằng tiền,...
XEM TIẾP
Tại sao phụ nữ lại cứ phải lo "giữ chồng"?
Phụ nữ là để yêu và được yêu chứ không phải để tranh giành hay phải cố gắng giữ gìn những thứ thuộc về mình.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM