Phụ nữ, không ai muốn mình phải ly hôn chồng. Khi quyết định ly hôn, chính là đã không thể hòa hợp sau quá nhiều mâu thuẫn, không thể bình yên khi cạnh nhau. Để sau đó, phụ nữ đều phải đối mặt với cuộc sống sau ly hôn không mấy dễ dàng. Thực tế, phần lớn phụ nữ sau ly hôn đều hối hận về những điều này.

Quá kỳ vọng vào đối phương và mối quan hệ của hai người

Không dễ dàng gì để ta tìm được người cùng mình đeo cặp nhẫn cưới phu thê. Cũng nào có suôn sẻ để hai kẻ xa lạ chịu về ở cùng nhau. Phải yêu thương nhiều, hy vọng nhiều, thậm chí là hy sinh thời gian, thanh xuân để trọn một cái kết sau cùng.

Nhưng khi về cạnh nhau, hôn nhân lại không ngọt ngào như thuở yêu nhau. Hai thế giới như trần trụi phũ phàng sống cạnh nhau. Đã không thể dễ dàng chấp nhận nhau, rồi lại thất vọng, lại cho rằng mình đã chọn sai người.

Thật ra, đến cùng ý nghĩa của hôn nhân không phải là tìm một người để sống cùng. Hôn nhân, chính là hai người phù hợp duy nhất dành cho nhau, là sống cạnh nhau mà không mỏi mệt, là đủ chấp nhận nhau. Đừng kỳ vọng rằng ai đó sẽ hoàn hảo dành cho bạn, thay vào đó hãy cảm thông nhiều hơn, hãy chấp nhận chính nhau chưa đủ hoàn thiện. Cái kết sau cùng của hôn nhân, phải là cùng nhau lâu dài và bền vững.

Phụ nữ đừng ly hôn rồi mới hối hận về những điều này! - Ảnh 1
Đừng kỳ vọng rằng ai đó sẽ hoàn hảo dành cho bạn, thay vào đó hãy cảm thông nhiều hơn, hãy chấp nhận chính nhau chưa đủ hoàn thiện - Ảnh minh họa: Internet

Sao không thấy những kẽ hở của sai lầm từ sớm?

Trước khi lấy nhau, anh ta đã từng ngoại tình, sao bạn không nghĩ đó sẽ là thói quen sau này? Trước khi về một nhà, anh ta từng đánh bạn, sao bạn không nhận ra đó sẽ là nỗi đau lặp lại? Vì tình yêu, bạn nghĩ bạn có thể chấp nhận. Vì thói quen, bạn tin anh ấy sẽ thay đổi. Nhưng thật ra, không điều gì có thể thay đổi, ngoại trừ chính bạn ngày một mỏi mệt hơn.

Những tiềm tàng cho một cuộc hôn nhân bất hạnh luôn có, chỉ là phụ nữ chẳng mấy ai chịu hoặc có thể nhận ra. Hình hài một người chồng tệ luôn nấp sau một người đàn ông được phụ nữ quá kỳ vọng và yêu thương. Phụ nữ nên hiểu, bạn không thể thay đổi bất kì ai, tình yêu của bạn càng không thể đổi thay một con người. Đừng bỏ qua những kẽ hở sai lầm ban đầu, đã chọn thì phải chọn thật đúng, vì chỉ có bạn mới chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình.

Không làm tròn trách nhiệm với gia đình

Đây cũng là một trong những điều phụ nữ sau ly hôn ân hận nhất. Nếu mình cảm thông cho chồng nhiều hơn, nếu mình quan tâm đến gia đình nhiều hơn, hay nếu mình chịu thay đổi mềm mại hơn trước chồng… chắc mọi chuyện đã khác.

Hôn nhân tan vỡ, đôi chính là vì phụ nữ chưa đủ cho chồng con yêu thương, chưa thể giữ lửa cho ngôi nhà của mình, và chưa đủ an yên để chồng muốn trở về. Để rồi, phụ nữ lại phạm sai lầm, phải ly hôn mà nhìn chồng là của người khác, con mình gọi người khác bằng mẹ. Đó mới là điều đau khổ và day dứt cả đời.

Phụ nữ đừng ly hôn rồi mới hối hận về những điều này! - Ảnh 2
Những tiềm tàng cho một cuộc hôn nhân bất hạnh luôn có, chỉ là phụ nữ chẳng mấy ai chịu hoặc có thể nhận ra - Ảnh minh họa: Internet

Kết hôn sớm

Nhiều phụ nữ sau khi ly hôn lại ước rằng, phải chi mình đừng lấy chồng sớm. Phải chi họ lấy chồng khi mình đủ vững vàng, đủ hiểu biết, đủ trách nhiệm, đủ sức làm vợ làm mẹ làm con dâu. Họ lấy chồng khi nghĩ chỉ tình yêu là đủ, khi bạn bè đều đã yên bề, khi cha mẹ hối vội vàng… Để rồi, những cuộc hôn nhân thoi thóp khi người trong cuộc dần mỏi mệt với trách nhiệm và nghĩa vụ.

Phụ nữ, hãy lấy chồng khi bản thân thật sự đã biết mình phải là người vợ đủ tinh tế, người mẹ đủ dịu dàng và một người con dâu đủ khéo léo. Và chỉ khi bạn đủ trưởng thành và chính chắn bạn mới có thể là người phụ nữ giữ lửa trong gia đình.

Hy sinh quá nhiều

Phụ nữ lấy chồng từng nguyện hy sinh không ít. Một công việc mình đam mê theo đuổi bao năm, những thói quen làm đẹp ăn diện mỗi ngày, những niềm vui riêng biệt chỉ dành cho mình. Để rồi, vì muốn chồng vui vì muốn thấy con cười mà dẹp ngang, mà bỏ dở. Cuối cùng, điều họ nhận được cũng chỉ là một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Thật ra, phụ nữ đừng hy sinh quá nhiều trong hôn nhân. Thay vào đó, hãy để bạn đời gánh vác giúp mình, để họ đồng hành cùng mình. Nếu bạn là một người vợ quá hy sinh, thì đảm bảo rằng bạn sẽ không thể có một người chồng lo nghĩ cho bạn. Sự chênh lệch cho và nhận trong hôn nhân phải ở mức cân bằng thì hạnh phúc mới dễ dàng hơn.

Phụ nữ đừng ly hôn rồi mới hối hận về những điều này! - Ảnh 3
Phụ nữ đừng hy sinh quá nhiều trong hôn nhân - Ảnh minh họa: Internet

Có lỗi với chính mình và cha mẹ

Không ít phụ nữ sau ly hôn ân hận nhất chính là đã làm tổn thương chính mình và cha mẹ. Họ từng vì chồng mà chịu đựng, cũng từng vì chồng mà tổn thương không ít. Họ từng nghĩ chỉ cần im lặng mọi thứ sẽ tốt hơn, rằng một người chồng lăng nhăng, gia trưởng bản thân cũng có thể chấp nhận. Để đến khi ngưỡng chịu đựng đổ vỡ, ly hôn rồi lại ước phải chi mình từ bỏ sớm hơn, phải chi mình nghĩ cho bản thân và cha mẹ nhiều hơn.

Phụ nữ, hãy biết quý trọng chính mình, hơn bất cứ điều gì trên đời này. Không viên ngọc nào có giá trị nếu chúng không lấp lánh, và không phụ nữ nào giá trị nếu không tự yêu thương mình…

Đến cùng, đàn ông trong mắt phụ nữ cũng chỉ có 4 loại này thôi!

Đến cùng, đàn ông trong mắt phụ nữ cũng chỉ có 4 loại này thôi!

Dựa vào sự khôn khéo trong giao tiếp, từng hành động, ánh mắt, cả kinh nghiệm sống và yêu đương, đàn ông trong mắt phụ nữ được chia làm 4 loại này.

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe