Phụ nữ đừng cưới người mình cần mà hãy chọn ở bên người mình không thể sống thiếu

05/12/2017 06:30

Phụ nữ phải biết làm chủ số phận, biết điều gì là tốt và mang lại niềm vui cho mình. Đừng kết hôn vì nghĩa vụ mà đánh mất đi tương lai và hạnh phúc của bản thân.

Con người ta thường dùng dằng giữa những thứ mình cần, mình muốn và thứ không thể sống thiếu. Những điều mình cần, đến một thời điểm nào đó mình sẽ không còn cần nữa. Còn những thứ mình không thể sống thiếu sẽ luôn song hành với bạn suốt cuộc đời này.

Đây là xã hội hiện đại, không còn kiểu cha mẹ đặt đâu con ngồi đó. Mỗi người phụ nữ đều có quyền yêu và cưới người mình yêu, bạn hãy thật mạnh mẽ đấu tranh để có được thứ mà bản thân không thể sống thiếu trong cuộc đời này.

“Đừng xem hôn nhân là trải nghiệm của hạnh phúc. Hãy lấy người mà bạn tin rằng đó là hạnh phúc của cuộc đời bạn”

Nhiều phụ nữ cưới một người mình cần để rồi sống trong những lãng đãng mơ hồ, không hạnh phúc cũng chẳng nhìn thấy được tương lai. Có thể hôm nay bạn cần người đó ở bên cạnh chỉ để khỏa lấp một điều gì đó sâu trong tâm khảm. Nhưng khi nỗi trống trải đó đã được lấp đầy, bạn sẽ bất chợt nhận ra mình cũng có thể sống tốt khi không có người đó ở bên cạnh. Hôn nhân là một hành trình cùng nhau vun vén, bồi đắp chứ không dành cho ai muốn trải nghiệm thứ gọi là hạnh phúc.

Nếu bạn xem hôn nhân là một cuộc trải nghiệm, khi muốn thì có thể thử, khi chán thì rời đi, bạn hãy sống một mình đi, đừng mang hôn nhân ra làm trò chơi để thỏa mãn những tò mò của bản thân. Vì khi đã chấp nhận chung chăn gối, gắn kết cả đời với nhau là phải có trách nhiệm. Hãy lựa chọn người mà bạn tin rằng người đó là cả cuộc đời của mình chứ không phải là người dùng để trải nghiệm.

“Yêu và lấy một người không thể sống thiếu để không day dứt cả đời”

Hạnh phúc và vận mệnh của mình phải do mình nắm giữ, đừng để ai sắp đặt và an bài. Bởi cuộc đời của bạn, sướng nhờ khổ chịu, không ai có thể chịu đựng thay.

Phụ nữ đừng cưới người mình cần mà hãy chọn ở bên người mình không thể sống thiếu - Ảnh 1
Phụ nữ nên cưới người mình không thể sống thiếu - Ảnh minh họa: Internet

Lấy một người không có tình yêu, chẳng khác nào xây nhà không có móng, nền tảng đã không tốt thì sớm muộn gì cũng đổ nát. Hôn nhân là chuyện cả đời, đừng bao giờ ép bản thân phải vừa lòng người khác để tự chôn vùi mình dưới nấm mồ của hôn nhân. Bạn đừng sợ những điều mình chọn sẽ chuốc lấy khổ đau, hãy thực hiện đi đã để bản thân phải hối tiếc về sau.

“Đáng sợ nhất là sống bên cạnh nhưng không hiểu được người bạn đời của mình thật sự là người như thế nào”

Trong hôn nhân, sự thấu hiểu lẫn nhau là yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu sống chung với nhau dưới một mái nhà mà bạn không bao giờ hiểu được người bạn đời của mình thật sự là người như thế nào hoặc không muốn tìm hiểu họ ra sao, cuộc hôn nhân như vậy chẳng thể nào hạnh phúc được.

Trước khi có ý định kết hôn với ai đó, hãy bình tĩnh suy nghĩ rằng bạn hiểu và có thể tìm hiểu người đó được bao nhiêu? Điều đó không dư thừa đâu, sự hiểu nhau quyết định 90% một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nếu bạn xác định kết hôn như một nghĩa vụ, người bạn đời của mình có ra sao thì ra, vậy thì nên cân nhắc về chuyện hôn nhân đại sự của bạn. Cảm giác đáng sợ nhất là ở cạnh một người nhưng hoàn toàn không biết gì về người ấy, sống với nhau chỉ vì mang danh phận vợ chồng chứ chẳng yêu thương gì nhau cả. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Con gái, phụ nữ và đàn bà
Con gái, phụ nữ hay đàn bà chẳng qua cũng chỉ là cái danh xưng có tính tương đối. Bởi dù ở bất cứ độ...
XEM TIẾP
Phụ nữ đừng cam chịu khi phải sống trong những kiểu hôn nhân này, buông tay thôi!
Phụ nữ phải làm chủ và quyết định cuộc sống của mình. Nếu bạn cảm thấy cuộc hôn nhân của mình nằm trong những kiểu...
XEM TIẾP
Đây là 8 chữ vàng phụ nữ tuyệt đối phải khắc cốt ghi tâm khi yêu
Phụ nữ phải ghi lòng tạc dạ 8 chữ vàng này để có thể ngẩng cao đầu sống một cuộc đời hạnh phúc, không ưu...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM