Trang chủ Phụ nữ yêu

Nước mắt nuốt vào trong như lưỡi dao sắc khiến trái tim ứa máu

15/08/2017 00:32

Đi qua đủ những đắng cay, qua cả những bão giông cuộc đời, thứ mà một người đàn bà như em ao ước lúc này chỉ đơn giản là có thể khóc lên thành tiếng...

Người ta vẫn xì xào sau lưng em, rằng em là ả đàn bà can trường, lì lợm. Người ta nói em không biết đau, càng không biết tủi hờn. Lúc nào em cũng cười, ngay cả những tháng ngày tuyệt vọng nhất cũng không ai nhìn thấy em khóc. Bởi vậy họ mới lạ lùng!

Em cười đấy, mà lòng chua chát lắm. Có người đàn bà nào mà không biết đớn đau. Chỉ là khi nỗi đau quá lớn, người ta buộc phải can trường mà chống lại, buộc phải bản lĩnh mà đối diện, buộc phải nuốt nước mắt vào trong mà sống.

Nước mắt nuốt vào trong như lưỡi dao sắc khiến trái tim ứa máu - Ảnh 1
Em cười đấy, mà lòng chua chát lắm. (Ảnh minh họa)

Tuổi trẻ cho những cô gái cái quyền được yếu đuối. Em vẫn nhớ về những lần thất tình, những nỗi buồn vu vơ có thể làm em khóc cả ngày như một đứa trẻ. Cái thuở người ta có thể sống đúng với cảm xúc của mình, có thể mặc kệ ngoài kia bao người nhìn mình như một cô nàng kì quặc lại là niềm hạnh phúc lớn nhất.

Nhưng rồi, đi qua đủ những đắng cay, trải qua bao giông bão, cứ thế cuộc đời tạo thêm cho em nhiều lớp vỏ, để mà lì lợm, để mà cứng cỏi hơn…

“Có người đàn bà nào mà không biết đớn đau? Chỉ là khi nỗi đau quá lớn, người ta buộc phải can trường mà chống lại, buộc phải bản lĩnh mà đối diện, buộc phải nuốt nước mắt vào trong mà sống.”

Em đã nuốt nước mắt vào trong khi anh ra đi. Một sự đổ vỡ ngàn vạn lần em không muốn. Nhưng muốn hay không còn có ý nghĩa gì khi một người đã buông tay.

Em dại dột khi coi anh là cả thế giới, bởi vậy khi anh đi, thế giới của em chỉ còn lại sự trống rỗng. Em đã tưởng mình không thể nào vượt qua được. Nhưng rồi em vẫn phải sống, vẫn phải mỉm cười, dù là nụ cười giả tạo với đời.

Lẽ thường, đàn bà yếu đuối, bởi thế trước những va vấp cuộc đời họ thường rơi lệ. Nước mắt là biểu hiện của nỗi đau. Nhưng có một thứ nỗi đau còn lớn đến mức khiến đàn bà không thể nào khóc. Và… nó đáng sợ hơn mọi giọt nước mắt trên đời.

Nếu em yếu đuối, em sợ nỗi đau sẽ nhấn chìm mình. Bởi vậy, điều duy nhất em có thể làm là học cách sống can đảm, lạnh lùng. Người đàn bà thực ra có thể nguôi ngoai nỗi đau nhanh hơn nếu họ có thể khóc, có thể gầm gào, có thể như một người điên… Nhưng khi càng im lặng, càng một mình gặm nhấm nỗi đau, ám ảnh đó càng dài ra hơn nữa.

Nước mắt nuốt vào trong như lưỡi dao sắc khiến trái tim ứa máu - Ảnh 2
Người đàn bà thực ra có thể nguôi ngoai nỗi đau nhanh hơn nếu họ có thể khóc, có thể gầm gào, có thể như một người điên… Nhưng khi càng im lặng, càng một mình gặm nhấm nỗi đau, ám ảnh đó càng dài ra hơn nữa. (Ảnh minh họa)

Những giọt nước mắt em giấu cho riêng mình em biết. Biết bao đêm là tiếng thở dài, là chiếc gối ướt đầm trong đau khổ. Nỗi đau không thể sẻ chia là nỗi đau tột cùng hơn bao giờ hết. Giọt nước mắt không thể lăn dài, không thể bộc lộ sự tổn thương lại trở thành nhát dao mỗi ngày một cứa sâu thêm vào trái tim yếu đuối. Nó dày vò, nó khiến em mãi vẫn chưa thể dứt bỏ quá khứ mà an yên bước về phía trước.

Thế đấy… Người ta nhìn em khâm phục lắm, bởi mấy ai biết được đằng sau những nụ cười ấy là một nỗi đau chỉ mình em hứng chịu. Em chỉ ước, giá mình còn có thể khóc lên như một trẻ, có thể gầm gào và trút bỏ mọi thứ thật nhanh. Nhưng giờ đây, nó cứ âm ỉ, mỗi ngày lại cứa thêm một chút, sâu hơn, đau hơn… Trái tim em chằng chịu những vết thương và rỉ máu…

Nước mắt nuốt vào trong như lưỡi dao sắc khiến trái tim ứa máu - Ảnh 3
Em chỉ ước, giá mình còn có thể khóc lên như một trẻ, có thể gầm gào và trút bỏ mọi thứ thật nhanh. (Ảnh minh họa)

Đàn bà khi phải cố can trường, khi phải cố nuốt nước mắt vào trong là khi họ chẳng còn chút nơi nào bấu víu, là khi nỗi đau lúc nào cũng thường trực để nhấm chìm họ!

Cho đến bao giờ em mới có thể bật khóc? Cho đến bao giờ nước mắt có thể lăn dài thay vì chảy ngược vào trong và làm em đau hơn gấp bội!

Thì ra TÌNH YÊU chính là nguồn gốc của loài hoa THỦY TIÊN
Hãy cùng đọc và chiêm nghiệm về một mối tình đẹp như mơ nhưng kết cục thì vô cùng bi thảm.
XEM TIẾP
Đàn ông sẽ không bao giờ mong bạn gái làm điều này trong tình yêu
Khi đàn ông thực sự yêu một ai đó, dấu hiệu đầu tiên nhận thấy ở anh ta đó là sự lo lắng.
XEM TIẾP
Chỉ sau khi trải qua, bạn mới thực sự ngộ ra những sự thật về tình yêu này!
Có những sự thật về tình yêu mà bạn chỉ có thể cảm nhận và thấu hiểu được khi đã từng trải qua những trải...
XEM TIẾP
Ngày: 26/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM