Những thời điểm đàn ông yếu mềm và muốn dựa dẫm nhất, phụ nữ nhất định phải biết

08/12/2017 06:30

Phụ nữ đừng tự mặc định mình là phái yếu và luôn muốn được người khác bảo vệ, che chở. Đôi khi bạn phải thật mạnh mẽ để đàn ông dựa dẫm mỗi lúc anh ấy yếu lòng. Đây là những giai đoạn đàn ông cần sự hỗ trợ và động viên từ bạn nhất.

Có những thời điểm đàn ông bị áp lực bởi công việc và mối quan hệ trong xã hội. Vì thế, phụ nữ đừng quá vô tâm với người đàn ông của mình. Bạn phải nắm chắc những thời điểm khủng hoảng mà anh ấy gặp phải để luôn bên cạnh động viên, là bờ vai để chàng dựa vào.

Áp lực từ bạn bè

Đàn ông có rất nhiều mối quan hệ bạn bè. Đôi khi anh ấy cảm thấy vô cùng áp lực vì bị bạn bè chơi xấu hay ganh tỵ. Là người vợ, bạn phải luôn bên cạnh, lắng nghe anh ấy giãi bày những tâm sự của mình. Chắc chắn chàng sẽ yêu thương và chiều chuộng bạn suốt đời.

Các vấn đề sức khỏe tâm thần

Những áp lực ngoài xã hội khiến cho anh ấy thay đổi tâm lý, hay bực dọc và trút giận lên người khác. Giống như phụ nữ, đàn ông sẽ có những lúc tức giận vô cớ. Điều đó hoàn toàn thuộc về vấn đề sức khỏe và tâm lý. Là phụ nữ, bạn phải biết thông cảm, san sẻ những nỗi bực dọc cùng chồng để anh ấy cảm thấy dễ chịu và vượt qua khó khăn.

Thiếu sự hỗ trợ của gia đình

Đàn ông không muốn nhận được sự giúp đỡ quá nhiều từ người thân. Nhưng cũng có lúc, điều đó thật sự cần thiết chẳng hạn lúc gặp vấn đề vốn làm ăn hay những trục trặc trong công việc. Khi đó, chàng rất muốn có được sự trợ giúp của gia đình. Dù cả thế giới ngoài kia có quay lưng và chống lại anh ấy, bạn cũng không được làm như vậy. Bởi khi đó, anh ấy chỉ còn bạn để xoa dịu những áp lực của mình. Là vợ, bạn phải mạnh mẽ, là bờ vai vững chắc để anh ấy dựa vào những lúc chùn chân, yếu lòng.

Những thời điểm đàn ông yếu mềm và muốn dựa dẫm nhất, phụ nữ nhất định phải biết - Ảnh 1
Đàn ông cũng có những lúc yếu mềm - Ảnh minh họa: Internet

Mất người thân

Đàn ông dù có mạnh mẽ và cứng rắn đến đâu cũng không tránh khỏi những lúc gục ngã vì sự ra đi của người thân. Những lúc như thế này, bạn hãy im lặng ở bên cạnh để anh ấy tâm sự những điều thầm kín trong lòng hoặc khóc khi cần. Đừng rời bỏ anh ấy, bởi những lúc yếu lòng người ta rất dễ bị tổn thương.

Vấn đề sự nghiệp

Sự nghiệp rất quan trọng với đàn ông. Họ thường gặp khó khăn vì công việc không như ý muốn, làm nhiều năm vẫn chưa thể thăng chức hay bị sếp phàn nàn về tiến độ dự án chậm trễ, cắt giảm lương thưởng. Anh ấy vô cùng áp lực và mệt mỏi khi phải gánh chịu hết thảy những thứ đó. Đây là thời điểm nhạy cảm, bạn đừng tạo áp lực thêm cho anh ấy. Thay vì càm ràm anh ấy vô dụng, bạn hãy lên kế hoạch chi tiêu tiết kiệm trong gia đình. Đã là vợ chồng, hãy cùng nhau vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời, đừng vì một chút khó khăn mà vội buông tay nhau.

Chuyện ấy

"Bản lĩnh đàn ông" sụt giảm sẽ khiến đàn ông cảm thấy tự ti và mặc cảm. Là vợ, bạn đừng mang nhược điểm của anh ấy ra phán xét. Hãy cùng anh ấy đến bệnh viện, tìm cách chữa trị hay dùng biện pháp kích thích sự ham muốn của chồng. Đừng chê bai, tạo áp lực cho anh ấy.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Không phải 'chuyện ấy', đây mới là điều đàn ông khao khát có được ở nhân tình
Nhiều phụ nữ nghĩ rằng, đàn ông ngoại tình chỉ để thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Nhưng thực tế không phải vậy, họ ngoại...
XEM TIẾP
Bí quyết phụ nữ phải nắm chắc trong tay để đàn ông say mê cả đời không buông
Phụ nữ cần thuộc nằm lòng những bí quyết sau đây để đàn ông say đắm cả đời, có cho tiền cũng không bao giờ...
XEM TIẾP
Thay vì mù quáng chạy theo những cuộc tình với đàn ông, phụ nữ hãy theo đuổi những mục tiêu này trong cuộc đời
Phụ nữ đã đến lúc “vứt bỏ” những cuộc rượt đuổi với đàn ông rồi, hãy vạch ra cho mình những mục tiêu này để...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM