Phụ nữ luôn nhiều nhẫn nhịn và bao dung cho người đàn ông của mình. Họ có thể vì chồng hy sinh, thậm chí là chịu thiệt thòi. Nhưng có những khoảnh khắc, điều họ cần chỉ là một lời xin lỗi để lại tiếp tục đủ sức yêu thương chồng con. Đàn ông nếu không muốn đánh mất người phụ nữ đời mình thì đừng quên nói xin lỗi vào những lúc này.

Xin lỗi vì mình sai

Nhiều người chồng không bao giờ nhận sai dù rõ ràng họ là người có lỗi. Thật ra với phụ nữ lời họ muốn nghe sau mỗi lần bị tổn thương luôn là câu xin lỗi từ chồng. Không hẳn là họ muốn hơn thua với chồng đúng sai, mà là họ muốn người đàn ông của mình biết họ đã làm họ tổn thương thế nào. Và lời xin lỗi của đàn ông luôn có thể xoa dịu họ.

Khi đàn ông nói xin lỗi khi sai không chỉ là thể hiện bản lĩnh đàn ông, mà còn là để dỗ dành người phụ nữ của mình. Thậm chí, nhiều người đàn ông tốt sẵn sàng nhận sai dù họ không hề có lỗi. Vì họ biết chỉ cần một câu xin lỗi, mọi căng thẳng đều có thể giảm bớt, mọi đau lòng đều được xoa dịu đôi chút.

Những thời điểm đàn ông nhất định phải nói xin lỗi với vợ - Ảnh 1
Khi đàn ông nói xin lỗi khi sai không chỉ là thể hiện bản lĩnh đàn ông, mà còn là để dỗ dành người phụ nữ của mình - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông nên học cách nói xin lỗi khi mình sai. Vì đây là cách giúp vợ chồng giúp nhau hoàn thiện và giữ lấy nhau lâu dài hơn.

Xin lỗi khi đã quá bận

Khi đã là vợ chồng, đàn ông thường dễ vướng vào vòng xoáy cơm áo gạo tiền. Đây một phần là vì gánh nặng gia đình khiến họ dễ quên đi trách nhiệm với gia đình, họ không còn thời gian cho vợ con. Những dịp kỷ niệm, những ngày lễ nên ở nhà bên gia đình, hay đôi khi chỉ là dịp cuối tuần vợ con cần mình… họ cũng không nhớ. Chính sự vô tâm này dễ khiến vợ buồn tủi, dễ làm vợ cô đơn và tổn thương. Lúc này, đừng quên nói xin lỗi vợ, vì mình đã bỏ quên bạn đời trong những bộn bề của cuộc sống. Phụ nữ đôi khi chỉ vì một lời xin lỗi này mà sẵn sàng thấu hiểu và cùng chồng gánh vác mọi điều.

Xin lỗi vì đã đổi thay

Những thời điểm đàn ông nhất định phải nói xin lỗi với vợ - Ảnh 2
Lúc đó, hãy nói một lời xin lỗi để họ có thể ở lại, để cùng nhau làm lại hay càng hoàn thiện hơn - Ảnh minh họa: Internet

Khi hôn nhân và cuộc sống mỗi ngày đều đan xen quá nhiều áp lực và mỏi mệt, đổi thay với vợ chồng ít nhiều sẽ xảy ra. Sự đổi thay về lối sống, tính cách, thậm chí là tình cảm. Ngay cả bản thân mình nhiều khi cũng không nhận ra sự thay đổi. Để đến một ngày, chính mình nhận ra lại là lúc biết bạn đời là người chịu đựng nhiều nhất khi mình không còn như trước. Lúc đó, hãy nói một lời xin lỗi để họ có thể ở lại, để cùng nhau làm lại từ đầu. Vợ chồng chính là chấp nhận và sửa đổi vì nhau, chứ không phải là đổi thay và bỏ đi.

Xin lỗi vì đã không giữ lời hứa

Đây là lời xin lỗi nhất định phải nói ra trong hôn nhân. Khi tình yêu có quá nhiều lời hứa có thể làm cho nhau thì hôn nhân lại đầy rẫy những lời hứa bỏ dở. Vì ta bận rộn quá nhiều, vì những ngọt ngào mặn nồng ban đầu không còn, vì ta quên mất nửa kia luôn nhớ những gì mình đã hứa. Thậm chí, có khi ta lại vô tình để sự phản bội sinh sôi, giết chết hết hứa hẹn ngày nào. Nếu có một ngày như thế, hãy xin lỗi vì mình đã lỡ quên vô tình như thế. Hãy xin lỗi để được tha thứ và thấu hiểu. Dù rằng lời xin lỗi lúc này khó bù đắp lại hết, nhưng kẻ biết sai vẫn đáng được cảm thông hơn.

Những thời điểm đàn ông nhất định phải nói xin lỗi với vợ - Ảnh 3
Nếu có một ngày như thế, hãy xin lỗi vì mình đã lỡ quên vô tình như thế - Ảnh minh họa: Internet

Xin lỗi vì đã quá vô tâm

Một người chồng vô tâm luôn là nỗi đau của những người vợ. Khi cuộc sống nhiều ngóc ngách và lối rẽ quá, vợ chồng lại không kịp bước chân  nhau. Vậy là một người để tâm, người kia lại vô ý. Một người không thấy, một người lại lặng lẽ buồn phiền. Sự vô tâm lúc này luôn có thể giết chết hết yêu thương từ bạn đời. Hãy nói lời xin lỗi khi quá muộn, hãy để đối phương hiểu bạn chưa từng muốn rời đi.

Những thời điểm đàn ông nhất định phải nói xin lỗi với vợ - Ảnh 4
Hãy nói lời xin lỗi khi quá muộn, hãy để đối phương hiểu bạn chưa từng muốn rời đi - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông xin lỗi rồi thì đừng quên…

Mỗi lời xin lỗi nói ra rồi đừng quên mình cần phải làm gì để mọi chuyện tốt hơn. Đừng chỉ xin lỗi cho có, đừng xin lỗi chỉ để qua chuyện. Đàn ông nói được lời xin lỗi chính là bản lĩnh, thực hiện được gì sau lời xin lỗi đó thì mới càng bản lĩnh hơn. Hãy nhớ, đàn ông hơn nhau chính là biết giữ người phụ nữ của mình.

9 nét đẹp của phụ nữ hấp dẫn khiến đàn ông quên lối về

9 nét đẹp của phụ nữ hấp dẫn khiến đàn ông quên lối về

Bạn có biết đâu là nét đẹp của người phụ nữ khiến đàn ông mê đắm?

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe