Những ông chồng quý hơn bạc tỷ, vợ chịu vất vả cũng hạnh phúc mỗi ngày!

10/09/2018 05:30

Đời đàn bà có thể không chỉ vì đàn ông mà hạnh phúc. Nhưng nếu lấy được người chồng tâm lý thế này thì cả đời khổ cực sao cũng cam lòng.

Nhiều đàn ông tâm niệm chỉ có tiền mới giúp họ thể hiện chính mình, cho vợ một cuộc sống đủ đầy. Nhưng thật ra so với tiền bạc thì đàn bà lại cần những người đàn ông biết yêu biết thương vợ hơn. Và chỉ cần như vậy, vợ dù có chịu khổ thế nào cũng nguyện lòng bên chồng đến đầu bạc răng long…

Người chồng tôn trọng vợ

Điều mọi người vợ mong muốn, đôi khi chỉ là chồng có thể tôn trọng mình, dù là lời nói, hành động hay cách sống của mình. Dù anh có thành đạt, lớn tiếng với bao người thì về nhà cũng hãy là người chồng đối tốt với vợ. Dù anh có thể nói lời lẽ không hay với ai, thì cũng chỉ nên nhẹ nhàng tôn trọng vợ. Dù anh có quyết định việc lớn lao thế nào ngoài xã hội, cũng hãy biết hỏi vợ có muốn không, có thích không. Vì với mỗi người vợ, họ đều cần sự tôn trọng của chồng, để biết mình được yêu thương, được trân trọng. Thế thì cuộc sống có khó khăn mấy, họ cũng không sợ mình vì tủi thân mà buông bỏ.

Những ông chồng quý hơn bạc tỷ, vợ chịu vất vả cũng hạnh phúc mỗi ngày! - Ảnh 1
Điều mọi người vợ mong muốn, đôi khi chỉ là chồng có thể tôn trọng mình - Ảnh minh họa: Internet

Người chồng ủng hộ công việc của vợ

Nhiều người đàn ông cho rằng vợ mình không cần phải theo đuổi sự nghiệp làm gì, trong khi họ đã làm được. Nhưng các ông chồng nên hiểu, người ta theo đuổi công việc đôi khi không chỉ vì tiền tài danh vọng, mà là từ đam mê. Mọi đam mê trên đời này đều đáng giá để theo đuổi. Vợ cũng cần có đam mê như thế. Đừng chỉ nghĩ là vợ thì phải ở nhà lo cho chồng con. Và đừng bắt vợ phải từ bỏ sự nghiệp của mình.

Một người chồng tốt và tâm lý sẽ luôn đồng hành cùng vợ, từ việc nhà đến sự nghiệp. Vì một khi vợ thành công, người hãnh diện nhất vẫn là chồng, là gia đình.

Những ông chồng quý hơn bạc tỷ, vợ chịu vất vả cũng hạnh phúc mỗi ngày! - Ảnh 2
Một người chồng tốt và tâm lý sẽ luôn đồng hành cùng vợ, từ việc nhà đến sự nghiệp - Ảnh minh họa: Internet

Người chồng coi trọng những gì vợ làm

Mọi công việc trên đời này đều đáng được coi trọng. Dù việc vợ làm không kiếm được nhiều tiền như chồng, hay công việc nội trợ vợ thích làm hằng ngày cũng nào có ra tiền thì chồng cũng phải tôn trọng. Vì đó là lựa chọn, là một phần cuộc sống, là hạnh phúc của vợ. Điều mọi người vợ mong muốn chỉ là chồng mỗi ngày có thể cùng mình chia sẻ vất vả, dù chỉ là ủi an hay động viên. Nếu được thế, thì dù có nghèo khó thế nào, vợ cũng đều sẵn sàng bên chồng tới cùng.

Người chồng biết nói xin lỗi khi sai

Ai trên đời cũng không thể đúng mãi được, khác nhau chính là sai rồi phải biết sửa. Nhiều ông chồng chưa từng nhận sai, một lời xin lỗi cũng keo kiệt với vợ mình. Thật ra, đôi khi vợ điều vợ cần chỉ là một lần chồng biết sai mà đổi thay vì gia đình. Khi chồng nhận sai, cố gắng vì vợ, vợ cũng sẽ thấu hiểu và cùng chồng cố gắng. Đàn ông nên hiểu một lời xin lỗi không hề đắt nếu có thể giữ được gia đình và vợ con.

Những ông chồng quý hơn bạc tỷ, vợ chịu vất vả cũng hạnh phúc mỗi ngày! - Ảnh 3
Đàn ông nên hiểu một lời xin lỗi không hề đắt nếu có thể giữ được gia đình và vợ con - Ảnh minh họa: Internet

Người chồng lắng nghe và trò chuyện với vợ

Phụ nữ luôn có nhu cầu được lắng nghe. Dù rằng những gì họ muốn nói chỉ là vài chuyện không đầu không cuối. Điều họ muốn chỉ là có người nghe họ nói, cùng họ trò chuyện. Một người chồng có thể nghe vợ nói, nói để vợ vui, cùng vợ sản sẻ mọi chuyện thì luôn quý giá với phụ nữ. Vì phụ nữ ai cũng muốn có một người chồng biết lắng nghe, thấu hiểu và không để họ cô đơn mỗi ngày. Chỉ cần có thế, vợ dù cực khổ thế nào cũng không màng, sẵn sàng nắm tay chồng qua hết thăng trầm.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Bí mật giữ lửa tình yêu của phụ nữ thông minh
Ai cũng muốn giữ chân người đàn ông của mình, song không phải phụ nữ nào cũng biết cách để giữ “lửa” tình yêu.
XEM TIẾP
Mẫu phụ nữ chồng bạn dễ chọn làm bồ nhí?
Theo khảo sát của trang hẹn hò ngoài hôn nhân Victoria Milan, trong số 5.000 đàn ông được hỏi thì hơn 40% nói rằng họ...
XEM TIẾP
Giá mà đàn ông hiểu được có những thứ phụ nữ mãi mất đi sau khi lấy chồng…
Có những thứ quý giá phụ nữ một khi lấy chồng rồi sẽ không thể có được lần hai. Giá mà đàn ông biết, để...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM