Sợ mất chồng

Thật ra, nỗi sợ mất chồng luôn có với mọi đàn bà đã kết hôn. Ngay cả khi chồng chưa ngoại tình thì phụ nữ cũng mang sẵn nỗi sợ này. Đến khi phát hiện chồng ngoại tình thì nỗi sợ này sẽ càng lớn hơn, thậm chí là lấn át tới mức khiến đàn bà bất chấp tha thứ cho chồng.

Nhưng phụ nữ nên hiểu, sợ mất chồng thì ai cũng sợ, nhưng nếu là một người chồng quá tệ thì đừng sợ làm gì. Nếu người ta còn tình, có lầm đường cũng không tới mức không nhớ lối về. Nếu người ta còn nghĩa, có vì phút chốc dục vọng, cũng vẫn nhớ vị trí của mình trong đời họ. Còn nếu tình hay nghĩa cũng không còn, chỉ biết phản bội làm tổn thương mình thì đừng sợ mất họ làm gì nữa. Lúc đó, phải nghĩ không phải mình sẽ mất chồng, mà là mình sẽ bỏ chồng. Đàn ông còn tốt mình còn sợ mất, chứ đàn ông đã quá tệ thì cứ cho không đi!

Những nỗi sợ không nên có của đàn bà có chồng ngoại tình - Ảnh 1
Sợ mất chồng thì ai cũng sợ, nhưng nếu là một người chồng quá tệ thì đừng sợ làm gì - Ảnh minh họa: Internet

Sợ phải ly hôn

Phụ nữ ai cũng muốn một tấm chồng một cuộc đời viên mãn hạnh phúc. Không ai lúc gật đầu làm vợ lại nghĩ ngày phải ly hôn. Nhưng đừng sợ ly hôn hơn những trận đòn roi và nước mắt. Đừng sợ ly hôn hơn người chồng chỉ biết nhân tình bồ bịch. Và đừng sợ ly hôn hơn cuộc đời bất hạnh về sau của mình và con.

Phụ nữ nếu đến một lúc đến cả nụ cười hay hạnh phúc cũng trở nên xa xỉ, lòng dạ ngổn ngang tổn thương, bên cạnh chồng lại ôm một cô nhân tình… thế thì hãy sợ cuộc đời mình hoang phí, hơn là sợ ly hôn. Vì ly hôn vốn đâu có đáng sợ mấy, nếu sau đó mình lại tìm được hạnh phúc. Ly hôn cũng đâu là bi kịch nếu mình bình yên, thanh thản hơn. Ly hôn sẽ chỉ là một cái giá phải trả khi đã chọn sai một nơi gửi gắm cuộc đời mình. Ly hôn sẽ chỉ là một bước đệm bắt đầu mới, vậy thôi.

Những nỗi sợ không nên có của đàn bà có chồng ngoại tình - Ảnh 2
Đừng sợ ly hôn hơn cuộc đời bất hạnh về sau của mình và con - Ảnh minh họa: Internet

Sợ “người ta nói”

Đàn bà có chồng luôn sợ “người ta nói”. Nếu chồng ngoại tình, sợ người ta nói vợ không biết giữ chồng. Nếu bỏ chồng rồi, sợ người ta nói đàn bà một đời chồng còn gì đâu. Với đàn bà, nỗi sợ dễ hủy hoại cuộc đời mình nhất chính là sợ “người ta nói”.

Nhưng người ta ngoài kia đâu khóc thay mình được, đau tổn thương giúp mình đâu. Người ta trong thiên hạ cũng nào đoán hết được bất hạnh hay niềm vui sau này của mình. Vậy thì cớ gì phải để họ soi hết cuộc đời của mình làm chi.

Phụ nữ có chồng, nhất là khi chồng phản bội, đừng nghĩ ngoài kia ai đang nhìn mình thế nào, hãy xem vết thương của mình ra sao. Đừng cứ phải đoán xem người ta nói gì về mình, hãy nghĩ mình phải làm gì để cuộc đời mình tươi sáng hơn. Danh dự hay nhân phẩm của đàn bà có chồng không nằm ở một người chồng tệ hay một cuộc hôn nhân thất bại. Đức hạnh của đàn bà là nằm ở cách mình sống đúng với lề lối đạo đức, với đúng khao khát hạnh phúc.

Những nỗi sợ không nên có của đàn bà có chồng ngoại tình - Ảnh 3
 Đức hạnh của đàn bà là nằm ở cách mình sống đúng với lề lối đạo đức, với đúng khao khát hạnh phúc - Ảnh minh họa: Internet

Sợ con không có cha ở bên

Đây luôn là nỗi sợ của đàn bà khi có chồng ngoại tình. Chồng theo người khác rồi, con mình sau này sẽ phải ra sao? Hay nếu ly hôn rồi, con không có cha ở bên thì phải thế nào?  Rồi nếu sau này mình ly hôn, có bước thêm bước nữa thì con có chịu được không?

Thật ra, đây là nỗi sợ sẽ phải trải qua của đàn bà, vì ai mà không thương con, ai lại không nghĩ cho con đâu. Nhưng phụ nữ nên hiểu cũng không đứa trẻ nào muốn mẹ mình phải hy sinh hạnh phúc vì mình. Không đứa trẻ nào muốn sống trong gia đình chấp vá tạm bợ. Mọi đứa trẻ đều có quyền được biết sự thật, dù là không dễ dàng.

Đàn bà có chồng ngoại tình, nếu có sợ điều gì, hãy sợ rằng mình sẽ không thể hạnh phúc, con mình sẽ lớn lên mang nhiều tổn thương. Hãy sợ mình không thể sống cuộc đời này ý nghĩa nhất, hãy sợ mình không thể khiến con đủ vững vàng và tin tưởng và hôn nhân trong tương lai. Còn lại, đừng sợ gì nữa. Còn lại, hãy để trời cao an bài…

Nếu có những dấu hiệu này, phụ nữ hãy ngừng hy sinh và yêu thương mình nhiều hơn!

Nếu có những dấu hiệu này, phụ nữ hãy ngừng hy sinh và yêu thương mình nhiều hơn!

Nếu có những dấu hiểu này, phụ nữ nên biết đã đến lúc bạn phải yêu thương và quan tâm mình nhiều hơn!

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe