Tìm kiếm lỗi sai của đàn ông

Dù là chuyện nhỏ nhất, người phụ nữ này vẫn tìm cho ra lỗi sai ở đàn ông. Họ còn có thói quen nói xấu người khác, nhiều chuyện không dứt. Dạng phụ nữ này không bao giờ có khả năng giữ bí mật.

Với phụ nữ, việc tám chuyện như cách giải tỏa tò mò, nhưng với đàn ông họ lại cảm thấy rất đáng sợ. Họ không thích người phụ nữ hay dùng miệng lưỡi để bôi xấu người khác. Điều họ sợ nhất là sẽ có lúc mình là đối tượng chính trong những cuộc chuyện trò ngồi lê đôi mách đó. Nếu bạn có thói quen này thì nên thay đổi ngay, nếu không sẽ khó tìm được bạn đời trăm năm.

Những người phụ nữ khiến đàn ông ngại yêu - Ảnh 1
Với phụ nữ, việc tám chuyện như cách giải tỏa tò mò, nhưng với đàn ông họ lại cảm thấy rất đáng sợ - Ảnh minh họa: Internet

Dùng lời lẽ xúc phạm

Khi gặp chuyện mệt mỏi, căng thẳng, bạn thường dễ cáu gắt, thậm chí sẽ trút hết lên người đàn ông của mình. Cơn giận có thể khiến bạn không tiếc lời thương tổn đối phương. Đây có thể gọi là cái dại nhất của phụ nữ. Đàn ông luôn muốn tránh xa những người phụ nữ thô lỗ khi giận dữ. Họ sẽ không dám chọn người sau này có thể cả ngày xúc phạm họ không tiếc lời. Bạn nên nhớ, mọi mối quan hệ đều phải hình thành trên nền tảng tôn trọng, dù là trong lời nói.

Lạnh lùng, khô khan

Phụ nữ lạnh lùng, khô khan thường khó tìm được người đàn ông của đời mình. Sự lạnh lùng này nằm ở cách giao tiếp xa cách, không thân thiện, càng khiến đàn ông cảm thấy nhàm chán. Với đàn ông, không điều gì ở phụ nụ nữ quyến rũ hơn nụ cười đầy cởi mở với người xung quanh. Đừng nghĩ cái giá của phụ nữ là ở sự xa cách, khó gần để tạo cho đàn ông cảm giác khao khát. Phụ nữ thật sự “có giá” trong mắt đàn ông phải đủ gần đủ xa, và có sự thu hút nhất định.

Những người phụ nữ khiến đàn ông ngại yêu - Ảnh 2
Phụ nữ lạnh lùng, khô khan thường khó tìm được người đàn ông của đời mình - Ảnh minh họa: Internet

Một người phụ nữ lạnh lùng thường vì nhiều lý do. Có thể bản tính họ đã vậy, hay do cú sốc tâm lý mà khép cửa trái tim, hoặc chỉ là cố tỏ vẻ để gây sự chú ý. Nhưng dù là lý do gì thì với đàn ông một người phụ nữ khô khan, tự thu hẹp giao tiếp luôn không bao giờ hấp dẫn. Họ sợ khi yêu rồi sẽ không chịu nổi sự lạnh lùng này.

Phụ nữ quá thành công trong sự nghiệp

Một người phụ nữ thành công trong công việc thường tạo cho đàn ông cảm giác thua kém. Vì họ tài giỏi và luôn khao khát chinh phục những điều hoàn hảo. Đàn ông vì vậy sẽ có khoảng cách với dạng phụ nữ này. Đàn ông, một là thấy họ không thể “với tới”, hai là vì lòng tự trọng mà không đến gần. Đặc biệt, những người đàn ông càng tài giỏi sẽ càng không muốn đứng cạnh người phụ nữ cũng giỏi ngang mình. Còn những người đàn ông có địa vị, khả năng bình thường lại không đủ tự tin khi đi cùng. Đây là lý do phụ nữ càng thành công sẽ càng dễ cô đơn trong tình yêu.

Những người phụ nữ khiến đàn ông ngại yêu - Ảnh 3
Một người phụ nữ thành công trong công việc thường tạo cho đàn ông cảm giác thua kém - Ảnh minh họa: Internet

Thích “thả thính”

Kiểu phụ nữ này luôn muốn mình là trung tâm của sự chú ý và luôn trong trạng thái “thả thính” với bất cứ ai. Nhưng điều họ muốn chỉ là để người đàn ông của mình ghen mà quý trọng mình hơn.

Đàn ông có thể thích một người phụ nữ luôn thu hút sự chú ý của người xung quanh. Nhưng họ không thích cảm giác lúc nào cũng phải nghĩ đến chuyện làm sao để giữ tình yêu của mình khỏi bao người khác. Đàn ông luôn muốn phụ nữ chỉ là của mình, đó là sự chiếm hữu của họ. Vì vậy, với một cô nàng hay “thả thính” đàn ông sẽ né tránh, vì họ không muốn cứ phải bất an khi yêu.

Chuyện đàn bà: Một lần lầm lỡ, phụ nữ còn cơ hội để hạnh phúc?

Chuyện đàn bà: Một lần lầm lỡ, phụ nữ còn cơ hội để hạnh phúc?

Nếu thanh xuân, quá khứ của họ đã từng lầm lỡ, từng chọn sai người, tương lai họ vẫn có quyền được chọn lại, được quyền có hạnh phúc cho mình.

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe