Những người phụ nữ đến cuối đời đàn ông cũng không thể buông bỏ

02/10/2018 05:30

Đàn ông có khi đến tận cuối đời cũng không buông bỏ được những người phụ nữ này. Dù không nói ra, dù chưa từng gặp lại, hay thậm chí họ đã có vợ rồi vẫn không thể quên...

Người cũ còn thương

Với đàn ông, người cũ còn thương luôn là nút thắt khó gỡ nhất trong lòng. Vì còn thương nên không thể quên, vì đã là “cũ” nên càng không dám tìm lại. Đàn ông không sống thiên về tình cảm như phụ nữ nhưng khi yêu có khi lại sâu đậm hơn cả phụ nữ. Huống hồ, tình càng dang dở lại càng khó phai. Đây cũng như một điều gì đó chưa từng trọn vẹn khiến đàn ông day dứt không thể có lại lần hai.

Vì vậy, không ít đàn ông ngay cả khi lấy vợ rồi vẫn không quên được tình cũ. Có người thương vợ thì có nhưng vẫn nhớ tình xưa. Có người chỉ cần người cũ quay đầu, lập tức bỏ gia đình. Nhưng vẫn có người chỉ bằng lòng với hiện tại, duyên cũ chỉ còn là điều gì đó vẫn nhớ nhưng không muốn chạm tới. Suy cho cùng, đó cũng chỉ là cách cư xử của mỗi người với quá khứ đã qua và hiện tại trước mắt.

Những người phụ nữ đến cuối đời đàn ông cũng không thể buông bỏ - Ảnh 1
 Có người chỉ bằng lòng với hiện tại, người cũ chỉ còn là điều gì đó vẫn nhớ nhưng không chạm tới - Ảnh minh họa: Internet

Thật ra, phụ nữ nên hiểu ai cũng có quá khứ, đàn ông cũng thế. Và nếu trong lòng anh ấy có một hình bóng người cũ quá sâu quá khó quên, cũng hãy xem đó là ký ức của riêng anh ấy. Với đàn ông, nếu bạn tôn trọng anh ấy, hãy tôn trọng luôn cả quá khứ kia. Dù sao, cũng hãy nghĩ tích cực rằng, bạn chính là hiện tại và tương lai của anh ấy, cùng anh ấy cố gắng tốt đẹp hơn.

Người đàn ông chưa bao giờ có được

Người phụ nữ này có thể là người họ từng yêu sâu đậm nhưng không có được, cũng có thể là người họ từng muốn cưới nhưng lại rời đi. Đây luôn là điều đàn ông thấy hối tiếc và khó quên nhất, cũng như điều ngươi ta chưa từng có được sẽ là quý giá nhất. Bản tính đàn ông lại thích chinh phục và sở hữu, mong muốn càng lớn thì đến khi không có được lại càng thất vọng và day dứt.

Chỉ là, đàn ông nên hiểu điều quý giá nhất ở đời không phải là điều mình không thể có, mà là những gì mình đang có trong tay. Ở đời, không thể có được chính là không thể thuộc về. Vậy thì sao cứ phải nắm hoài không buông, cố chấp đến cùng để làm gì? An bài ở đời chính là có buông mới có thể nắm, có nhận ra đâu là điều thuộc về mình thì đời này mới có thể hạnh phúc.

Những người phụ nữ đến cuối đời đàn ông cũng không thể buông bỏ - Ảnh 2
 Đàn ông nên hiểu điều quý giá nhất ở đời không phải là điều mình khong thể có, mà là những gì mình đang có trong tay - Ảnh minh họa: Internet

Người đàn ông không giữ được

Người phụ nữ này đã từng ở bên đàn ông một khoảng thời gian đủ dài để khi họ đi đàn ông phải hối tiếc cả đời. Vì đàn ông không giữ được, vì đàn ông không thể có lại lần hai. Nhưng chính vì không giữ được, đàn ông lại càng không để mình buông tay.

Mọi sự ra đi của đàn bà,  một khi là chủ động đều ghi lại dấu ấn trong lòng đàn ông. Vì đàn ông muôn đời đều nghĩ người ra đi sẽ là họ chứ không phải là đàn bà. Chỉ đến khi thật sự thấy bóng lưng người phụ nữ của mình rời đi không bao giờ trở lại, đàn ông mới biết hoảng hốt.

Những người phụ nữ đến cuối đời đàn ông cũng không thể buông bỏ - Ảnh 3
Mọi sự ra đi của đàn bà,  một khi là chủ động đều ghi lại dấu ấn trong lòng đàn ông - Ảnh minh họa: Internet

Thật ra, đàn ông nên hiểu phụ nữ dù là ai đều có thể ra đi. Nếu họ từng thiết tha vì anh, anh bội bạc, họ vẫn biết buông tay. Hay nếu họ đã tuyệt tình, anh dốc lòng dốc sức cũng vô phương. Người đàn bà đã ra đi chính là không quay đầu lại. Anh đã không giữ được chính là cả đời phải học chấp nhận…

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đây là kiểu cư xử với vợ của đàn ông khi họ ngoại tình
Đàn ông khi ngoại tình sẽ thay đổi tính tình và 68% những người đàn ông phản bội vợ nói rằng họ không hề nghĩ...
XEM TIẾP
8 đặc điểm của người đàn ông sẽ trở thành chồng tốt
Hãy chú ý tới anh chàng cư xử tốt với mọi người thay vì chỉ tử tế để lấy lòng bạn và những ai thân...
XEM TIẾP
Khi đàn ông hết yêu…
Phụ nữ à, đàn ông chỉ chủ động khi họ còn vì bạn mà rung động. Đàn ông chỉ lo nghĩ khi bạn là tất...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM