Cuộc sống hôn nhân muốn êm ấm, vợ chồng đừng bao giờ cho phép người khác có cơ hội làm "quân sư quạt mo" cho mình. Bởi chẳng ai có thể hiểu bạn bằng chính bản thân mình cả. Phụ nữ chớ dại nghe những lời khuyên này nếu không muốn gia đình tan vỡ lúc nào không hay.

“Hãy cố nhịn, đừng làm mọi chuyện tệ hơn”

Những lời khuyên phụ nữ tuyệt đối đừng nên tin nếu không muốn tan nhà nát cửa - Ảnh 1
Trong cuộc sống hôn nhân, vợ chồng nên thoải mái chia sẻ cùng nhau - Ảnh minh họa: Internet

Trong cuộc sống vợ chồng việc xung đột, cãi vã là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, khi nóng giận, bạn đừng cố che giấu cảm xúc của mình mà hãy bày tỏ hết những uất ức trong lòng. Chỉ khi đó, cuộc xung đột mới có hồi kết. Vợ chồng bạn sẽ hiểu và thông cảm cho nhau hơn. 

Phụ nữ luôn có xu hướng nhẫn nhịn và chịu đựng để gia đình êm ấm hơn. Nhưng điều đó hoàn toàn sai, bạn càng nhịn càng làm cho mối quan hệ vợ chồng càng nặng nề hơn. Thay vào đó, bạn hãy thoải mái trút hết những điều uất ức trong lòng mình để vợ chồng có cơ hội đối mặt với nhau giải quyết vấn đề.

“Bạn cần nhắc chồng rằng tiền anh ấy kiếm được chưa đủ”

Tài chính là vấn đề nhạy cảm của nhiều người đàn ông. Họ có lòng tự trọng rất lớn, chẳng người đàn ông nào muốn nghe những lời như “Tiền anh kiếm không đủ để chi tiêu trong gia đình”. Điều đó vô tình đẩy mâu thuẫn, xung đột của vợ chồng lên đỉnh cao và có nguy cơ bị đổ vỡ. Nếu thông minh, bạn đừng bao giờ chỉ trông chờ vào đồng tiền của chồng kiếm ra mà thay vào đó hãy tự kiếm tiền và đỡ đần gánh nặng giúp anh ấy. Bởi gia đình là của chung, vợ chồng đều có nghĩa vụ và trách nhiệm như nhau.

“Hãy nhìn tớ mà học hỏi”

Đây chỉ là lời khuyên của trẻ con. Người trưởng thành không bao giờ cho những lời khuyên mang tính đề cao cá nhân mình như vậy. Tất nhiên, bạn không phải một đứa trẻ mà lại đi nghe theo những lời khuyên đó. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, bạn và người đó khác nhau và có cuộc sống không giống nhau. Đừng đem những nguyên tắc của gia đình khác mà áp dụng cho chính gia đình mình. Thay vì cứ luôn nghe lời của người khác thì hãy tập nghe trái tim mình mách bảo.

“Cứ đọc những tin nhắn của chồng đi, bạn có quyền đó mà”

Những lời khuyên phụ nữ tuyệt đối đừng nên tin nếu không muốn tan nhà nát cửa - Ảnh 2
Phụ nữ đừng quá xen vào chuyện riêng tư của chồng - Ảnh minh họa: Internet

Lời khuyên này như con dao giết chết mối quan hệ của bạn. Tuy đã là vợ chồng nhưng ai cũng có quyền riêng tư. Bạn không có quyền xen vào cuộc sống riêng của anh ấy khi không được cho phép. Phụ nữ nên nhớ đừng bao giờ cho mình đặc quyền dò hỏi hay phán xét những chuyện riêng của chồng. Điều đó chỉ làm bạn trở nên ngốc nghếch mà thôi.

“Bạn nên kiếm người chồng giàu hơn mới phải”

Hãy chấp nhận rằng bạn đã chọn người đó làm chồng rồi thì đừng nên than vãn những lời làm đau lòng nhau như vậy. Chắc gì giàu đã hạnh phúc và nghèo sẽ không vui vẻ. Nếu bạn níu giữ mối quan hệ chỉ vì dùng dằng giữa chồng giàu, nghèo thì sẽ không bao giờ có hạnh phúc trọn vẹn. Bởi chẳng người đàn ông nào cứ muốn bên cạnh một người phụ nữ ham vật chất, luôn đòi hỏi những thứ xa vời. Là phụ nữ nên chấp nhận hiện tại đừng mơ mộng viển vông vì những điều phù phiếm thường được trả bằng cái giá rất đắt.

“Phải đòi bạn đời thật lãng mạn”

Những lời khuyên phụ nữ tuyệt đối đừng nên tin nếu không muốn tan nhà nát cửa - Ảnh 3
Lãng mạn là điều cần thiết nhưng không phải duy nhất - Ảnh minh họa: Internet

Vợ chồng bạn là những con người bình thường, không phải siêu sao nổi tiếng như trên những bộ phim truyền hình. Vì vậy, bạn đừng bao giờ đòi hỏi người bạn đời của mình phải thật lãng mạn hay luôn dành cho nhau những hành động ngọt ngào chốn đông người. Tình cảm mà ngượng nghịu và gò ép thì chẳng mấy chốc cũng tan vỡ thôi.

“Phải thể hiện để biết bạn có quyền. Đừng để ai lấn át bạn”

Trong hôn nhân, bất cứ vợ hay chồng đều có trách nhiệm và quyền hành ngang nhau. Bạn đừng phô diễn cái tôi quá lớn, chỉ khiến đối phương khó chịu và mệt mỏi mà thôi. Không ai muốn sống chung với người suốt ngày ra lệnh, hay luôn muốn giành phần thắng cho mình. Chỉ khi hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau thì vợ chồng mới thật sự hạnh phúc và hôn nhân bền vững.

3 câu hỏi quyết định hôn nhân hạnh phúc hay thất bại, liệu vợ chồng bạn đã từng hỏi nhau?

3 câu hỏi quyết định hôn nhân hạnh phúc hay thất bại, liệu vợ chồng bạn đã từng hỏi nhau?

Trong hôn nhân, đừng mong không sóng gió, hãy mong dù có sống gió vẫn muốn về bên nhau. Kẻ lỡ buông thì người phải nắm. Người lỡ nhịp thì kẻ phải bắt kịp...

T.L (T.H) | Theo Phụ nữ sức khỏe