Những kiểu ngoại tình không vì tình dục của đàn ông

12/09/2018 05:30

Sự phản bội của đàn ông đến từ thói ham muốn thể xác, không sai. Nhưng vẫn có những kiểu ngoại tình không vì tình dục mà phụ nữ vẫn chưa biết…

Tình yêu từng có lúc nghĩ sẽ không thể thiếu nhau, vậy mà khi lời hứa phu thê đã rành rành lại kết thúc bằng phản bội dối lừa. Sự phản bội của đàn ông đến từ thói ham muốn thể xác, không sai. Nhưng vẫn có những kiểu ngoại tình không vì tình dục mà phụ nữ vẫn chưa biết…

Ngoại tình tư tưởng

Kiểu ngoại tình này nảy sinh từ suy nghĩ và mong muốn của đàn ông khi tình cảm vợ chồng đã nhạt đi. Hôn nhân lúc này với đàn ông hết 7 phần là vì trách nhiệm, chút ít còn lại chỉ là nghĩa dành cho vợ. Hành động của họ dành cho đối phương chỉ hạn chế ở vài lời hỏi thăm, những ánh mắt dõi theo. Với đàn ông, đây chính là niềm vui để khỏa lấp nhu cầu tình cảm bị thiếu hụt.

Không ít người cho rằng ngoại tình tư tưởng không có gì đáng sợ. Thật ra khi cơn ngoại tình trong tâm trí này kéo dài quá lâu, tích tụ nhiều ham muốn, kìm chế thì đến một lúc sẽ bùng phát dữ dội. Người từng ngoại tình tư tưởng lâu năm một khi hành động sẽ càng nguy hiểm hơn người khác.

Những kiểu ngoại tình không vì tình dục của đàn ông - Ảnh 1
Người từng ngoại tình tư tưởng lâu năm một khi hành động sẽ càng nguy hiểm hơn người khác - Ảnh minh họa: Internet

Ngoại tình vật thể

Với kiểu ngoại tình này, “tình địch” của các bà vợ không phải là cô nàng bốc lửa nào, mà chỉ là những thú vui, sở thích của đàn ông. Đàn ông lúc này hoàn toàn không quan tâm gì đến gia đình, chỉ đâm đầu vào game hay những điều mình thích. Cả ngày đi làm vợ chồng đã không thể thấy nhau, đến đêm thì kẻ thứ ba là những trò tiêu khiển của chồng lại chen ngang. Hôn nhân lúc này sẽ dần nguội lạnh, có lúc sẽ không còn muốn duy trì thêm nữa.

Khi đàn ông đã ngoại tình vật thể, họ sẽ không còn tình cảm gì với vợ, càng không ưu tiên gia đình. Đến khi vợ bắt phải lựa chọn, người đàn ông này sẵn sàng tàn nhẫn ra đi mà không cần gì hết.

Ngoại tình vì bị vợ xem thường

Đây là kiểu ngoại tình xuất phát từ những lời nói có tính sát thương cao của vợ. Như “Anh quá vô dụng, không làm ra tiền”, hay “Tôi quá thất vọng về người chồng vô dụng như anh”… Những câu nói này sẽ dần dồn chồng vào con đường bất lực và hoàn toàn tuyệt vọng trong hôn nhân. Ngay cả khi anh ấy có từng yêu vợ đến thế nào thì cũng có lúc trở nên hận vợ vì bị xem thường. Và để chứng minh mình không vô dụng, vẫn có người đàn bà ngoài kia xem trọng họ, họ lựa chọn ngoại tình.

Những kiểu ngoại tình không vì tình dục của đàn ông - Ảnh 2
Và để chứng minh mình không vô dụng, vẫn có người đàn bà ngoài kia xem trọng họ, họ lựa chọn ngoại tình - Ảnh minh họa: Internet

Ngoại tình để chứng tỏ bản thân

Người đàn ông này thường bị vợ chê bai trong chuyện gối chăn, lòng tự trọng cũng bị tổn thương không ít. Từ đó, anh ấy tìm kiếm những lời khen ngợi từ những người phụ nữ khác. Rằng “Anh giỏi quá” hay “Vợ anh đúng là không biết quý người chồng như anh”… Điều người đàn ông này muốn có không chỉ là thú vui thể xác, mà còn là sự công nhận bản lĩnh đàn ông.

Lời khen về khả năng ái ân luôn là chất kích thích mạnh nhất với đàn ông. Vợ một khi xem thường chồng về khoản này thì cũng chính là đang đẩy chồng về phía người khác.

Ngoại tình vì tiền

Người đàn ông ngoại tình vì tiền thường là kẻ vô dụng, không làm ra tiền lại quá nhu nhược, hay dựa dẫm vào vợ hay để thăng tiến hay làm giàu. Họ ngoại tình vì mong muốn bạc tiền và danh vọng, bất chấp ruồng bỏ gia đình để đạt được mục đích. Với kiểu đàn ông này, bỏ vợ chính là vì vợ đã hết giá trị lợi dụng. Anh ta phải tìm một người khác có thể đáp ứng tốt hơn. Vợ lúc này dù có cố gắng giữ chồng thế nào cũng vô phương, hoàn toàn tự chuốc đau lòng.

Những kiểu ngoại tình không vì tình dục của đàn ông - Ảnh 3
Vợ lúc này dù có cố gắng giữ chồng thế nào cũng vô phương, hoàn toàn tự chuốc đau lòng - Ảnh minh họa: Internet

Ngoại tình vì yêu thật sự

Kiểu ngoại tình này chính là rung động chân thật nhất từ đàn ông. Có thể khởi nguồn cho cơn ngoại tình chỉ là từ cám dỗ mới mẻ, khi hôn nhân lâu năm mờ nhạt, khi vợ dần không biết chăm chút mình. Nhưng sau đó, họ đã bắt đầu yêu chân thành nhân tình. Với họ, vợ chỉ còn là nghĩa, nhân tình mới là tình yêu đôi lứa. Và như thế, đàn ông sẵn sàng bỏ vợ để chạy theo nhân tình, để theo đuổi yêu đương như thời trai trẻ.

Thật ra, dù đàn ông ngoại tình theo kiểu nào thì cũng khó có thể nhận được tha thứ. Vì đã bất chấp làm đau người phụ nữ đời mình thì đàn ông cũng đã không còn giá trị, càng phải trả những cái giá không hề rẻ về sau.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
4 điều tự hỏi trước khi bạn 'dấn thân' ngoại tình
Có thể “ngoại tình” đem lại cảm giác thú vị và làm cho bạn say đắm. Bạn có biết thậm chí có cả một chương...
XEM TIẾP
7 dấu hiệu bạn đang ngoại tình mà vẫn không hay biết
Có khi chính bạn đã nghĩ tới chuyện ngoại tình mà vẫn không hay. Nếu có những dấu hiệu này hãy dừng lại ngay nếu...
XEM TIẾP
Kệ đi, chồng ngoại tình rồi thì sao?
Nếu là tôi của 15 năm trước khi mới vừa lấy chồng, chắc sẽ đứng không vững, khóc hết nước, điên cuồng như một con...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM