Những câu nói của vợ khiến chồng ‘phát điên’

11/09/2018 05:30

Phụ nữ làm vợ bỗng chốc nói nhiều, mà đôi khi chính họ cũng không hay biết. Đàn ông đôi khi cứ nghe, rồi thành quen, chép miệng mà cho qua. Nhưng nếu vợ nói những câu này thì ông chồng nào cũng phải “phát điên”!

Phụ nữ không giống đàn ông. Đàn ông nói được thì cũng giữ trong lòng được, phụ nữ nói được là sẽ không giữ lại gì. Đây chính là nguồn cơn cho chứng nói nhiều của các chị vợ, thậm chí khiến đàn ông thấy sợ. Nhưng với đàn ông, phụ nữ nói nhiều cũng không đáng sợ bằng khi nói những câu này.

“Anh đi đâu về đó?”

Đàn ông có sĩ diện và tự trọng rất lớn. Đối với họ, sự kiểm soát của vợ không khác gì là mất hết tự trọng trong mắt bạn bè. Nhưng phụ nữ lại thường thể hiện tình yêu bằng cách quản thúc người đàn ông của mình. Đây là lý do phụ nữ thường hỏi những câu như tra khảo, kiểm tra chồng.

Khi phụ nữ hỏi câu “Anh đi đâu về đó?” nếu là thái độ bực dọc và khó khăn thì không ông chồng nào dễ chịu được. Nhiều người thương vợ thì dù có không vui cũng cố gắng bỏ qua, nhẹ nhàng nói để vợ hiểu. Nhưng cũng có ông chồng khó chịu mà càng không nói thật, dần dà tạo thói quen dối lừa vợ. Thật ra, câu nói này vốn không tốt cho hôn nhân.

Phụ nữ nên hiểu chồng là bạn đời của mình, họ không phải là đứa trẻ mà mình phải quản thúc. Hãy để đàn ông hiểu bạn muốn biết là vì bạn lo và yêu thương chồng, hơn là đòi quản hết cuộc sống của chồng. Nếu chồng thương bạn, anh ấy có cách khiến bạn an tâm. Còn không, bạn có quản cỡ nào cũng bằng không.

Những câu nói của vợ khiến chồng ‘phát điên’ - Ảnh 1
Phụ nữ nên hiểu chồng là bạn đời của mình, họ không phải là đứa trẻ mà mình phải quản thúc - Ảnh minh họa: Internet

“Anh kém cỏi quá!”

Đàn ông một khi nghe câu này từ vợ chắc chắn sẽ phát điên thật sự. Vì câu này chẳng khác nào bạn đang chê bai chồng, hạ thấp tự tôn của họ?

Phụ nữ thường buột miệng nói lời khó nghe với chồng khi không vui. Những câu từ tổn thương chồng cũng vì vậy mà có.

Nếu bạn là vợ, hãy biết bảo vệ và giữ gìn sĩ diện của chồng. Không ai thích bị vợ coi thường, không ai muốn mình kém cỏi trong mắt vợ con. Nếu bạn thấy chồng làm không tốt, hãy động viên anh ấy, nếu anh ấy làm sai cứ nhẹ nhàng giải thích. Vợ chồng chính là đồng hành cùng nhau để tốt hơn, không phải là cán cân so đo đong đếm nhau.

“Biết thế tôi không cưới anh”

Với đàn ông, đây là câu nói có sức sát thương cực kì. Câu nói này sẽ khiến họ cảm thấy bị xem thường và tổn thương tự trọng ghê gớm. Hơn hết, lúc này lòng tin của vợ chồng cũng không còn nữa.

Khi đã là vợ chồng chính là chấp nhận và học cách dung hòa mọi điểm tốt hay chưa tốt của nhau. Dù một trong hai tốt hơn hay tệ đi thì cũng phải bên nhau, cùng nhau cố gắng. Đó mới là điều cốt lõi cho hôn nhân hạnh phúc.

Những câu nói của vợ khiến chồng ‘phát điên’ - Ảnh 2
Khi đã là vợ chồng chính là chấp nhận và học cách dung hòa mọi điểm tốt hay chưa tốt của nhau - Ảnh minh họa: Internet

“Tùy anh, đừng để tâm đến em”

Khi bạn nói câu này, có thật sự là bạn mong chồng đừng để tâm đến bạn? Hay thật ra bạn chỉ đang tức giận và muốn hả giận qua một câu nói có tính “đả kích” chồng? Sẽ không ông chồng nào thích nghe câu nào từ vợ. Hơn hết, họ mong vợ có thể bình tĩnh và nói chuyện thẳng thắn với họ. Tư duy của đàn ông đôi khi rất đơn giản, cũng chỉ muốn vợ có thể giải thích để họ hiểu họ phải làm gì.

“Em có mập không?”

Đa số đàn ông đều rất sợ khi nghe người phụ nữ của mình hỏi câu này. Vì họ trả lời có hay không thì đều không yên với vợ mình. Nếu anh ấy trả lời là có thì bạn có vui vẻ không, hay nếu là không thì bạn có tin không? Thật ra, cân nặng của bạn chính bạn là người hiểu rõ nhất. Và hãy hiểu, đàn ông sẽ không thích khi bạn quá coi trọng ngoại hình đến mức ám ảnh. Một lời nói của họ không làm bạn đẹp hơn, cũng chỉ có bạn biết phải yêu quý cơ thể mình thế nào để đẹp hơn.

Những câu nói của vợ khiến chồng ‘phát điên’ - Ảnh 3
Đàn ông sẽ không thích khi bạn quá coi trọng ngoại hình đến mức ám ảnh - Ảnh minh họa: Internet

“Đợi em một chút”

“Một chút” của phụ nữ có thể là vài tiếng. Đàn ông sợ nhất chính là “một chút” này của phụ nữ. Thật ra với đàn ông thương vợ, họ không ngại chờ vợ làm gì đó. Dù vậy, đợi chờ chưa bao giờ là vui vẻ hết. Và không hẳn là đàn ông nào cũng đủ kiên nhẫn với đợi chờ. Thay vào đó, phụ nữ nên cố gắng quản lý tốt thời gian của mình. Dù sao khi bạn đúng hẹn, gọn gàng trước mắt người đàn ông của mình thì cũng tốt, khiến tâm trạng của cả hai không bị ảnh hưởng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà khôn ngoan luôn biết lúc nào mình nên 'ngu dại'
Đàn bà khôn ngoan, không cần cả thế giới biết mình thông minh. Đàn bà khôn ngoan, chính là bằng lòng giả ngu dại để...
XEM TIẾP
Chỉ khi hiểu ra 4 điều này, đàn bà mới có thể an yên cả đời…
Đàn bà ở đời đừng chỉ đợi ai đó làm mình hạnh phúc. Hạnh phúc nằm trong tay mình, còn chờ chi đâu xa?
XEM TIẾP
Đàn ông thương vợ không bao giờ nói những câu này
Đàn ông thương vợ thì dù vợ có lúc không còn xinh đẹp, kiếm tiền ít đi thì họ vẫn một lòng nâng niu vợ....
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM