Những cảm giác chỉ người vợ bất hạnh trong hôn nhân mới phải nếm trải

23/08/2018 05:30

Đàn bà lấy chồng, hơn nhau chính là ở cảm giác được hạnh phúc. Nếu mỗi ngày bạn đều nếm trải những cảm giác này thì đừng dối lừa mình nữa, bạn đang có một cuộc hôn nhân bất hạnh!

Cô đơn, không thể chia sẻ với chồng

Phụ nữ đừng tin một câu chồng nói bận rộn mà xem cô đơn mình phải nhận là đương nhiên. Không có người chồng nào bận rộn tới mức không có thời gian để yêu thương, quan tâm đến vợ. Đàn ông thật tâm, sẽ có cách, đàn ông hết tình, chỉ viện lý do.

Một khi vợ đã thấy cô đơn trong chính ngôi nhà của mình thì hãy hiểu tình cảm của chồng dành cho bạn đang vơi đi, hoặc đi theo một hướng khác. Đây là dấu hiệu cảnh báo cho sự đổ vỡ của một gia đình, càng về lâu dài càng khó cứu vãn.

Những cảm giác chỉ người vợ bất hạnh trong hôn nhân mới phải nếm trải - Ảnh 1
Đây là dấu hiệu cảnh báo cho sự đổ vỡ của một gia đình, càng về lâu dài càng khó cứu vãn - Ảnh minh họa: Internet

Cảm thấy đơn độc chống cả thế giới

Phụ nữ bất hạnh trong hôn nhân luôn có cảm giác một mình gánh cả thế giới. Con ốm, mình lo. Cha mẹ chồng cần, cũng chỉ có mình gánh vác. Chuyện gia đình, họ hàng, cũng mình mình quản. Lúc này, chồng như không xuất hiện, thậm chí là nói những lời vô tâm, cũng chỉ mình mình chịu tổn thương.

Phụ nữ lấy chồng, đến một lúc có cảm giác có chồng cũng như không thì chính là đang không hạnh phúc. Phụ nữ lấy chồng là để hạnh phúc, để có người cùng đồng hành và sẻ chia. Nếu mọi thứ bạn đều phải tự làm, thì có nghĩa là bạn không cần chồng nữa, và chồng cũng không còn đủ yêu thương để đi cùng bạn nữa.

Cảm giác bị xem thường

Chồng càng yêu thương vợ thì sẽ càng tôn trọng vợ. Chồng xem thường vợ thì chỉ có một lý do, là anh ta đã không còn thương vợ.

Sự tôn trọng trong hôn nhân như cội nguồn tình yêu và thấu hiểu. Một khi đàn ông chỉ thấy sự thua kém, nhược điểm của vợ, vợ làm gì cũng thấy gai mắt thì tình yêu cũng không còn. Hôn nhân không tình yêu, không tôn trọng là hôn nhân chết!

Những cảm giác chỉ người vợ bất hạnh trong hôn nhân mới phải nếm trải - Ảnh 2
Hôn nhân không tình yêu, không tôn trọng là hôn nhân chết! - Ảnh minh họa: Internet

Không có thời gian dành cho bản thân

Phụ nữ lựa chọn hôn nhân là để hạnh phúc hơn. Đừng nghĩ vì chồng con mà đến cả việc soi gương, làm đẹp, chăm chút bản thân cũng không có. Nếu bạn đủ yêu thương và quan tâm, sẻ chia từ chồng, bạn sẽ đẹp hơn, vì bạn hạnh phúc hơn. Ngược lại, nếu mọi chuyện đều là bạn gánh vác, chồng không để tâm thì bạn chắc chắn không thể khiến mình tốn hơn được.

Phụ nữ lấy chồng nên có suy nghĩ, chồng sẽ giúp mình sống tốt và ý nghĩa hơn. Lấy chồng là để có thêm chỗ dựa, có con là thêm niềm vui. Hạnh phúc đi kèm với trách nhiệm. Đừng chỉ biết gánh trách nhiệm mà quên rằng mình cũng cần  phải hạnh phúc.

Không có tiếng nói

Phụ nữ có hôn nhân bất hạnh chính là không có tiếng nói với chính cuộc sống của mình. Đến cả việc muốn mình sống thế nào cho vui, cân bằng điều chỉnh hôn nhân cũng không thể thì làm sao có thể hạnh phúc. Phụ nữ một khi giao hết quyền xoay chuyển gia đình, cuộc đời mình cho chồng thì hoàn toàn không thể tự tìm được niềm vui. Hôn nhân từ đây chỉ có đi vào ngõ cụt.

Những cảm giác chỉ người vợ bất hạnh trong hôn nhân mới phải nếm trải - Ảnh 3
Phụ nữ có hôn nhân bất hạnh chính là không có tiếng nói với chính cuộc sống của mình - Ảnh minh họa: Internet

Phải sống theo một kiểu hình nào đó

Nếu bạn đang trải qua một cuộc hôn nhân mà ở đó bạn chỉ đang gồng mình sống miễn cưỡng theo một khuôn khổ nào đó thì hãy dừng lại mà xem xét. Bạn lấy chồng mà, đâu phải buộc phải sống theo cuộc đời hay cảm xúc, mong muốn của người khác. Hãy dừng lại đôi chút xem liệu điều bạn muốn là gì, điều bạn cần là gì. Quan trọng không phải là bạn trở thành một người vợ người mẹ như ai muốn, mà là bạn có sống được là chính mình hay không.

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Mẹ đơn thân, hãy chọn cho mình một cuộc đời đủ niềm vui, đủ hạnh phúc, đủ cả bình yên
Niềm vui từ chính nụ cười của con, hạnh phúc từ hy vọng của con, bình yên trong ánh nhìn trong trẻo của con. Rồi...
XEM TIẾP
3 nét tính cách của phụ nữ khiến đàn ông nguyện ủy lụy cả đời
Phụ nữ quá khôn ngoan, đàn ông sợ. Phụ nữ quá dại khờ, đàn ông khinh. Chỉ có phụ nữ khôn vừa đủ, hiền vừa...
XEM TIẾP
Đàn bà ly hôn: Khi bước ra khỏi nhà đừng đem theo những thứ này
Ký vào đơn ly hôn rồi, bước ra khỏi cánh cửa hôn nhân, phụ nữ đừng quay đầu lại, một lần cũng đừng mang theo...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM