Nhã Phương rồi cũng sẽ giống với bất kì ai đó: Đau đủ rồi khắc sẽ tự buông

22/03/2018 05:15

Khi nhận ra được điều này, người con gái sẽ biết cách quay về tập trung vào chính mình, tự cởi trói cho bản thân để thấy nhẹ nhàng hơn.

Trong câu chuyện ồn ào mấy ngày nay, công chúng đang không ngớt lời thương cảm dành cho Nhã Phương,, coi cô là người con gái tội nghiệp nhất giới showbiz Việt khi vị hôn phu lại phản bội mình trước ngày cầu hôn. Đó là khi có người ngang nhiên đứng bên lề thách thức kể lại biết bao nhiêu chuyện động trời như những kỷ niệm đẹp, cả những lời tỏ tình, những lần đi diễn cùng nhau ở cùng một nơi, hay có cả những nỗi nhớ bế tắc như nghiện thuốc... mà người ta có với vị hôn phu của cô.

Công chúng nói nhiều, nhắc nhiều đến việc Nhã Phương đã từng bị phản bội một lần, dại dột chi tha thứ để nay bị đá thêm một cú nữa điếng người hơn. Những lời thì thầm cũng không ngừng xót xa việc một cô diễn viên xinh đẹp, vạn người theo đuổi như thế hà cớ chi lại lụy tình để cuối cùng chuốc lấy đắng cay. Hay muôn vàn lời khuyên rằng buông bỏ đi cho sớm thì bao nhiêu cánh cửa rộng mở, con đường nào cũng dẫn đến ánh sáng. Đẹp người, đẹp nết, sự nghiệp vững vàng thì đâu thiếu gì phương hướng mà bước!

Nhã Phương rồi cũng sẽ giống với bất kì ai đó: Đau đủ rồi khắc sẽ tự buông - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Nhưng người ta đâu hiểu một điều, rằng trong tình yêu luôn chẳng có đúng sai. Người ngoài nhìn vào có thể thấy gã đó thực sự không xứng đáng làm đàn ông, không xứng được yêu, phải bị trừng trị bằng cách này cách kia đi nữa. Nhưng với trái tim một cô gái, trăm ngàn lý do không đủ phủ nhận một điều: gã vẫn là người mà cô yêu! Mà một khi yêu là đâu biết gì phải trái đúng sai, hoặc biết rồi cũng chỉ để đấy. Bởi yêu là yêu thôi, cảm xúc là điều quan trọng nhất. Ai đó đã cho mình những giây phút nồng say, những ngày tháng rực rỡ và ngọt ngào, thì đành vậy cứ nghe theo con tim.

Lâu dần, bất cứ người con gái nào cũng sẽ học được một bài học rằng chẳng ai có thể thay đổi được ai cả.

Nhã Phương rồi cũng sẽ giống với bất kì ai đó: Đau đủ rồi khắc sẽ tự buông - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Huống chi đến việc đôi khi đã yêu là còn làm khó mình suy nghĩ rằng có thể thay đổi được một ai đó, kể cả gã đàn ông có xấu xa đến mấy. Nhiều người con gái tin rằng tình yêu có thể cảm hóa được họ nên miệt mài gieo trồng hạt giống mỗi ngày, bằng rất nhiều nỗ lực vun vén, hàn gắn, nào ngờ chỉ cần người đàn ông ấy giẫm một chiếc giày lên là tan tành hết thảy. Bởi vẫn luôn có những gã vô tâm đến thế, không biết rằng những việc với mình là bình thường, là điều hiển nhiên nhưng với người con gái thì lại là một nỗi đau không thể xóa nhòa được.

Nhưng rồi lâu dần, bất cứ người con gái nào cũng sẽ học được một bài học rằng chẳng ai có thể thay đổi được ai cả. Tất cả những nỗ lực để thay đổi một người đàn ông nào đó là hoàn toàn vô nghĩa. Đó là một lý thuyết ngược đời thực sự, không người con gái nào có khả năng để làm được điều đó. Và cuối cùng, khi nhận ra được điều này, người con gái sẽ biết cách quay về tập trung vào chính mình, tự cởi trói cho bản thân để thấy nhẹ nhàng hơn. Bởi nếu ai đó yêu bạn thì trăm ngàn cám dỗ cũng không thể lay động được họ. Chung thủy đôi khi cũng là một sự tự giác.

Nhã Phương rồi cũng sẽ giống với bất kì ai đó: Đau đủ rồi khắc sẽ tự buông - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Còn người con gái nếm trải qua nhiều nỗi đau rồi, đến một lúc mỏi mệt quá khắc sẽ buông. Bởi chẳng có cảm xúc nào chiến thắng được tình yêu dành cho chính mình. Như cầm cốc nước nóng quá ắt sẽ tự buông như trong câu chuyện về chàng thanh niên và vị sư thầy nọ. Tha thứ được lần một, lần hai thôi chứ mấy ai có thể dành cả đời để tha thứ. Hoặc niềm tin nào đâu cho đi rồi lại trở về vẹn nguyên được nữa. Lời người xưa trước nay đã dặn dò, vốn một lần bất tín, vạn lần bất tin. Câu nói ấy hiển nhiên đúng trong mọi chuyện, kể cả là tình yêu.

Nên quay trở lại với câu chuyện của Nhã Phương, chắc hẳn cũng chẳng cần tản mạn chi nhiều, khuyên bảo gì cho lắm, bởi quan trọng nhất vẫn là cảm xúc của cô ấy. Còn yêu thì còn ở lại, còn có khả năng chịu đựng thì còn muốn tiếp tục cố gắng, nhưng chỉ cần vượt qua giới hạn rồi thì sẽ nhẹ bẫng bước đi. Chỉ chắc chắn một điều là ai rồi cũng phải lớn lên, cũng sẽ học được cách đối diện, vượt qua bão giông và yêu lấy chính mình. Đau đủ rồi khắc sẽ tự buông, phải không Nhã Phương?

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà khôn ngoan luôn biết ra đi đúng lúc
Đàn bà khôn ngoan, không phải chỉ là người biết ở lại. Đàn bà khôn ngoan phải là người biết ra đi đúng lúc.
XEM TIẾP
Vợ nhất định phải biết những chiêu ‘dụ dỗ’ này để chồng bồn chồn không yên!
Đây là những “tuyệt chiêu” đầy “dụ dỗ” vợ nào cũng phải biết để có những cuộc yêu khiến chồng cả đời không thể phản...
XEM TIẾP
Khoa học chỉ ra: 5 kiểu đàn ông dễ ngoại tình nhất mà phụ nữ cần phải đề phòng
Theo khoa học nghiên cứu thì sẽ có những kiểu đàn ông dễ ngoại tình nhất mà phụ nữ nên xem xét.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM