Người yêu lập kế hoạch lợi dụng gia đình bạn gái suốt 6 năm để... xin việc

23/08/2017 08:39

Những tâm sự cay đắng trên trang NEU confession của một cô gái phát hiện ra chồng đã lên kế hoạch lợi dụng gia đình cô suốt 6 năm để... xin việc đang nhận được rất nhiều sự đồng cảm.

Người ta có thể yêu nhau vì hợp tính cách, chung sở thích hoặc cùng chung một đam mê. Dù là vì bất cứ lý do gì, tình yêu luôn phải đến từ những mục đích trong sáng nhất mới có thể bền lâu và hạnh phúc. Và việc kết hôn là một quyết định quan trọng cần phải dựa trên tình cảm chân thành.

Thế nhưng trên confession của trường đại học Kinh tế quốc dân, một cô gái đã chia sẻ hoàn cảnh hết sức đáng thương khi người chồng mà cô luôn yêu thương suốt 6 năm lại lập hẳn một kế hoạch lợi dụng việc kết hôn với cô để có được... sự nghiệp.

Tâm sự cay đắng của cô gái khi phát hiện chồng lợi dụng gia đình cô suốt 6 năm.
 

Xin trích nguyên văn lời tâm sự của nhân vật: 

Kế hoạch lừa chỉ để lấy công việc trong 6 năm.

Tôi K51 NEU, anh ấy thì học bên **** ra trường được 2 năm, chúng tôi yêu nhau khi tôi vừa ra trường. Công việc anh ấy không được ổn cho lắm nhưng thứ tôi cần ở một người đàn ông là tình yêu chân thành, nhà tôi cũng không phải thiếu thốn nên thứ tôi cần là tình cảm chứ ko phải tiền, vật chất. Vì tôi vẫn quan niệm "thuận vợ thuận chồng, tát biển đông cũng cạn", anh cũng quan tâm tôi lắm.

Ra trường 2 năm, chúng tôi lấy nhau, tôi và anh dọn về một nhà mà bố mẹ mua sẵn cho tôi từ trước để phục vụ việc ăn học trên này. Ngay cả lúc lấy tôi, bố mẹ tôi cũng không yêu cầu anh phải đóng quá nhiều tiền để tổ chức tiệc cưới, bố mẹ bảo "hai con chỉ cần vui là được, không cần quá lớn đâu!" Thực tế, số tiền anh đóng góp vào tiền cưới rất ít, gần như bố mẹ tôi cũng cho không số tiền ấy, còn tiền mừng thì bố mẹ cũng cho luôn chúng tôi gọi là của để dành.

Nhưng vấn đề lớn nhất ở đây, lúc chúng tôi lấy nhau thì bố mẹ tôi thấy anh công việc không tốt nên đề cập tới việc xin cho anh vào ngành **

Nhưng vấn đề lớn nhất ở đây, lúc chúng tôi lấy nhau thì bố mẹ tôi thấy anh công việc không tốt nên đề cập tới việc xin cho anh vào ngành **, một vị trí khá tốt nhưng phải tốn khá nhiều tiền mà anh không có. Tôi biết trong ngành **, một là con ông cháu cha hai là phải có tiền, anh chỉ được cái ngày trước học cũng khá, may mắn nên đỗ nhưng vì không có tiền và quan hệ nên anh bấp bênh lắm. Bố tôi lại là người trong ngành và bố nói chuyện với mẹ quyết định xin cho anh vào ngành. Chuyện này bố mẹ cũng hỏi tôi nhưng tôi cũng kêu rằng:

- Con cũng không biết góp ý thế nào, bố mẹ cảm thấy ổn là được vì con học Kinh tế, anh ấy mới cùng ngành bố nên bố mẹ hiểu hơn con. Trước khi về hưu bố nên suy nghĩ kĩ vì số tiền cũng khá lớn.

Và ngay năm ấy, anh được biên chế vào một vị trí khá tốt trong ngành, mặc dù lúc đầu có vất vả nhưng lương lậu cao lắm. Ở ngành này, có ai không ăn lậu đâu, lương sao sống đủ. Cho đến giờ, cũng đã được gần 4 năm, bố tôi cũng đã về hưu năm ngoái. Mà dạo này anh rất hay đi chơi đêm, đi ăn nhậu và tôi cũng biết rằng ngành này là phải vậy, không vậy thì không có quan hệ, mọi người không thân nhau được, tôi cứ để anh vậy thôi.

Tuần trước, tôi dọn nhà, dọn lại tủ quần áo cũ vì tính mua một cái tủ mới, tôi phát hiện ra một cuốn sổ ghi "Kế hoạch xin việc"

Nhưng mọi chuyện thật đáng buồn cười khi tuần trước, tôi dọn nhà, dọn lại tủ quần áo cũ vì tính mua một cái tủ mới, tôi phát hiện ra một cuốn sổ ghi "Kế hoạch xin việc".

"Ngày tháng năm: Mua.... tặng...

Ngày tháng năm: tiền đi ăn...

Ngày tháng năm: Tiền ăn cưới...

Ngày tháng năm: Tiền được cho xin việc...

Tôi thực sự bất ngờ, hóa ra từ trước tới giờ, việc yêu tôi, lấy tôi chỉ để phục vụ cho việc xin việc vào ngành của anh, vì anh nhận ra anh không có tiền, cũng không có mối quan hệ nên anh phải dựa vào tôi, dựa vào bố tôi. Tôi cất lại cuốn sổ vào chỗ cũ vì tôi thấy hai vợ chồng vẫn chưa có vấn đề gì, tôi chỉ nghi ngờ anh hơn vì chính cuốn sổ ấy.

Lúc anh về, lần đầu tôi mò vào tin nhắn và messenger của anh, tôi nhận ra thêm một điều phũ phàng nữa, anh đang cặp bồ. Tôi đặt điện thoại vào vị trí cũ và lúc anh ra, tôi hỏi:

- Có phải từ lúc yêu em, cưới em, cho đến bây giờ cũng chưa muốn sinh con là do anh muốn gia đình em xin việc cho anh không?

Anh chợt giật mình:

- Làm gì có chuyện ấy.

Rồi anh lơ tôi, đi vào phòng, tôi biết chắc anh sẽ giấu cuốn sổ đi, tôi vào theo thì anh đã chốt trong, được hai phút, anh mở ra.

- Sao em mở cửa mạnh thế làm gì?

- Em thấy cuốn sổ rồi.

- Sổ nào. Làm gì có

- Sổ kế hoạch của anh. Rồi cả tin nhắn trong điện thoại của anh nữa, anh đang nói chuyện với ai...

Anh không nói gì, anh nhìn điện thoại rồi mắng tôi:

- Ai cho phép cô kiểm tra điện thoại của tôi rồi lục cả tủ đồ của tôi.Anh đóng sập cửa vào và từ hôm đó đến hôm nay, tôi và anh, không ai nói với nhau câu gì, có lẽ anh cũng biết rằng tôi biết chuyện của anh.

Tôi phải làm thế nào đây? Cay đắng thật. Tôi mù quáng đúng không mọi người. Một cô gái không xinh, chỉ là nhà có điều kiện một chút bị một anh ** lừa dối suốt 6 năm qua. Tôi không dám dối diện với sự thật. Tôi sai đúng không mọi người, tôi sai vì ngay ban đầu đã chọn người đàn ông không tự lo được cho bản thân, tôi sai vì thứ tình cảm anh dành cho tôi mà tôi cứ nghĩ nó là chân thành, tấm chân tình.

Sau khi đăng tải, rất nhiều người đã vào bình luận và thể hiện sự thương cảm, động viên cô gái, như Facebook có tên T.H viết: "Thôi thì bạn mạnh mẽ lên, mình sống tốt được rồi. Đâu cần người như vậy. Nhân quả đều có hết mà."

Hay như facebook tên H.N bình luận: "Chưa từng trải để thấu được cảm giác của chị, mong là chị sẽ đủ mạnh mẽ để vượt qua."

Ngoài ra cũng có không ít người lên án gay gắt anh chồng lừa dối, và khuyên cô gái nên ly hôn. Bên cạnh đó cũng có những người tỏ ra nghi ngờ tính xác thực của lời tâm sự.

Dù không rõ câu chuyện của cô gái sẽ kết thúc ra sao nhưng có một điều chắc chắn, mọi cuộc hôn nhân đều phải bắt đầu từ tình yêu đích thực và không hề có sự toan tính, vu lợi mới có thể hạnh phúc. Và quan trọng, sống phải dựa vào chính sức mình, đừng lợi dụng bất cứ ai bởi "cái kim trong bọc" không thể giấu giếm mãi.

Còn các bạn độc giả, các bạn có suy nghĩ hay lời khuyên nào dành cho cô gái?

Đau đớn phát hiện vợ từng phản bội, làm “người thứ ba” ngay trước thềm đám cưới
"...Vợ tôi còn tỏ ra sám hối cảm thấy có lỗi với vợ con người đàn ông kia, có lỗi với tôi. Còn người đàn...
XEM TIẾP
Bạn trai phản bội và câu chuyện hé lộ phía sau
Ngày tận mắt chứng kiến Kiên ôm ấp cô gái khác, Phương đau đớn ở trong lòng. Cô không ngờ sau tất cả anh lại...
XEM TIẾP
Phản bội chỉ là một sự lựa chọn
Với cô, hành động trở mặt của chồng là một sự phản bội phũ phàng, nhưng đối với tôi, đó chỉ là một lựa chọn.
XEM TIẾP
doi-nam-nu-thoat-chet-khi-oto-bay-qua-mat
Chàng trai nhanh tay đẩy mạnh bạn gái sang bên khi 'xe điên' bay vút qua, đâm sầm vào bức... ...
nguoi-dan-ong-may-man-bi-2-xe-tai-tong-lien-tiep-van-binh-an-vo-su
Đang lưu thông trên đường, người đàn ông bất ngờ bị 2 chiếc xe tải đâm phải, cả người và... ...
sao-hoa-sao-kim-lam-khanh-chi-bat-binh-truoc-nhung-loi-noi-doi-cua-chong
Tập 4 "Sao hỏa sao kim" có sự tham gia của Đức Thịnh, Lâm Khánh Chi - Phi Hùng, Yến... ...
ha-noi-xe-hop-mat-lai-cuon-bay-quan-tra-da-em-be-thoat-hiem-ky-dieu
Phải nói là rất may mắn em bé mới thoát chết trong gang tấc khi một chiếc xế hộp mất... ...
hang-tram-hanh-khach-hoang-so-la-het-khi-may-bay-vietjet-air-gap-su-co
Máy bay của Vietjet Air bất ngờ gặp sự cố, phải hạ cánh khẩn cấp sau 10 phút cất cánh... ...
hoa-hau-hoa-binh-quoc-te-nhan-mua-gach-da-vi-cuoi-vo-duyen-khi-duoc-khen-dep-hon-phuong-khanh
Đương kim Hoa hậu Hòa Bình Quốc tế người Paraguay - Clara Sosa không giấu sự khoái chí trước lời... ...
ban-muon-hen-ho-quyen-linh-cat-tuong-hu-hon-voi-so-thich-choi-da-cua-co-gai-tre
Cô gái thực sự đã khiến 2 MC và những khán giả có mặt trong trường quay có một phen... ...
vo-giao-vien-mam-non-bien-chong-thanh-tre-len-ba-de-tap-giang-bai
Mai Thế Dương thường xuyên sắm vai học sinh, ngồi hàng giờ tương tác cùng vợ để bà xã luyện... ...
cuop-dien-thoai-cua-nu-sinh-co-vo-nam-thanh-nien-nhan-cai-ket-dau-don
Thanh niên Brazil đã phải chịu đau đớn suốt 20 phút chỉ vì toan cướp điện thoại của một cô... ...
con-trai-xuan-bac-chuc-mung-me-20-11-cuc-ba-dao
'Dù mẹ tôi hơi béo nhưng mà cô giáo béo mới là cô giáo khoẻ', cậu cả Minh 'lợn' nhà... ...
hau-truong-hai-huoc-phia-sau-nhung-buc-anh-cuoi-de-doi
Để có được bức ảnh cưới để đời, các cặp đôi cùng ê kíp có những tình huống dở khóc... ...
cau-be-ban-rong-campuchia-noi-15-thu-tieng
Cậu bé 14 tuổi được một công ty Trung Quốc mời đến Bắc Kinh phỏng vấn và thử giọng sau... ...